Mẫu con gái lý tưởng ở vùng Kanto và Kansai

Bài: SAM
Dec 16, 2020

Nguồn tham khảo: w.grapps.me
Ảnh: PIXTA

Đều là những cô gái xinh xắn với giọng nói dễ thương nhưng những cô gái vùng Kanto chưa chắc đã là giành được sự ưa thích của những chàng trai vùng Kansai và ngược lại. Sự khác biệt trong cách nghĩ và tính cách, văn hóa vùng miền đã tạo nên những đặc trưng khác biệt đối với hình mẫu những cô gái vùng Kanto và Kansai. Hãy cùng nhau tìm hiểu những điểm khác nhau thú vị này nhé.

Vẻ ngoài

Những cô gái có vẻ bề ngoài "Oshare" (おしゃれ), có thể hiểu là “biết ăn mặc”, chính là hình mẫu mà con trai vùng Kanto hướng đến. Tại nơi luôn bắt kịp xu hướng thời trang như Kanto, đặc biệt là Tokyo, thì một chàng trai dù có ăn vận đơn giản, nhưng việc đi cùng cô gái ăn mặc có gu, hợp với phong cách của mình luôn được các đấng mày râu để ý. Đương nhiên, “biết ăn mặc” không có nghĩa là các nàng phải ăn vận cầu kì. Các cô gái vẫn có thể mặc quần áo đơn giản, quan trọng vẫn là phải “chất”.

mẫu con gái lý tưởng ở vùng Kansai và Kanto
Một cô gái biết cách ăn vận dễ thu hút sự chú ý của những chàng trai vùng Kanto.

Mặt khác, tại vùng Kansai, gu của các chàng lại là những cô gái ăn mặc “long lanh”, hay nói cách khác là “biết ăn diện”. Con trai vùng Kansai có xu hướng thích hào nhoáng và nổi bật nên họ cũng thích cô gái đi cùng mình ít nhiều có vẻ bề ngoài khiến người khác phải chú ý.

Mẫu con gái lý tưởng ở vùng Kansai và Kanto
Các chàng trai ở vùng Kansai lại thích những cô gái biết ăn diện hơn.

Tính cách

Những cô gái được ưa thích ở vùng Kanto là người biết quan tâm, có thể đảm đang, gánh vác được chuyện gia đình. Lớn lên tại khu vực đô thị là trái tim của đất nước Nhật, con trai vùng Kanto có niềm kiêu hãnh, tự tôn cao và không thích sự thất bại. Vì thế, họ cũng muốn cô gái của mình là người có thể quan tâm và ủng hộ mình hơn là một cô nàng yếu đuối, hay mắc sai lầm và cần nâng đỡ. Ngoài ra, những cô gái biết ăn nói khéo léo, có hiểu biết luôn mang lại ấn tượng khó quên với con trai vùng Kanto đấy.

Mẫu con gái lý tưởng ở vùng Kansai và Kanto
Những cô gái khéo léo, biết cách quan tâm thường được yêu thích ở vùng Kanto.

Còn ở vùng đất ưa chuộng tiếng cười như Kansai thì một cô gái “ thú vị” mới là hình mẫu lý tưởng. Các chàng trai Kansai luôn muốn được trò chuyện với một cô gái “Nori no yosa” (ノリの良さ), nghĩa là một cô gái linh hoạt, biết tự điều chỉnh để bắt kịp nhịp độ câu chuyện. Thế mạnh của con trai Kansai là giao tiếp, nên nếu đối phương là cô gái biết ăn nói, tích cực nhập cuộc chuyện trò thì sẽ điểm cộng đối với họ.

Bên cạnh đó, tại vùng Kansai, việc khen một người là “Omoshiroi” (面白い - Thú vị) chỉ là một câu nói xã giao, hàm ý người đó nói chuyện cũng không thú vị lắm. Nên nếu muốn khen một ai đó thú vị ở vùng Kansai thì bạn có thể nói là “Meccha omoishiroiyan!” (めっちゃおもしろいやん - Thú vị quá đi!). Cách khen này có thể khiến các chàng nở từng khúc ruột đó nha.

Mẫu con gái lý tưởng ở vùng Kansai và Kanto
Những chàng trai ở Kansai lại thích những cô gái thú vị, thích nói chuyện.

Quan điểm về tiền bạc

Tại Kanto với trung tâm là Tokyo, một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới, tập trung nhiều trung tâm thương mại và các công ty lớn thì người ta có thể có một mức thu nhập khá tốt, vì vậy họ cũng không quá so đo về vấn đề tiền bạc. Phái mạnh ở khu vực này sẵn sàng chi ra một khoản kha khá để sở hữu những món đồ chất lượng, nên họ cũng không đặt nặng vấn đề tiền bạc với phái yếu.

Mặt khác, Kansai với trung tâm là Osaka từ xưa đã là vùng đất giao thương với nhiều người đàn ông kinh doanh tài giỏi. Tuy không keo kiệt trong chi tiêu nhưng họ luôn có quan điểm tiền bạc phải sinh ra lời, nên khá cân nhắc khi chi tiền vào bất kỳ vấn đề gì. Vì vậy, những cô gái khéo léo trong mua bán, có thể mua được đồ ngon - bổ - rẻ, “mua rẻ bán đắt” luôn được ưa thích hơn.

Tiền Nhật
Quan điểm về tiền bạc của hai vùng cũng tương đối khác biệt.

Có thể thấy, đàn ông vùng Kanto thích mẫu phụ nữ thông minh và điềm tĩnh, còn khu vực Kansai lại thích phụ nữ thú vị và dễ chịu. Mặc dù hình mẫu con gái vùng Kanto và Kansai khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là tìm được người phù hợp với mình phải không nào. Tuy nhiên, những điều ở trên cũng cho thấy được phần nào sự khác nhau trong suy nghĩ và lối sống của vùng Kanto và Kansai. Nếu bạn là người con gái thích chuyện trò, hãy tìm đến vùng đất Kansai cởi mở, còn nếu bạn thích nơi thanh lịch, sang trọng thì Kanto là lựa chọn phù hợp đó nha.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU