“Tòa nhà 100 tầng” - Bộ Ehon độc đáo vượt xa trí tưởng tượng

Bài: Nguyễn Thị Thu/ Ảnh: Công ty sách Quảng VănJun 27, 2018

Các bạn đã bao giờ tưởng tượng ra tòa nhà 100 tầng chưa, lại còn là tòa nhà 100 tầng ở dưới biển, và cả trong lòng đất nữa chứ. Bộ sách tranh “Tòa nhà 100 tầng” gồm 3 cuốn của tác giả Toshio Iwai được Công ty sách Quảng Văn ra mắt vào dịp giữa tháng 6/2017 là một bộ Ehon đặc sắc và độc đáo kể về câu chuyện của một cậu bé đi chu du qua những căn nhà nhỏ của các loài sinh vật sinh sống trong tòa nhà 100 tầng đó.

Mỗi một trang sách là một thế giới kì diệu, đầy màu sắc về thế giới trên cao, dưới biển sâu và trong lòng đất, sẽ gợi mở cho trẻ thơ trí tưởng tượng vô hạn. Các em sẽ hòa mình cùng nhân vật chính, phiêu lưu theo lá thư của vị chủ nhân bí mật sống ở tầng trên cùng của tòa nhà, sẽ reo lên thích thú và kinh ngạc khi khám phá ra nhân vật bí ẩn ấy, và sẽ luôn luôn mong muốn được chu du thêm một lần nữa.

“Tòa nhà 100 tầng” là bộ Ehon dành cho trẻ từ 3 - 8 tuổi đã được Hiệp hội Thư viện và Trường học Nhật Bản khuyến khích phụ huynh và nhà trường chọn đọc cho học sinh.

ehon tòa nhà 100 tầng

Ảnh: Công ty sách Quảng Văn

Tóm tắt nội dung 

1) "Tòa nhà 100 tầng"- Cứ 10 tầng lại có 1 loài sinh vật khác nhau!

Cậu bé Tochi vốn rất mê ngắm sao. Một hôm Tochi bất ngờ nhận được lá thư của một vị khách bí ẩn kèm theo tấm bản đồ mời cậu đến thăm tòa nhà 100 tầng. Khi đến nơi, Tochi gõ cửa đi vào và bắt đầu chuyến hành trình đầy thích thú, kinh ngạc trong tòa nhà này. Được các bạn chuột chỉ dẫn, Tochi biết rằng: “Ở tòa nhà này cứ 10 tầng lại có 1 loài sinh vật khác nhau sinh sống”. 

Cứ thế qua 10 tầng Tochi lại háo hức “Không biết ai sống ở tầng tiếp theo nhỉ”. Suốt cuộc hành trình, Tochi đã làm quen được với rất nhiều bạn mới như bạn Ếch Xanh, Bọ Rùa, Rắn, Ong Mật, Gõ Kiến, Dơi, Ốc Sên,... Các em nhỏ sẽ vô cùng thích thú khi theo chân Tochi đến tầng thứ 100 và khám phá ra vị chủ nhân bí mật đã viết thư cho cậu bé. Vị chủ nhân này cũng có sở thích ngắm sao như Tochi nên đã nhanh chóng kết thân với cậu bé. Đến lúc ra về, Tochi đã được nhân vật bí ẩn này đưa xuống mặt đất bằng chiếc thang máy kết từ những sợi tơ do mình tạo ra. Các bạn có đoán được vị chủ nhân này là ai không?

ehon tòa nhà 100 tầng

ehon tòa nhà 100 tầng

Ảnh: Công ty sách Quảng Văn

2) "Tòa nhà 100 tầng dưới biển" - Cuộc giải cứu búp bê Ten 

Câu chuyện kể về cuộc hành trình phiêu lưu của một cô búp bê có tên là Ten sau khi bị rơi khỏi boong của một con tàu đang ra khơi trên biển. Càng rơi xuống sâu, quần áo và trang sức trên người búp bê Ten rơi ra hết và cô bé bị cuốn vào vòng xoáy nước dẫn đến tòa nhà 100 tầng. Từ đó cô bắt đầu chuyến hành trình đi qua 100 tầng đến tầng sâu nhất để tìm lại những phục trang của mình. Ở tòa nhà này cứ 10 tầng lại có 1 loài sinh vật biển khác nhau sinh sống. 

Hành trình của Ten là cứ tìm thấy quần áo, mũ hay dây chuyền, tóc của mình ở mỗi tầng thì cô bé lại được thay bằng những phục trang của biển cả. Những chú Rái Cá đã tặng Ten bộ tóc rong biển, Cá Heo thì tặng cô cái váy vảy bạc thay cho váy của cô, những chú Sao Biển thì tặng chiếc vòng bằng sao, Cá Ngựa thì tặng cô đôi giày… Cuối cùng chỉ còn lại chiếc mũ nan là chưa tìm được. Tuy nhiên, Ten đã được nhân vật sống ở tầng 100 tặng cho một món quà vô cùng đặc biệt để thay thế cho chiếc mũ của cô bé. Các bạn có háo hức muốn biết nhân vật cuối cùng này đã tặng cho Ten món quà gì không?

Hình ảnh ấn tượng nhất có lẽ là hình ảnh tất cả các sinh vật biển sống ở tòa nhà 100 tầng cùng nhau phi vút lên mặt nước để đưa Ten trở lại con tàu của cô bé.  

ehon tòa nhà 100 tầng

ehon tòa nhà 100 tầng

Ảnh: Công ty sách Quảng Văn

3) "Tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất" - Du hành xuống lòng đất dự sinh nhật "nhân vật bí ẩn"

Sẽ thật thú vị nếu như bạn bất ngờ nhận được lời mời đi chu du xuống một tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất để tham dự bữa tiệc sinh nhật của một nhân vật bí ẩn. Đó là câu chuyện của cô bé Miu trong “Tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất”. Cũng giống như các truyện trên, cứ 10 tầng lại có 1 loài sinh vật khác nhau sinh sống. Miu đã đi xuyên qua lòng đất đã gặp những bạn Thỏ ở 10 tầng đầu tiên, rồi gặp những chú Gấu Mèo dễ thương ở 10 tầng tiếp theo…

Cứ mỗi loài động vật khác nhau cô bé lại được tham gia các hoạt động để mừng sinh nhật của nhân vật bí ẩn sống ở tầng thứ 100 như làm bánh cùng các bạn Kiến, nặn gốm cùng Giun Đất, chế tác đá quý cùng Nhím, tìm hóa thạch cùng Thằn Lằn Xanh, đào mỏ cùng Chuột Chũi. Và đến tầng thứ 100, cuối cùng Miu cũng đã được gặp chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật. Cô bé đã giúp nhân vật này kì cọ chiếc mai thật sạch sẽ để sẵn sàng tham gia vào bữa tiệc sinh nhật mà các cư dân ở tòa nhà này kì công chuẩn bị. Các bạn có đoán được vị chủ nhân bí ẩn ấy là ai không?

Ấn tượng nhất chính là cảnh Miu được vị chủ nhân toàn nhà đưa trở lại mặt đất theo dòng phun của một miệng suối nước nóng ngầm. Có lẽ bất kì đứa trẻ nào cũng mơ ước mình sẽ được chu du trong những chuyến đi kì thú như thế!  

ehon tòa nhà 100 tầng

ehon tòa nhà 100 tầng

Ảnh: Công ty sách Quảng Văn

Bài: Nguyễn Thị Thu/kilala.vn

Bộ Sách Ehon “Tòa nhà 100 tầng”
Tác giả: Toshio Iwai
Xuất bản: 08-06-2017
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Đơn vị phát hành: Công ty sách Quảng Văn
Dạng bìa: Bìa mềm
Kích thước: 21 x 29.7cm
Số trang: 32 trang/cuốn
Giá bìa: 39.000VND/cuốn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU