Những kênh YouTube giúp bạn chinh phục tiếng Nhật

  Tiếng Nhật là một ngôn ngữ không dễ để chinh phục, nhưng 5 kênh Youtube sau sẽ giúp việc học tiếng Nhật của bạn trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn.

  JapanesePod 101

  JapanesePod101 là một trong những kênh tự học tiếng Nhật nổi tiếng nhất trên YouTube. Các video trên JapanesePod 101 đa dạng về nội dung, từ học những bài hát thiếu nhi đến cách giới thiệu bằng tiếng Nhật.

  Bạn có thể học cách giới thiệu bản thân và các cụm từ cơ bản cho người mới bắt đầu. Khi tiến bộ hơn một chút, bạn có thể tìm hiểu cách tham gia vào cuộc hội thoại thực tế và tiếng Nhật trong các tình huống khác nhau khi theo chân một gia đình mới chuyển đến Nhật Bản.

  Đây là kênh Youtube thích hợp dành cho những “newbie” mới dấn thân vào hành trình chinh phục tiếng Nhật và kể cả những ai đã học và muốn ôn lại kiến thức cũ.

  Đối với các fan của Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), bạn sẽ có thể học tất cả các từ vựng tiếng Nhật liên quan đến tác phẩm để tự tin chia sẻ sở thích chung với những người hâm mộ khác.

  Study in Daily Japanese

  Kênh YouTube này tập trung vào việc học tiếng Nhật trong các tình huống vui nhộn hàng ngày. Qua đó, bạn có thể học được các từ lóng, ý nghĩa của từ trong ngữ cảnh và lựa chọn từ vựng như thế nào để phù hợp với tình huống giao tiếp cụ thể.

  Study in Daily Japanese được tạo ra khi những người sáng tạo kênh nhận thấy rằng tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó và không thể chỉ học thông qua sách giáo khoa. Ngoài ra, nội dung kênh cũng hướng tới tất cả mọi người, bao gồm những người quan tâm đến văn hóa và bối cảnh trong giao tiếp của người Nhật.

  Nếu muốn thông thạo ngôn ngữ và muốn học tiếng Nhật không quá trang trọng, khác với những gì thường được dạy trong sách giáo khoa, Study in Daily Japanese là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

  Với các video hấp dẫn về nhiều chủ đề như tại sao người Nhật lại xin lỗi nhiều như vậy, cách hẹn hò trong tiếng Nhật hay tại sao “huh” trong tiếng Nhật lại có nghĩa khác, đây là một cách học từ vựng hàng ngày tương đối thú vị và có thể áp dụng những gì đã học trong nhiều tình huống khác nhau.

  Nihongo no Mori

  Nihongo no Mori tập trung vào việc dạy tiếng Nhật cho đại chúng. Kênh được biết đến với các video về mẹo và thủ thuật để vượt qua kỳ thi JLPT, đặc biệt là đối với những thí sinh dự thi các cấp độ N3, N2 hoặc N1.

  Chúng ta đều biết kỳ thi JLPT phức tạp đến mức nào, với các câu hỏi liên quan đến ngữ pháp có thể làm khó ngay cả đối với người bản ngữ. Tuy nhiên, kênh làm cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, đồng thời giải thích các câu trả lời một cách chi tiết để giúp người học dễ ghi nhớ và có thể nhớ lại trong ngày thi.

  Bạn có thể tham khảo loạt video học tiếng Nhật qua tìm hiểu ý nghĩa lời các bài hát nổi tiếng để có thể tiếp thu tiếng Nhật một cách tự nhiên.

  Yuko Sensei

  Trong quá trình học tiếng Nhật, chắc hẳn ai cũng từng gặp phải tình huống nghi ngờ, liệu trợ từ phù hợp trong câu này nên là “を” (o) hay “が” (ga). Kênh của Yuko Sensei sẽ giúp người học củng cố kiến thức về trợ từ, bên cạnh đó là các kiến thức ngữ pháp, động từ và cấu trúc câu để bạn có thể giao tiếp phù hợp trong mọi tình huống.

  Với những ai muốn học cách viết đúng cấu trúc câu trong tiếng Nhật hoặc đang tìm cách làm mới những kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Nhật, thì đây đích thị là kênh dành cho bạn.

  Nihongo Dekita Sayaka

  Sayaka là một người sáng tạo video ngắn tập trung vào việc dạy tiếng Nhật hàng ngày dưới góc nhìn thông thường và hài hước. Là kênh có nội dung “nhẹ đô” nhất trong danh sách này, Nihongo Dekita Sayaka có thể cung cấp cho bạn một bài học nhỏ trong ngày trước giờ nghỉ ngơi.

  Xem thêm: 9 podcast học tiếng Nhật chất lượng trên Spotify

  kilala.vn

  10/05/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Gaijinpot

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!