Murakami ra sách mới sau 6 năm

  Cuốn tiểu thuyết dài tập mới của tác giả nổi tiếng Nhật Bản Haruki Murakami đã lên kệ vào ngày 13/04 tại các hiệu sách trên khắp Nhật Bản.

  Cuốn sách mới nhất có tên “The City and Its Uncertain Walls” và được in 300.000 bản đầu tiên, cùng với đó là phiên bản điện tử được ra mắt cùng lúc, theo thông báo của NXB Shinchosha.

  Trên thực tế, cuốn sách này đã được Haruki Murakami viết từ khi ông mới ra mắt và được đăng trên Tạp chí Văn học vào năm 1980. Tuy nhiên, vì Murakami xem tác phẩm này là một sự thất bại nên ông đã không triển khai thành tiểu thuyết. “Tôi đã đăng câu chuyện một cách nửa vời trên một tạp chí văn học và rất hối hận”, vị tiểu thuyết gia nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

  Sách Murakami

  Nhân viên cửa hàng quảng cáo cuốn tiểu thuyết mới của nhà văn Haruki Murakami . Ảnh: idahostatejournal

  Cách đây ba năm, ông ấy cảm thấy đã đến lúc xem xét lại câu chuyện từng được cho là không hoàn hảo nhưng chứa đựng những yếu tố quan trọng, chẳng hạn như bức tường và bóng tối, và giải quyết chúng một lần nữa dựa trên những gì ông cảm nhận qua thời gian. 

  “Vì đại dịch, tôi hầu như không thể ra ngoài và chỉ ở nhà, lúc ấy tôi có thời gian tĩnh lặng để nhìn lại sâu bên trong nội tâm của mình. Sau đó tôi quyết định sẽ viết tiếp câu chuyện. Trong thời đại mà xã hội đang trải qua những thay đổi dữ dội, việc ở lại trong bức tường hay đi sang phía bên kia bức tường đã trở thành một chủ đề lớn hơn bao giờ hết”, Murakami chia sẻ. 

  Murakami

  Tác giả Murakami trong một buổi trò chuyện. Ảnh: Mainichi

  Ông bắt đầu viết lại cuốn sách vào tháng 01/2022 và hoàn thành vào tháng 12/2022. Ban đầu, ý định của Murakami là viết lại câu chuyện năm 1980 “The City, and Its Uncertain Walls” để cải thiện nó. Nhưng câu chuyện chưa kết thúc và Murakami vẫn tiếp tục viết. Phiên bản đăng trên tạp chí văn học “Bungakukai” đã được viết lại, sau đó trở thành chương đầu tiên của cuốn tiểu thuyết gồm ba phần, dài 672 trang.

  Xem thêmNhững bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của Haruki Murakami

  Phần đầu tiên, được kể ở ngôi thứ nhất, viết lại từ tiểu thuyết năm 1980, với người kể chuyện bước vào một thành phố với những bức tường cao.

  The city and its Uncertain walls

  Những cuốn sách đã bắt đầu được bày bán. Ảnh: goshen news

  Trong phần hai, nhân vật chính trở lại thế giới thực và trở thành giám đốc của một thư viện thị trấn nhỏ ở tỉnh Fukushima, phía đông bắc Nhật Bản, nơi anh có một trải nghiệm bí ẩn.

  Murakami nói: “Khi tôi còn trẻ, tôi muốn viết những câu chuyện đầy tính hành động, nhưng bây giờ khi đã lớn tuổi hơn, tôi cảm thấy mình có xu hướng miêu tả cuộc sống nội tâm của con người một cách bình tĩnh hơn. Mặc dù có nhiều điều kỳ lạ và mặt tối, những câu chuyện của tôi về cơ bản là tích cực".

  Đây là cuốn tiểu thuyết tiếp theo kể từ cuốn sách bán chạy nhất năm 2017 - “Giết chỉ huy đội kỵ sĩ” của Murakami.

  kilala.vn

  14/04/2023

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!