“Siêu nhân 3 mắt” Việt Nam phát hành hồi kí tại Nhật Bản


  Cuốn sách của Hoàng Thị Thiêm, nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Hoà Bình, người phụ nữ với khả năng đặc biệt có thể nhìn thấy đồ vật khi bịt mắt đã được Đài Loan, Nhật Bản đặt mua bản quyền chuyển ngữ xuất bản tại Đài Bắc và Tokyo.
  Năm 2003, sau một lần đổ bệnh, chị Hoàng Thị Thiêm (sinh năm 1970, Hoà Bình) phát hiện mình có “con mắt thứ ba”, có thể nhìn được đồ vật, lái xe ngay cả khi bị bịt kín mắt. Kể từ khi nhận ra năng lực đặc biệt của mình, chị đã hỗ trợ tìm ra hàng trăm mộ liệt sĩ, tìm thấy mộ công chúa Lý Kiều Oanh từ thế kỉ 12 từ hàng nghìn năm.
  Chị Thiêm có thể lái xe khi bị bịt mắt. (Ảnh: NHK World)
  Không chỉ xuất hiện trong chương trình “Chuyện lạ Việt Nam”, chị Thiêm còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng khoa học quốc tế, chị nhận lời mời của đài truyền hình NHK, Nhật Bản để sang Nhật làm khách mời cho chương trình Chuyện lạ thế giới của đài này.
  Hoàng Thị Thiêm trong chương trình của NHK World. (Ảnh: NHK World)
  Đài truyền hình Nippon TV và NHK đã đến Việt Nam khảo nghiệm suốt 2 năm và mời Hoàng Thị Thiêm sang Nhật nghiên cứu (đưa vào bệnh viện kiểm tra, đo điện tâm đồ và khảo sát rất chi tiết về đôi mắt của chị) và lên sóng truyền hình để thể hiện khả năng nhìn bằng con mắt thứ ba của chị.
  (Ảnh: First News)
  Tháng 5 vừa qua, quyển tự truyện về cuộc đời của chị Hoàng Thị Thiêm đã được ra mắt với nhiều câu chuyện li kì xoay quanh khả năng đặc biệt của chị. Chi chia sẻ, từ ngày con mắt thứ 3 được khai nhãn, cơ thể chị có nhiều thay đổi, nhất là tật nói lắp đã mất hẳn. Nhưng sức khỏe bị giảm đáng kể, hay bị đau ốm khi trái gió trở trời, làm việc gì tay cũng run run, cởi giày, dép ra không thể đi lại được.
  Tập Đoàn Xuất Bản Dahhsin,Đài Loan và Sanshin Nhật Bản ký hợp đồng bản quyền xuất bản sách tại Đài Bắc và Tokyo . (Ảnh: First News)
  Phương Anh/ kilala.vn

  01/06/2017

  Bài: Phương Anh

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!