Nguyệt Ánh & 3 điều yêu thích nhất về nước Nhật

  “Xứ sở mặt trời mọc” luôn là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bởi nền văn hóa, lịch sử lâu đời cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. 3 lần sang Nhật du lịch phượt cùng với gia đình và những người bạn thân thiết là 3 lần Nguyệt Ánh thêm yêu hơn nữa đất nước và con người nơi đây.

  Mùa hoa anh đào

  “Mọi người vẫn nói mùa xuân là mùa lý tưởng nhất để đến ghé thăm xứ sở Phù Tang, đặc biệt là vào mùa hoa anh đào khoe sắc. Nguyệt Ánh đã làm như vậy, nhưng Nguyệt Ánh còn ngạc nhiên gấp bội lần khi nhận thấy rằng thực tế nó còn đẹp hơn trong tranh ảnh rất nhiều. Do có tình cảm đặc biệt với hoa anh đào nên người Nhật không chỉ trồng hoa anh đào ở trong vườn, công viên mà cả trong trường học và các khu vực công cộng khác. 

  Mỗi khi mùa xuân đến, nước Nhật như được bao phủ trong một đám mây hoa và những cánh hoa rơi rụng lả tả trong gió như một trận mưa hoa đẹp tuyệt mỹ. Một điều rất đáng lưu ý là dù có một cảm tình rất đặc biệt đối với hoa anh đào nhưng người Nhật rất có ý thức gìn giữ cây hoa anh đào. Trong những ngày lang thang ở khắp Tokyo, Kyoto… để thưởng hoa, Nguyệt Ánh không gặp bất cứ trường hợp nào hái hoa hay bẻ cành hoa anh đào. Một anh bạn người Nhật nói với Nguyệt Ánh rằng điều này thể hiện sự tôn trọng với cây hoa anh đào. Nếu ai đó hái hoa hoặc bẻ cành hoa anh đào, người Nhật sẽ nhìn họ với một ánh mắt không mấy thiện cảm và thậm chí còn thông báo với chính quyền để phạt các trường hợp như vậy”.

  Ẩm thực tuyệt hảo

  “Điều thứ hai đã làm không chỉ Nguyệt Ánh mà còn hàng triệu người khác “mê đắm” nước Nhật đó chính là nền ẩm thực vang danh khắp thế giới. Đồ ăn thức uống ở Nhật có ở khắp nơi, không ở trong hàng quán thì cũng ở trong hàng ngàn máy bán hàng tự động, dĩ nhiên, thức ăn trong các máy này vẫn được đảm bảo nóng và ngon.

  Nguyệt Ánh yêu thích cái cách mà người Nhật bày trí món ăn của họ, dù mỗi món có nhỏ đến mấy họ cũng có riêng một đĩa để đặt lên, nhìn rất trang nhã và ngon miệng. Ngoài ra, còn có một điều làm Nguyệt Ánh vô cùng ưng ý chính là yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm ngay cả với những món ăn đường phố ở Nhật Bản. Nếu bạn dự định đến Nhật Bản, hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái để nếm hết tất cả những món ăn mà bạn bắt gặp”.

  Văn hóa giao thoa giữa truyền thống và hiện đại vô cùng độc đáo

  “Sự giao thoa giữa văn hóa hiện đại và truyền thống đã tạo nên nét đẹp đặc trưng trong văn hóa của con người Nhật Bản. Để giải thích điều này, có ý kiến cho rằng do đất nước Nhật Bản được bao quanh là biển đảo và chưa hề có cuộc chiến tranh xâm lược nào nên đã tạo cho xã hội một sự thống nhất về văn hóa.

  Nhật Bản có một số nét văn hóa “lạ” khiến cho không chỉ Nguyệt Ánh mà bất kì du khách nào cũng sẽ ngạc nhiên khi đến đây trải nghiệm như: không nên đưa tiền bo khi ở Nhật; trước khi vào nhà, phải cởi giày quay mũi ra ngoài và sau khi vào nhà thì phải đi bằng dép nhẹ trong nhà; khi ăn mì Ramen hay Soba húp sùm sụp vì theo quan niệm của người Nhật ăn như thế mới thể hiện cho người đầu bếp thấy được là món ăn rất ngon…”.

  Chắc chắn vẫn còn rất nhiều lý do khác nữa để khiến Nguyệt Ánh yêu đất nước Nhật Bản xinh đẹp, nhưng những điều Nguyệt Ánh chia sẻ trong bài viết này chính là những điều đã khiến Nguyệt Ánh ấn tượng nhất trong 3 chuyến đi của mình. Lời khuyên cho các bạn là hãy đi xa nhất có thể, ăn càng nhiều càng tốt, và tận hưởng trọn vẹn mọi thứ ở nơi đây!

  kilala.vn

  17/06/2020

  Bài: Kento
  Hình ảnh: Nhân vật cung cấp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!