TORAYA - Mài giũa giác quan với hương vị tích lũy lịch sử

  Đối với người Nhật, nói đến Yokan là nghĩ đến tiệm Toraya, nói đến tiệm Toraya là nghĩ đến Yokan. Đó chính là tuyệt phẩm sẽ khiến người nhận hài lòng khi được dùng làm quà biếu tặng. Giữ trên tay sẽ cảm nhận rõ rệt sức nặng, khi mở lớp giấy gói ngay lập tức bị lôi cuốn vào màu đen nền nã pha lẫn chút đỏ nhẹ nhàng của miếng thạch. Và nếu nhâm nhi một miếng, hương vị đậu đỏ Azuki thanh tao tinh khiết sẽ lan cả khoang miệng. Với nguyên liệu chỉ gồm  đậu đỏ Azuki, đường và thạch Kanten, bằng những tuyệt kỹ truyền thống và nguyên liệu tuyển chọn kỹ lưỡng, Toraya đã tạo nên những chiếc bánh như viên ngọc quý. 

  Tiệm Toraya được thành lập tại Kyoto vào nửa đầu thế kỷ 16. Trong thời gian tại vị của Thiên hoàng Goyozei - lên ngôi vào năm 1586, Toraya đã bắt đầu trở thành nhà cung cấp cho Thiên hoàng. Vào năm 1869, tiệm mở thêm chi nhánh tại Tokyo và tiếp tục hành trình sáng tạo khoảng 500 năm cho đến nay với muôn vàn chiếc Wagashi mà khởi đầu là bánh thạch Yokan.

  bánh thạch Yoru no Ume
  (Ảnh: Toraya)

  Chiếc bánh đại diện cho Toraya có tên là “Yoru no Ume” (Hoa mơ buổi đêm), một loại Yokan làm từ đậu đỏ Dainagon ninh với mật ong. Không phải là Yokan vị mơ mà do hạt đậu đỏ hiện ra trên bề mặt bánh đã cắt trông như đóa hoa mơ bồng bềnh trong màn đêm nên được đặt tên như vậy. Ngay cả cái tên của chiếc bánh Yokan chứa đựng lịch sử này cũng thể hiện vô vàn xúc cảm của người Nhật, vì vậy nhất định hãy thưởng thức ít nhất một lần.

  Bánh Namagashi mùa xuân của Toraya

  Harudokei

  Hoa đỏ điểm xuyết trên những sợi Soboro vàng, trông giống như một chiếc đồng hồ hoa (Harudokei). Cảm nhận sự ấm áp của mùa xuân Nhật Bản.

  bánh Harudokei
  (Ảnh: Toraya)


  Taorizakura

  Chiếc bánh mang hình dáng hoa anh đào, với cái tên mang ý nghĩa là đẹp đên mức muốn cầm lấy mang về nhà.

  Bánh Taorizakura
  (Ảnh: Toraya)

  Sakura Mochi

  Bánh Sakura Mochi của Toraya theo phong vị vùng Kanto. Vỏ bánh và nhân bánh được cuốn trong lớp lá cây anh đào ướp muối.

  bánh Sakura Mochi
  (Ảnh: Toraya)


  Kashimihon-chou, quyển sách được sử dụng như catalogue lựa chọn và đặt bánh, ra đời vào năm 1695. Đến bây giờ, màu sắc vẫn còn tươi sáng đầy mê hoặc. Cũng có những bức vẽ của bánh Wagashi được làm hiện tại.

  Toraya Wagashi
  (Ảnh: Toraya)

  Mayu Senda/ kilala.vn

  Toraya

  TORAYA

  Ngoài 9 cửa hàng ở Tokyo, Shizuoka, Kyoto, Toraya có cửa hàng ở các sân bay Haneda, Narita và bách hóa trên toàn quốc. Cửa hàng chính tại Asakusa hiện đang ngừng hoạt động dự tính sẽ được khai trương trở lại vào năm 2018. Ngoài ra, còn có cửa hàng kết hợp quán trà tên Toraya Karyo. Tại cửa hàng Kyoto Ichijo trong ảnh, khách có thể vừa thong thả ăn bánh vừa nhìn ngắm khu vườn tuyệt đẹp. 
  www.toraya-group.co.jp

  06/03/2016

  Bài: Mayu Senda/ Biên dịch: Lăng Vi
  Ảnh: TORAYA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!