HOT: Thư viện sách Nhật "chuẩn - xịn" ở Sài Gòn

Bài, Ảnh: Ngô Phương ThảoJun 20, 2018

HOT: Thư viện sách Nhật “chuẩn xịn” ở Sài Gòn 

Ngoài nhà sách Fahasa – nơi bạn có thể ghé và “rinh” ngay về những cuốn sách tiếng Nhật có bản quyền mà Kilala đã giới thiệu, còn một chỗ để bạn có thể thỏa sức đọc sách Nhật chuẩn - xịn: Thư viện VJCC (Thư viện trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản) tại đường D5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

IMG_1045.JPGVới ngần này sách không biết bao giờ mới có thể "tu luyện" hết các "bí kíp" ở đây nhỉ? (Ảnh: Ngô Phương Thảo)
IMG_1013.JPGMột vài đầu sách Nhật về Việt Nam, ảnh bìa cũng chọn những biểu tượng rất “Việt Nam”. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1014.JPGSách hướng dẫn hội thoại tiếng Việt cho người Nhật. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1020.JPGVới những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, Kanji luôn là phần học khó khăn nhất. Vậy thì đây, VJCC có những đầu sách giúp bạn làm quen với Hán tự dễ dàng hơn nè. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1022.JPGHàng trăm cuốn sách với rất nhiều chủ đề khác nhau như bộ sách giáo trình “Minna no Nihongo” bản tiếng Nhật, “Shin Nihongo Kiso”, “Living Japanese”, “90 Days of Japanese Language Kanji Notes”...  (Ảnh: Ngô Phương Thảo) 

IMG_1031.JPGTìm được hai đầu sách ưng ý hết sức, học tiếng Nhật qua truyện tranh Nhật! (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1032.JPGRất khó kiếm đầu sách hướng dẫn kỹ năng viết văn, văn luận thì VJCC cũng có luôn. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1036.JPGMột dãy kệ dài ăm ắp sách luyện các kỹ năng trong tiếng Nhật. Chao ôi là thích!!! (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1037.JPGSách kinh tế viết bằng tiếng Nhật. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) 
IMG_1046.JPGDành cho những bạn có ý định du học Nhật Bản. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1051.JPGTruyện Doraemon tuy đã ngả màu nhưng cảm xúc khi cầm trên tay Doraemon bản gốc vẫn hồi hộp khó tả cả nhà ơi. Ngoài ra còn rất nhiều cuốn truyện tranh “made in Japan”, từ “The wonderful world of Sazaesan”, “Kindaichi”, truyện song ngữ Anh – Nhật “Princess Knight”… (Ảnh: Ngô Phương Thảo) 

IMG_1054.JPGNội dung sách hướng dẫn chăm sóc cơ thể cho các bé thiếu nhi. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì có thể chọn đọc những tựa sách này vì không quá nhiều Kanji, nội dung đơn giản dễ hiểu. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1057.JPG"Kho báu" văn học Nhật là đây. Bạn có thể mượn về nhà những cuốn sách có chấm tròn xanh ở gáy sách. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1061.JPGCác ký hiệu sử dụng trong thư viện. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1064.JPG Khi cần luyện nghe, bạn hãy hỏi thủ thư để mượn đầu CD, đĩa và vào phòng Đa Phương Tiện nhé. Khu vực tài liệu luyện thi năng lực Nhật Ngữ cũng được đặt sau bàn thủ thư để bạn có thể dễ dàng mượn học. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) 

IMG_1067.JPGKhu vực tra cứu bằng máy tính. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1068.JPGKhu vực tự học rất yên ắng. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) IMG_1070.JPGĐầu đĩa mà thư viện sử dụng để luyện nghe. (Ảnh: Ngô Phương Thảo) 

IMG_1062.JPG

Bạn có thể đọc tạp chí Nhật Bản khi đến VJCC, bạn có thấy Kilala ở đâu không nè? (Ảnh: Ngô Phương Thảo)

Thông tin Thư viện VJCC 

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Khu Văn Thánh Bắc, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM (chung khuôn viên với trường Đại học Ngoại Thương CSII) 

Điện thoại: 08 3512 2151
Giờ làm việc: 9:00 – 20:00
Ngày nghỉ: Thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, Tết
Lệ phí đăng ký thẻ thư viện: 100.000đ/năm (đối với HS THCS, THPT); 150.000đ/năm (đối với SV, cao niên từ 65 tuổi) và 300.000đ/năm (đối với người đang đi làm/ bạn đọc không phải HSSV)

Ngô Phương Thảo/ kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU