MC – Giảng viên Lê Anh: Học gì từ du lịch Nhật Bản?

  Những chia sẻ của MC, giảng viên khoa Du lịch (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội) Lê Anh sẽ giúp bạn đọc Kilala có một cái nhìn sâu sắc hơn về du lịch Nhật Bản. 

  Nhật Bản, khám phá 1 lần chưa đủ

  Vốn ngưỡng mộ Nhật đã lâu, bản thân lại giảng dạy về du lịch, Lê Anh đã nung nấu một kế hoạch khám phá và học hỏi đất nước này. “Lần đầu tiên có cơ hội ngắm Nhật bằng mắt thật của mình là vào năm 2008, khi tôi tham gia hành trình “Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản – SSEAYP 2008”. Đặc biệt, năm 2016, trong chương trình SSEAYP 2016, tôi được vinh dự tiếp kiến và trò chuyện với Thủ tướng và Hoàng gia Nhật. Ấn tượng về tính chuyên nghiệp, cảm nhận về sự hiếu khách của người Nhật rất đậm nét trong tôi. Cho đến nay, cả những chuyến đi tự do khám phá hay những chuyến đi công tác, đối ngoại, giao lưu văn hóa… tôi đã đến Nhật trên dưới 5 lần!"
  MC Lê Anh tham gia chương trình SSEAYP

  Lê Anh tham dự chương trình SSEAYP.

  "Không hề nói quá nếu như cho rằng, nếu có một vùng đất khiến bạn cứ muốn khám phá mãi, đi lần sau lại phát hiện thêm nhiều điều mới mẻ so với lần trước, đó chính là Nhật Bản. Bởi ở nơi đây, mỗi thứ dù bé nhỏ nhất đều có những câu chuyện văn hóa, mỗi cảnh sắc thiên nhiên đều như có tâm hồn khiến tôi bị lôi cuốn." - Lê Anh chia sẻ. 

  Khám phá Nhật Bản

  Mỗi địa danh tại Nhật đều ẩn chứa nhiều nét văn hoá thú vị.

  Đơn giản như cách ăn Sashimi, đừng tưởng đơn giản là chỉ… nhai và nuốt. Dù đã đến Nhật nhiều lần, ăn hải sản sống không ít lần, nhưng lần ghé thăm Numazu ở Shizuoka trong chương trình Phiêu lưu cùng Gulliver, tôi mới được tìm hiểu kỹ cách thưởng thức “chuẩn Nhật”, phải ăn cái nào trước, cái nào sau, vị ngọt thanh của hải sản ở tầng nước sâu. Tinh tế lắm chứ chẳng đùa! 

  Bữa ăn tại Nhật

  Nhìn vào bữa cơm "hoành tráng" thế này, bạn có biết phải ăn cái nào trước, cái nào sau?

  Suy ngẫm về các tour du lịch địa phương tại Nhật

  Đi du lịch không chỉ đi “chơi và hưởng thụ”, Lê Anh còn bị “bệnh nghề nghiệp” khi quan sát cách thức du lịch của nước bạn để học hỏi và có tư liệu giảng dạy. “Các hệ thống cộng đồng tham gia phát triển du lịch địa phương ở Nhật hoạt động rất hiệu quả. Người Nhật rất giỏi trong việc giữ gìn những cảnh sắc thiên nhiên, cuộc sống và con người luôn đạt được một chữ “hoà” một cách kỳ diệu"

  MC Lê Anh tại Nhật

  "Bạn có thể lựa chọn nhiều tour du lịch địa phương (option tours) dễ dàng và thuận tiện để có những trải nghiệm thú vị. Nếu chỉ được chọn 1 địa điểm để quay lại Nhật, tôi rất thích trở lại Oita, thủ đô của tắm khoáng nóng (onsen) để tắm khoáng onsen trong nước 40 độ, thời tiết ở ngoài chỉ 5 độ, để luộc trứng lòng đào ăn,. Đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời!

  Đối với những ai có ý định du lịch Nhật Bản, các bạn nên tìm hiểu gói kinh phí rẻ để mua vé tàu cao tốc nếu di chuyển nhiều tỉnh. Việc thưởng thức các bữa ăn được chuẩn bị sẵn (meal box) cũng là một lựa chọn vừa ngon, vừa tiết kiệm khi đến Nhật. Chưa kể chỉ cần ngắm vỏ các hộp đồ ăn này thôi cũng thấy văn hóa “duy mỹ” của Nhật đậm nét.”  - Lê Anh bật mí.

  Phương tiện công cộng tại Nhật

  Hệ thống giao thông tại Nhật rất tiện lợi, từ các phương tiện công cộng cho đến các loại phương tiện cho cá nhân, nhóm.

  Tuy nhiên, một điểm trừ hơi bất tiện khi du lịch Nhật Bản là ít người dân thông thạo tiếng Anh. Ngay cả trong khách sạn nhiều sao ở một số tỉnh, nhân viên lễ tân cũng không thạo tiếng Anh cơ bản. Có lần tôi phải trình bày mất 20 phút để mượn một chiếc máy sấy tóc. Việc nhanh trí sử dụng “ngôn ngữ cơ thể” sẽ giúp bạn trong nhiều tình huống đấy!

  MC Lê Anh tại Nhật

  MC Lê Anh tham gia chương trình Phiêu lưu cùng Gulliver tại Nhật Bản. 

  MC Lê Anh, diễn viên Trang Cherry háo hức khi đến Nhật

  Chương trình Phiêu lưu cùng Gulliver có sự tham gia của MC Lê Anh và 5 nghệ sĩ khác: diễn viên Việt Anh, ca sĩ - người mẫu Ái Phương, MC Hoàng Anh Duy, ca sĩ Miko Lan Trinh và diễn viên Trang Cherry hiện đang phát sóng tại kênh VTC3 & VTCHD (20:15 - 20:45 vào thứ hai hàng tuần) , VOVTV (17:15 - 17:45 vào thứ 3 hàng tuần). Hãy đón xem để khám phá hành trình xuyên Nhật Bản của các nghệ sĩ Việt!

  Phương Anh/ kilala.vn

  11/12/2017

  Bài: Phương Anh/ Ảnh: NVCC

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!