Chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Đông Y Nhật Bản

Tư vấn: Viện trưởng Watanabe KouseiDec 19, 2019

Body upgrade là phương pháp trị liệu theo phương pháp Đông Y Nhật Bản được chính các chuyên gia đến từ viện Watanabe, Osaka, Nhật Bản trực tiếp thực hiện. Phương pháp kết hợp giữa châm, đốt cứu (nếu cần) và seitai therapy (Tạm dịch: hiệu chỉnh màng cơ). Vậy phương pháp trị liệu đông y này có đặc điểm đặc biệt gì và phù hợp với những đối tượng nào?

Từ lâu, châm cứu và nắn xương được xem là phương pháp Đông Y trị liệu hiệu quả các chứng bệnh liên quan đến  cột sống, cơ xương khớp, đồng thời thúc đẩy lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch.

trị liệu theo phương pháp Đông Y Nhật Bản

Châm cứu 鍼.

Đông Y Nhật Bản cũng là phương pháp Đông Y bắt nguồn từ Trung Quốc gồm có thuốc bắc (thuốc Đông Y) và châm cứu gồm Châm và Cứu.
Khi nói đến CHÂM đa phần người nghe đều cảm thấy sợ, tạo cảm giác như tiêm chích trong bệnh viện. Tuy nhiên châm cứu Nhật bản được các chuyên gia Nhật sử dụng kim có độ mảnh chỉ bằng sợi tóc (đường kính thông thường khoảng 0,16mm) không gây cảm giác đau đớn kết hợp kỹ thuật châm kim tỉ mỉ của Nhật.

Ngoài ra nhằm để đảm bảo vấn đề vệ sinh y tế, tại đây chỉ sử dụng kim châm cứu dùng 1 lần sau đó sẽ được đem đi tiêu huỷ theo rác y tế.

ĐỐT CỨU cũng khiến cho người nghe có cảm giác nóng, dễ gây ra phỏng. Tuy nhiên đốt cứu được chia làm 2 dạng đó là đốt trực tiếp và đốt gián tiếp. Tại đây đốt cứu được sử dụng với phương pháp an toàn cho da đó là sử dụng một loại giấy dán đốt cứu để dán lên điểm huyệt cần đốt, sau đó chuyện gia sẽ đặt bông ngải cứu lên và đốt tránh tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng sẽ không làm phỏng da.

đốt cứu

Đốt cứu.

Điểm đặc biệt hơn nữa của phương pháp trị liệu Body Upgrade đó là không chỉ có châm cứu mà còn kết hợp hiệu chỉnh màng cơ nhằm tăng sự bôi trơn của các màng cơ và điều chỉnh xương. 

Hiện trên thế giới cũng đã có rất nhiều bài nghiên cứu về tầm quan trọng của màng cơ đối với cơ thể. Màng cơ là lớp màng bao bọc cơ trên toàn cơ thể, nó giúp cơ hoạt động một cách trơn tru. Tuy nhiên khi màng cơ bị cứng lại, dính chặt vào cơ sẽ làm cho các cơ hoạt động trì trệ, gây nên các cơn đau mãn tính, kéo dài. Đây là phương pháp giúp màng cơ được mềm ra và cơ được hoạt động linh hoạt hơn.

Seitai Therapy

Seitai Therapy.

Hàng tháng các chuyên gia Nhật tại viện Watanabe, Osaka Nhật Bản đều sang Việt Nam để trị liệu 1 tháng 10 ngày.

Đối tượng trị liệu:
-  Người có vấn đề về cơ xương khớp ( Đau cổ vai gáy, Thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống,…);
-  Người đang mong muốn cải thiện thể chất cơ thể: Ăn không ngon, mất ngủ, ngủ không sâu,…
-  Phụ nữ sau khi sinh muốn nắn chỉnh xương chậu, mong muốn hồi phục sức khoẻ sau sinh, đau lưng sau sinh;
-  Hỗ trợ điều trị vô sinh

Và một số tình trạng tương tự.

Tư vấn: Viện trưởng Watanabe Kousei

Thông tin liên hệ:

SAIKI CLINIC

Địa chỉ: 16 Phạm Đình Toái P6 Q3 Tp. Hồ Chí Minh

Hotline (zalo, viber): 09 06 64 1616 – 09 39 84 1616

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU