Đường chỉ tay may mắn nhất theo quan điểm của Nhật

Theo jpinfo.comJun 6, 2019

Ở Nhật, người ta tin rằng nếu bạn có một đường chỉ tay “masukake” hiếm gặp thì bạn sẽ luôn gặp may mắn, phát đạt và thành công.

Hầu hết chúng ta đều có 3 đường chỉ tay, 2 đường chỉ tay nằm trên gọi là “trí đạo” (đường trí tuệ) và “tâm đạo” (đường tình duyên). Ở Nhật, hai đường trí tuệ và tình cảm này hợp lại thành một đường thẳng duy nhất hiện ngang lòng bàn tay được gọi là đường “masukake” (đường chỉ tay đơn). Tuy nhiên, số người sở hữu đường chỉ tay này rất hiếm (ước tính chỉ chiếm khoảng 10% dân số)

đường chỉ tay may mắn

Ý nghĩa của masukake?

Những người có đường chỉ tay masukake được cho là có nhiều tài năng, đặc biệt là khả năng lãnh đạo. Từ khi sinh ra họ liên tiếp gặp may và sẽ gặt hái được nhiều thành tựu lớn lao, có thể giàu có và thành đạt ở tuổi đời rất trẻ. Tuy nhiên, họ cũng rất cứng đầu, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác và thường rất ngờ nghệch trong chuyện tình cảm.

Một số người nổi tiếng có chỉ tay Masukake thời xưa: Tướng lĩnh Tokugawa Ieyasu, Toyotomi Hideyoshi, Oda Nobunaga, cựu thủ tướng Nhật Kishi Fukuda, Eisaku Sato, và họa sĩ truyện tranh Osamu Tezuka,… Tượng Phật lớn ở Nara cũng có đường chỉ tay masukake và đôi tai lớn: dấu hiệu cho trí tuệ hơn người.

đường chỉ tay masukake

Trong anime ta cũng có thể thấy các chi tiết nhắc đến đường chỉ tay masukake, đặc biệt là các fan của bộ truyện One Piece có lẽ sẽ thấy hứng thú với thông tin này: Nhân vật Luffy cũng có đường chỉ tay Masukake. Tác giả của One Piece có lẽ cũng tin rằng đường chỉ tay masukake phù hợp với tính cách của Luffy và đưa chi tiết đó vào tạo hình nhân vật.

đường chỉ tay masukake trong anime

Các quan niệm mê tín khác của người Nhật

Kỳ thực ở Nhật có rất nhiều quan niệm mê tín, một số khá đáng sợ, một số lại có phần hơi kỳ quái đến nỗi ta phải tự hỏi không hiểu nó bắt nguồn từ đâu! Một vài quan niệm được nhiều người biết đến như: nếu bạn nấc cụt 100 cái liên tục thì bạn sẽ chết; nếu nằm nghỉ ngay sau khi ăn thì bạn sẽ hóa thành bò; nếu nhìn thấy nhện vào ban đêm là điềm gở nhưng gặp nhện vào ban ngày lại là điềm lành. Dĩ nhiên không chỉ ở Nhật mới có nhiều quan niệm mê tín khó hiểu. Như ở Việt Nam cũng có quan niệm cho rằng không được cắt tóc trước kì thi để tránh xui xẻo, ăn hột vịt lộn theo số lẻ để đảo vận, nếu người mở hàng không mua gì thì người bán sẽ xui cả ngày…

Nào, giờ thì thử nhìn vào lòng bàn tay bạn. Bạn có đường chỉ tay masukake nổi tiếng này không? Nếu có thì bạn thật may mắn vì sở hữu khả năng lãnh đạo tốt và sẽ luôn gặt hái được thành công! Đồng thời, nó cũng có nghĩa là bạn sẽ hơi ngang ngạnh và thường ít gặp may trong tình yêu. Bạn có tin đường chỉ tay sẽ ảnh hưởng đến vận may và tính cách của mình?

Nhiều người Nhật tin vào bói chỉ tay. Bạn nghĩ sao về điều này, liệu tương lai và sự thật có thể đã được viết sẵn trên những đường kẻ chỉ trong lòng bàn tay? Còn có quan niệm nào trong bói chỉ tay mà bạn biết nữa không? Nếu quen biết ai có đường chỉ tay masukake, hãy thử để mắt tới họ xem cuộc đời họ sẽ biến chuyển ra sao nhé!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU