97% giấy vệ sinh ở Nhật được sản xuất trong nước

Tin 60s    • Mar 3, 2020

Theo NHK

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm, bên cạnh đó cũng có nhiều người Nhật đã nghĩ đến việc tích trữ các vật dụng sinh hoạt khác. Lợi dụng điều này, đã có một số người tung tin đồn thất thiệt về việc "Khẩu trang làm từ giấy vệ sinh nên giấy vệ sinh cũng sẽ hết hàng trong khoảng tới gian tới". 

Việc làm này dẫn đến tình trạng nhiều người Nhật đã đổ xô đi mua giấy vệ sinh để tích trữ khiến cho đa số các kệ giấy vệ sinh ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đều trống lốc trong tuần vừa qua.

Liên quan đến vấn đề này, Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất giấy vệ sinh đã lên tiếng phủ nhận giấy vệ sinh ở Nhật sẽ cháy hàng do không nhập khẩu được là tin sai sự thật.

Chủ tịch Hirofumi Hayashi thuộc Hiệp hội sản xuất giấy gia dụng Nhật Bản cho biết: "97% giấy vệ sinh bán tại Nhật là được sản xuất trong nước. Mọi người không cần phải lo lắng về việc hết hàng do ảnh hưởng của virus Corona (COVID-19) vì hàng tồn kho đủ để cung cấp và dây chuyền sản xuất vẫn đang hoạt động bình thường. Hơn nữa, quy trình tạo ra giấy vệ sinh và khẩu trang sử dụng nguyên liệu khác nhau. Khẩu trang không làm ra từ giấy vệ sinh. Tôi hi vọng rằng người mua hàng hãy yên tâm và mua sắm như bình thường."

97% giấy vệ sinh Nhật sản xuất trong nước

Ảnh chụp màn hình từ NHK.

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top