Phụ nữ gen Y xứ Phù Tang tự thưởng cho bản thân như thế nào?

  Việc chi số tiền lớn cho những thú tiêu khiển được xem thư một phần thưởng cho chính mình của những người phụ nữ thuộc thế hệ Millennials.

  Người lao động Nhật Bản nổi tiếng với việc làm thêm giờ và không sử dụng triệt để thời gian được nghỉ phép. Với khối lượng công việc khắt khe như vậy, họ làm thế nào để thực sự tận hưởng những đồng lương “xương máu” của mình?

  Cách phụ nữ Gen Y xứ Phù Tang tiêu tiền để chữa lành.
  Ảnh: Sora News

  Gravity, một ứng dụng về phong cách sống trên mạng xã hội Nhật Bản, gần đây đã khảo sát 446 người dùng nữ trong độ tuổi từ 20-39 về việc họ vung tiền nhiều nhất cho những thứ gì để tìm kiếm niềm vui. Hãy cùng Kilala xem thử top 10 có những mục nào nha! 

  10. Mỹ phẩm hàng hiệu

  Thật khó để cưỡng lại những quầy mỹ phẩm hàng hiệu lấp lánh ở các cửa hàng bách hóa. Nhiều người tham gia khảo sát đã chỉ ra tính hiệu quả về mặt chi phí của việc mua những bộ trang điểm mà họ có thể sử dụng hàng ngày trong thời gian dài. 

  Sử dụng phấn mắt với màu sắc theo mùa hoặc thiết kế bao bì phiên bản giới hạn khiến những người phụ nữ cảm thấy quyến rũ hơn ở nơi làm việc.

  Mỹ phẩm hàng hiệu.
  Ảnh: thefashionfabrique.com

  9. Trị liệu spa

  Những người trả lời khảo sát cho biết các phương pháp trị liệu ở spa như cách để làm mới và khích lệ bản thân vì đã làm việc chăm chỉ. Một giờ thực hiện nhiều loại trị liệu khác nhau như chăm sóc da mặt, mát-xa, trị liệu chống lão hóa hoặc chăm sóc tóc có thể hơi tốn kém, nhưng chỉ với một lần mỗi tháng cũng rất đáng để đầu tư.

  Trị liệu spa.
  Ảnh: tabispavn.com

  8. Đồ ăn đắt tiền

  Nhiều phụ nữ cho biết họ đã chi một khoản tiền đáng kể cho các loại thịt, đồ ngọt và trái cây đắt tiền (đặc biệt là giống nho mẫu đơn Shine Muscat) để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

  Đồ ăn đắt tiền.
  Ảnh: japaninsider.com

  7. Nhạc cụ

  Một số phụ nữ quyết định tiêu tiền để mua nhạc cụ, trong đó guitar và kèn là những nhạc cụ được không ít người lựa chọn. Những người này nói rằng nhạc cụ là một khoản đầu tư tuyệt vời vì có thể sẽ trở thành sở thích của họ trong tương lai.

  Nhạc cụ.
  Ảnh: nytimes.com

  6. Du lịch quốc tế

  Không ít phụ nữ thừa nhận đã chi số tiền khổng lồ cho các chuyến du lịch quốc tế, thậm chí tiêu đến 1 triệu yên chỉ trong một tuần ở nước ngoài, đó là cách tốt nhất để họ thư giãn và “thoát khỏi hiện thực”.

  Du lịch quốc tế.
  Ảnh: travel.miami.edu

  5. Đồ hiệu 

  Gucci, Dior, Fendi và Hermes. là những thương hiệu cao cấp được phụ nữ xứ Phù Tang quan tâm. Một số người thậm chí dành toàn bộ tiền thưởng hàng năm cho những món đồ xa xỉ như vậy, số khác thừa nhận đã chi một nửa số tiền của bản thân cho một chiếc túi hiệu.

  Đồ hiệu.
  Ảnh: harpersbazaar.com

  4. Xe hơi

  Nhiều phụ nữ đã bày tỏ tình yêu của họ với xe hơi và việc mua chiếc xe hằng mơ ước được xem như một phần thưởng cá nhân. Những người này đã chỉ ra tính thiết thực của xe hơi đối với cuộc sống hàng ngày, trong đó một phụ nữ viết: “Toàn bộ thế giới của tôi đã thay đổi”.

  Xe hơi
  Ảnh: jdmexport.com

  3. Thiết bị làm đẹp

  Thay vì đến spa, nhiều người đã chi số tiền đáng kể cho các thiết bị làm đẹp tại nhà như máy uốn tóc hoặc thanh lăn mặt. Cách tiêu tiền này được xem là tập trung vào hạnh phúc của bản thân và đầu tư vào những món đồ có thể sử dụng lâu dài.

  Sản phẩm làm đẹp.
  Ảnh: slashedbeauty.com

  2. Du lịch trong nước

  Những chuyến đi suối nước nóng cùng bạn bè, nghỉ tại khách sạn sang trọng. là những lựa chọn du lịch trong nước.

  Du lịch trong nước.
  Ảnh: japantimes.co.jp

  1. Sản phẩm liên quan đến Oshi

  Đứng đầu trong danh sách này không gì khác ngoài tiêu tiền vì thần tượng. Ngay cả khi họ không có cơ hội gặp được thần tượng thì hành động dồn hết mọi thứ bản thân hiện có – bao gồm thời gian và tiền bạc để mua hàng hóa và tham dự các sự kiện - cũng đủ khiến những người phụ nữ cảm thấy thỏa mãn. Một người tham gia khảo sát đã viết: “Nếu không có Oshi, bạn không thể làm việc chăm chỉ được”.

  Sản phẩm liên quan đến Oshi.
  Ảnh: english.visitkorea.or.kr

  kilala.vn

  01/09/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Sora News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!