Triển lãm sử dụng công nghệ AR của Takashi Murakami tại Los Angeles

  Thiên tài Takashi Murakami đã mang thế giới sáng tạo của mình đến The Broad, một bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Los Angeles, thông qua triển lãm cá nhân mang tên “Takashi Murakami: Stepping on the Tail of a Rainbow”.

  Làm việc trong đa dạng lĩnh vực từ mỹ thuật, thời trang, hoạt hình., người đàn ông được mệnh danh là “Warhol của Nhật Bản” - Takashi Murakami - được cả thế giới biết đến nhờ loạt tác phẩm sống động và các nhân vật mang tính biểu tượng, trong đó nổi tiếng là bông hoa cười - Smiling Flowers và Mr. DOB. 

  Murakami

  Nghệ sĩ Takashi Murakami (phải) tại buổi triển lãm. Ảnh: mymodernmet

  Và lần này, ông đã đem vũ trụ nghệ thuật của mình đến The Broad, một bảo tàng đương đại ở Los Angeles, thông qua buổi trình diễn mang tên "Takashi Murakami: Stepping on the Tail of a Rainbow". Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Takashi tại bảo tàng này, với 18 tác phẩm được tạo ra trong suốt sự nghiệp của ông. 

  In the land of the dead

  Tác phẩm "In the Land of the Dead, Stepping on the Tail of a Rainbow". Ảnh: mymordermet 

  Tâm điểm của triển lãm là hai trong số những bức tranh hoành tráng của nghệ sĩ: “100 Arhats” (2013) và “In the Land of the Dead, Stepping on the Tail of a Rainbow” (2014), lần lượt dài 32ft (~9,7m) và 82ft (~25m). Hay một điểm nhấn khác là tác phẩm điêu khắc năm 1999 “DOB in the Strange Forest (Blue DOB)” tái hiện nhân vật anime mang tính biểu tượng do chính Murakami sáng tạo ra - Mr. DOB.

  triển lãm

  Ảnh: Joshua White

  Nằm trong triển lãm đặc biệt của The Broad với Murakami, hợp tác cùng Spark AR, Instagram và BUCK của Meta, Murakami sử dụng AR để kết nối các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của mình với công nghệ và thực tế ảo. Các tính năng AR hiện diện cả ở bên trong và bên ngoài The Broad, bao gồm không gian East West Bank Plaza, tiền sảnh bảo tàng và một trong số các phòng trưng bày. 

  AR

  Công nghệ cũng được sử dụng trong triển lãm. Ảnh: Kaikai Kiki Co., Ltd.

  Thông qua ứng dụng Instagram, người xem có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của Takashi Murakami và tham quan bảo tàng The Broad. Đồng thời, các nhân vật của Murakami cũng bước ra khỏi bức tranh và xuất hiện sống động trong không gian ảo, khiến thế giới thật và thế giới kỹ thuật số như hòa làm một.

  Takashi Murakami cho biết: “Sự bùng nổ của mối quan tâm đối với metaverse và thực tế ảo tăng cường (AR) tạo nên một biến chuyển lớn trong văn hóa và xã hội”. 

  Cùng chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh tại triển lãm của Takashi Murakami thại Los Angeles.

  triển lãm

  Ảnh: Joshua White
  triển lãm
  Ảnh: Joshua White
  triển lãm
  Ảnh: Joshua White
  triển lãm
  Ảnh: Joshua White

  Thông tin triển lãm:

  - Takashi Murakami: Stepping on the Tail of a Rainbow

  - Địa điểm: The Broad, 221 Đại lộ S. Grand Los Angeles, CA 90012

  - Thời gian: 21/05/2022 - 25/09/2022.

  - Website: https://www.thebroad.org

  Xem thêm: Takashi Murakami chinh phục thế giới bằng “Smiling Flowers"

  kilala.vn

  06/06/2022

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!