Bật mí chốn hẹn hò nép mình trong khu phố Nhật
Nếu đã quá quen thuộc với những món Nhật truyền thống, thì Kilala sẽ gợi ý cho bạn một quán theo phong cách fusion, đưa bạn đến một hành trình ẩm thực đa quốc gia nhưng lại thấp thoáng hương vị Nhật Bản.
Mặt tiền bên ngoài của Umenomoto không sử dụng gỗ như các quán Nhật khác mà lại hoàn toàn bằng kính, vừa thoáng đãng nhưng lại không kém phần riêng tư khi bên trong đã được khéo léo che đi bằng chiếc rèm Noren truyền thống có in tên cùng với logo của tiệm.
Có thể xem Umenomoto là nhà hàng, nhưng cũng có thể là một quán bar xinh xắn có phục vụ đồ ăn, khi ngay từ phía dưới, một quầy bar với đủ loại rượu chiếm gần hết diện tích quán. Chỗ ngồi cho khách đến thưởng thức bữa ăn chỉ vỏn vẹn chưa tới 10 ghế ngồi xung quanh quầy. Chính vì thế, nơi đây có lẽ thích hợp cho những cặp đôi hoặc nhóm bạn từ 2 – 3 người, vừa trò chuyện với nhau, thưởng thức ẩm thực, lại vừa có thể xem các đầu bếp chế biến món ăn.
Phía trên lầu là không gian dành cho những người thích hương vị đắm say của rượu mơ, khi bạn được thỏa thích lựa chọn loại mà mình yêu thích trong số hàng trăm loại rượu của nhà hàng. Với những người thích đa dạng thì cocktail theo công thức độc quyền của Umenomoto sẽ không làm bạn thất vọng.
Nhưng “Có thực mới vực được đạo”, chúng mình quyết định sẽ thưởng thức món ăn trước. Lựa chọn một góc ở quầy, nhìn qua thực đơn với những món tên khá mĩ miều như: Healthy Enough!; Japanese Mommy’s Salad; Smush Your Heart; Heart Attack… mỗi món đều được chú thích rõ ràng từng nguyên liệu, nên nếu bạn bị dị ứng với bất kì nguyên liệu nào thì hãy đọc kĩ nhé.
Khai vị nhẹ nhàng với hai món lấy cảm hứng từ Taco của Mexico: Ebi Tempura Taco và Maguro Taco, không sử dụng vỏ taco cứng như truyền thống mà các đầu bếp đã dùng rong biển chiên giòn – một sự thay đổi để phù hợp với phần nhân bên trong bao gồm cơm và một vài nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản, gợi nhớ đến món sushi.
Nếu là một người thích đồ sống thì Maguro Taco sẽ là một lựa chọn thú vị với Sashimi cá ngừ tươi ngon, trái bơ thái nhỏ béo bùi, hành tây, rau mầm, ngò tây giúp món ăn dậy vị, cream cheese tạo độ chua béo.
Ebi Tempura Taco lại mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác khi “nhân vật chính” là tôm được chiên giòn ăn kèm hành tím, sốt mayo, cream cheese và sốt Teri giấm giúp món ăn trở nên “cuốn” hơn.
Rời quốc gia vùng Trung Mỹ, chúng ta lại du hành đến với xứ sở Bò tót – Tây Ban Nha với những món tapas. Green Pepper of The Year là một món ăn tapas thú vị từ cái tên cho đến hương vị, bao gồm ớt chuông xanh, thịt xay xào với sốt cà ri Nhật. Cà ri trong món ăn này đã được giảm bớt độ nồng để không lấn át các nguyên liệu còn lại. Thịt được xào với sốt giúp kết cấu trở nên mọng nước hơn, dùng kèm ớt chuông xanh tươi mát.
Món tapas tiếp theo – Caulio Curry được tụi mình ví von là steak chay vì bông cải được cắt bản ngang lớn, rắc phía trên là bột cà ri và dầu gà. Việc nướng sơ khiến bề mặt hơi chuyển sang màu nâu. Đối với món này thì Kilala chia thành team rất thích và team không hợp khẩu vị. Vì phần bột cà ri sẽ hơi nồng, thêm vị đắng nhẹ, nên nếu bạn không phải là người quá “cuồng” cà ri Nhật thì cân nhắc về món này nhé.
Với “Nụ hôn trong vườn – Kiss Garden” thì rau củ không còn là nhân vật chính mà thay vào đó là những miếng phile cá đục được cắt vừa ăn, chiên theo phong cách tempura với lớp vỏ mỏng giòn, ăn kèm cà chua, hành tím, cream cheese, trứng cá chuồn, xà lách rocket và tạo độ bóng bẩy cho món ăn bằng dầu olive.
Một món nhất định nên thử nếu bạn ghé đến Umenomoto là khoai tây chiên. Dù là món ăn không thể nào quen thuộc hơn và dễ dàng ăn ở bất cứ đâu, nhưng khoai tấy chiên ở Umenomoto có kết cấu đối với tụi mình là gần như hoàn hảo.
Những thanh khoai được cắt vừa ăn, chiên vừa tới với phần vỏ giòn xốp, nhưng bên trong khoai vẫn giữ được độ mềm, thơm, bùi như tan trong miệng. Đặc biệt hơn, vị nấm truffle được thêm vào càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Cách bài trí cũng là điểm sáng của quán khi thay vì đặt trên đĩa thông thường, khoai chiên được cho vào túi, trông như một gói snack mà bạn thường mua để vừa ăn vừa tám chuyện với bạn bè.
Để bữa ăn có thể kết thúc một cách hoàn hảo thì không thể thiếu một món cơm hoặc lẩu, nhưng sao bạn phải lựa chọn khi có thể có hai cách ăn trong 1 món, đó là sự hay ho của “Ready for Sunrise”. Thực chất đây là món lẩu kim chi được phục vụ bằng chảo và đun trên bếp cồn. Topping bên trong cũng khá đầy đặn bao gồm: tôm đã được lột vỏ, thịt heo, nấm, bắp cải… Vì đây là lẩu kim chi theo kiểu Nhật nên nước sẽ không chua nhiều như lẩu kim chi của Hàn.
Sau khi ăn còn lại một ít nước, các bạn nhân viên sẽ mang chảo lẩu vào trong, thêm cơm, hành lá, phô mai để xào đều. Cuối cùng trước khi mang ra, lòng đỏ trứng sẽ được đặt ở vị trí trung tâm trông như mặt trời, có lẽ đó cũng là ý nghĩa của tên món ăn. Khi ăn bạn sẽ trộn đều để trứng hòa quyện vào cơm.
Chắc chắn sau món ăn này, bụng bạn sẽ no căng và cần một chuyến đi dạo quanh khu Thái Văn Lung để có thể tiêu hóa hết.
Đến Umenomoto mà không thưởng thức rượu Ume trứ danh Nhật Bản thì thật là một điều đáng tiếc. Umenomoto có cả một kho tàng rượu mơ kết hợp với đủ mọi hương vị, độ cồn khác nhau để bất kì ai cũng có được cho mình một loại rượu ưng ý. Hương thơm của trái mơ được ủ thời gian dài và lên men mang đến một sự quyến rũ khó cưỡng. Chính vì thế, đừng ngại nói ra khẩu vị của mình cho các anh bartender của quán để có thể thưởng thức một ly rượu dành riêng cho bạn.
kilala.vn
Umenomoto
- Địa chỉ: 15B/12A Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Thời gian hoạt động: 17h30 – 1h00 (nghỉ Chủ nhật).
- Fanpage: Umenomoto
Đăng nhập tài khoản để bình luận