4 bí kíp giữ mình tại khu phố đèn đỏ Tokyo

Nguồn: Japan InfoApr 8, 2019

Khu phố đèn đỏ Shinjuku Kabukicho là một trong những điểm hoạt động kinh doanh tình dục sôi động nhất khi về đêm ở Tokyo với các trung tâm mua sắm, công viên, nhà hàng, quán bar... Nhưng đây cũng là nơi không an toàn với du khách. Dù vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật Nhật nhưng khu phố đèn đỏ Shinjuku Kabukicho vẫn là một thế giới với những nguyên tắc riêng biệt mà nếu không tuân thủ thì ngay đến du khách cũng sẽ không được an toàn.
phố đèn đỏ Kabukicho Shinjuku
Cổng vào khu phố đèn đỏ Kabukicho Shinjuku. Nguồn ảnh: Kabukicho

Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm và vẫn muốn khám phá khu phố đèn đỏ Kabukicho Shinjuku thì Kilala sẽ giới thiệu 4 bí kíp “giữ mình” tại chốn đặc biệt này.

Bí kíp 1: Đừng tin những lời “cò mồi”

Những khu phố đèn đỏ rất phổ biến các chiêu trò lừa đảo nhằm “moi” thật nhiều tiền của khách. Điển hình như một số người ở quán bar sẽ chào mời khách sử dụng dịch vụ với giá rẻ. Nhưng khi hóa đơn đưa ra thì số tiền lại cao gấp 3, 4 lần so với lời hứa hẹn ban đầu. Và họ sẽ nói ra những lý do “hợp lý” để khách hàng phải chấp nhận mức giá đó. 
phố đèn đỏ kabukicho shinjuku 2
Nguồn ảnh: Meetrip

Ví dụ bạn được mời vào một quán bar với giá 15.000 yên, nhưng cuối cùng bạn sẽ phải trả thêm 20.000 yên. Người quán bar giải thích rằng đó là khoản phụ phí bắt buộc đối với khách hàng lần đầu đến, hoặc là phí thành viên bắt buộc hoặc bất kỳ lý do gì để “hợp lý hóa” số tiền đó.

Không chỉ vậy, nếu bạn là đàn ông, đi một mình hoặc theo nhóm thì bạn sẽ bị nhiều người lôi kéo vào club của họ. Bằng cách cho bạn xem những bức ảnh nóng bỏng, xinh đẹp của các cô nàng tiếp viên. Lời khuyên đưa ra là bạn đừng tin những bức hình ấy! Vì khi bạn vào, rất có thể bạn sẽ gặp các tiếp viên đứng tuổi hơn so với ảnh.

Bí kíp 2: Chỉ tiếp khách biết tiếng Nhật

Rào cản ngôn ngữ là một trong những trở ngại lớn khi đi du lịch nước ngoài. Hầu hết các quán bar ở Kabukicho không đón tiếp khách nước ngoài không biết tiếng Nhật. Họ sẽ không viết điều này ở bên ngoài quán nhưng họ viết mọi thứ bằng tiếng Nhật. Đây chính là một cách lịch sự để biểu thị ý người nước ngoài không được chào đón ở club này. quán bar ở Kabukicho
Quán bar ở Kabukicho không đón tiếp khách không biết tiếng Nhật. Nguồn ảnh: Matcha

Vì vậy, lời khuyên đưa ra là bạn nên đi cùng với một người bản xứ hoặc rành tiếng Nhật. Như vậy bạn sẽ không gặp khó khăn nào khi muốn vào quán bar hay club ở khu phố đèn đỏ Kabukicho Shinjuku. Bạn có thể sử dụng mọi dịch vụ, miễn là có người phiên dịch cho bạn. 

Tất nhiên vẫn có một số quán bar thân thiện với người nước ngoài, sẵn sàng phục vụ bạn dù bạn không biết tiếng Nhật. Nhưng những quán như thế rất ít và bạn phải “bật radar” để tìm được trong “mê cung Kabukicho”. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đi cùng với người bản xứ để tránh nguy cơ bị lừa nếu không biết tiếng Nhật.

Bí kíp 3: Tỏ ra tôn trọng và giữ lời hứa

phố đèn đỏ Tokyo

Nguồn ảnh: jalan.net

Mặc dù Kabukicho Shinjuku là khu phố đèn đỏ nhưng điều đó không có nghĩa là cứ có tiền là được quyền làm những gì mình thích hay xem thường những người phục vụ, tiếp viên. Ở Nhật Bản, đặc biệt là khu phố đèn đỏ, mọi nghề nghiệp đều được yêu cầu sự tôn trọng. Hơn nữa, bản thân những người làm việc ở quán bar hay club đều có trách nhiệm với công việc và tôn trọng khách, cố gắng không làm khách phải khó chịu.

Ví dụ, việc không tiếp du khách nước ngoài không biết tiếng Nhật xuất phát từ mong muốn giao tiếp với khách chu đáo hơn, làm khách hài lòng của các tiếp viên chứ không phải là “phân biệt đối xử” hay “bài trừ du khách nước ngoài”. 
Hơn nữa, một khi hai bên đã có thỏa thuận hay giao ước, ví dụ như tiếp viên chấp nhận phục vụ bạn dù không giao tiếp được tiếng Nhật và bạn không được cư xử lỗ mãng với cô ấy thì bạn phải tuân thủ nếu không muốn bị đuổi khỏi Kabukicho Shinjuku. Ở đây, sự tôn trọng và giữ lời hứa luôn đặt lên hàng đầu.

Bí kíp 4: Cẩn thận Yakuza

Yakuza Nhật Bản

Nguồn ảnh: Burn Magazine

Kabukicho Shinjuku là nơi tập trung rất đông Yakuza – được xem là “mafia” của Nhật Bản. Các thành viên của Yakuza có mặt ở khắp nơi trong khu phố đèn đỏ vì đa phần các hoạt động kinh doanh của họ tập trung tại đây. Đó là lý do bạn sẽ thấy có nhiều cảnh sát ở bên trong và xung quanh khu vực Kabukicho Shinjuku. 

Không phải mọi quán bar, club đều do Yakuza điều hành nhưng sự hiện diện của họ sẽ làm mọi người nổi da gà. Và lời khuyên đưa ra là bạn đừng gây bất kỳ rắc rối nào tại Kabukicho vì bạn sẽ không biết mình “đụng độ” với nhân vật thế nào. Yakuza rất không thích có rắc rối trong lãnh thổ của họ. Vì vậy, hãy luôn giữ tỉnh táo, đừng để mình say rượu rồi làm những hành động mà mình không kiểm soát được. Nếu bạn có xu hướng dễ nổi điên hay có hành động quá khích khi rượu vào thì Kabukicho không phải là nơi thích hợp với bạn.

Cách di chuyển đến khu phố đèn đỏ Kabukicho Shinjuku:

Nằm ở cửa Đông Chuo của ga JR Shinjuku mất 7 phút đi bộ với cái cổng có tấm biển màu đỏ “歌舞伎町一番街” sừng sững đứng ngay lối vào.

di chuyển đến phố đèn đỏ Kabukicho Shinjuku

Nguồn ảnh: Kirari

Chúc bạn có chuyến khám phá phố đèn đỏ thật vui và an toàn với 4 bí kíp “giữ mình” ở trên!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU