18 bác sĩ thực tập nhiễm COVID-19 sau khi tụ tập ăn uống

  18 bác sĩ thực tập tại bệnh viện đại học Keio được phát hiện bị nhiễm COVID-19 sau buổi tụ tập ăn uống.

  Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo đã thông báo trên trang web bệnh viện rằng một bác sĩ thực tập tại đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 lần đầu vào ngày 31/3. Theo thông báo, 99 bác sĩ thực tập khác có thể đã tiếp xúc với ca bệnh này đã được chỉ thị tự cách ly tại nhà trong 2 tuần sau khi lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện cũng cho biết trong quá trình điều tra những người nghi có tiếp xúc đã phát hiện việc có khoảng 40 bác sĩ thực tập đã cùng nhau ăn uống dù đã nhiều lần được cảnh báo về việc tránh tụ tập đông người. 

  Tính đến ngày 6/4 đã có tổng cộng 18 trong số 99 các bác sĩ thực tập này có kết quả dương tính với COVID-19 và toàn bộ đã được nhập viện. Trong 18 người này, có cả những người không tham gia buổi tụ tập ăn uống nói trên.

  Ông Yuko Kitagawa, người đứng đầu bệnh viên đã đưa ra lời xin lỗi sâu sắc và cho rằng hành động của những bác sĩ thực tập nói trên là không thể tha thứ vì họ là những người làm công tác chăm sóc sức khỏe nên buộc phải có nghĩa vụ bảo vệ tính mạng cho bệnh nhân. 

  18 bác sỹ thực tập ở Tokyo nhiễm COVID-19

  kilala.vn

  08/04/2020

  Theo NHK

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!