Thử độ kiên nhẫn với mô hình Sushi 364 hạt gạo của Nhật

  Một nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản vừa ra mắt bộ lắp ráp mô hình Sushi bằng nhựa, trông có vẻ đơn giản nhưng người chơi phải lắp tới 364 hạt gạo nhỏ li ti để  tạo ra phần cơm của Sushi. 

  Công ty sản xuất đồ chơi Syuto thành lập từ năm 1978, có trụ sở tại Tokyo vừa ra mắt mô hình đồ chơi nhựa dành cho người lớn mang tên “Syuto Sushi Model Kits” với 2 loại Sushi phổ biến là cá ngừ và cá hồi. Điểm nhấn đầu tiên của món đồ chơi này là bao bì giống với những hộp đồ ăn thời xưa được nhiều nhà hàng Sushi sử dụng, kèm theo một đôi đũa xinh xắn. 

  mo-hinh-sushi-364-hat-gao
  Mô hình Sushi trông đơn giản nhưng cần sự kiên nhẫn vì phải lắp đến 364 hạt gạo nhỏ. Ảnh: syuto.jp

  Lắp ráp mô hình Sushi khá đơn giản nên nhà sản xuất đã không đính kèm theo tập sách hay tờ hướng dẫn mà in trực tiếp các bước lên mặt sau của hộp. Những tưởng việc lắp mô hình này rất dễ dàng nhưng thực tế phải cần đến ít nhất từ 40 – 60 phút để hoàn thiện. 

  mo-hinh-lap-sushi-nhat-ban
  Phần bao bì mô phỏng theo hộp Sushi thời xưa tạo dấu ấn đặc biệt. Ảnh: syuto.jp, soranews

  Mỗi mô hình Sushi sẽ gồm hai tấm nhựa chứa đến 364 hạt gạo li ti cùng miếng cá ngừ hoặc cá hồi tuỳ loại, và người chơi cần tách từng hạt gạo nhỏ ra khỏi tấm lưới. Sử dụng nhíp, người chơi cẩn thận bôi keo lên từng hạt rồi đặt vào mặt dưới của miếng cá. 

  lam-mo-hinh-sushi-3
  Trổ tài khéo tay để làm nên Sushi cá hồi hoặc cá ngừ. Ảnh: syuto.jp

  [subscribe]

  Sau khi định hình được lớp gạo đầu tiên, có thể cho thêm một lớp keo để tăng độ kết dính và tiếp tục cho đến khi hoàn thiện miếng Sushi. Vì các hạt gạo có kích thước khá nhỏ nên để tạo hình được sản phẩm, người chơi cần sự tập trung cao độ.

  lap-mo-hinh-sushi
  Để miếng Sushi có hình dáng đẹp, cần sự tập trung cao độ lẫn tính cẩn thận. Ảnh: soranews

  Vì không có quy tắc cụ thể nào để làm mô hình Sushi này nên thành phẩm ra sao sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên nhẫn và độ khéo léo của người chơi. Đây quả là một thử thách cam go nhưng không kém phần thú vị dành cho những ai muốn tìm lại cảm giác làm Sushi truyền thống, cũng như giải toả căng thẳng. Phần cuối cùng không kém phần quan trọng của quá trình làm mô hình Sushi là dùng bút dạ vẽ các đường vân trên thịt cá để làm cho mô hình trông giống thật nhất. 

  ve-van-ca
  Syuto đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra màu của mô hình giống với miếng Sushi thực tế nhất. Ảnh: soranews

  Với mong muốn đem lại cảm giác chân thực nhất cho người chơi, nhà sản xuất Syuto đã nghiên cứu tỉ mỉ màu sắc của Sushi cá ngừ và cá hồi, cũng như màu của hạt gạo để làm ra bộ đồ chơi khá “ngon mắt”. Hiện tại, một mô hình Syuto Shushi Model Kits được bán với giá 1.430 yên (khoảng 298.000 VND) đã bao gồm thuế trên Amazon

  Xem thêm: Cách ăn Sushi đúng chuẩn người bản xứ

  kilala.vn

  28/07/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!