Thị trấn Fubata chào đón du khách trở lại bằng Graffiti

  Thị trấn Futaba thuộc tỉnh Fukushima chào đón khách tham quan trở lại bằng những bức tranh nghệ thuật đường phố về thảm họa kép xảy ra vào năm 2011.

  Sau thảm họa kép sóng thần và hạt nhân xảy ra vào năm 2011 tại tỉnh Fukushima, nhiều khu vực ở đây đã trở nên trống vắng và chỉ mới mở cửa cho khách tham quan gần đây sau nhiều năm bị cấm do lo ngại về chất phóng xạ còn sót lại. Thị trấn Futaba, một trong những thị trấn gần nhà máy điện hạt nhân Daiichi nhất, đã mở cửa trở lại vào tháng 3/2020 và chào đón khách tham quan với một loạt những bức tranh nghệ thuật đường phố. Những bức tranh này được thực hiện bởi công ty nghệ thuật Over Alls, nhằm xoa dịu nỗi đau, cổ vũ và tưởng nhớ những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

  Khi Futaba mở cửa trở lại cho du khách vào tháng 3 năm ngoái, anh Takato Akazawa thuộc công ty nghệ thuật Over Alls và Jo Takasaki, chủ nhà hàng Joe's Man ở Futaba đã bắt đầu triển khai Khu nghệ thuật Futaba (Futaba Art District) nhằm hồi sinh thị trấn.

  Tác phẩm đầu tiên là một bức graffiti tô khuôn (stencil graffiti) đơn giản trên bức tường ngay bên ngoài ga Futaba. Lấy cảm hứng từ sự giãn cách xã hội, hai nhân vật Romeo và Juliet đều đeo khẩu trang, với biểu đồ số liệu màu đỏ mạo lại hình dáng một chiếc ban công, biểu trưng mức độ bức xạ mỗi năm kể từ năm 2011.

  thị trấn fubata chào đón du khách trở lại bằng graffiti

  Tác phẩm thứ hai được vẽ trên một bức tường rộng 7m phía sau nhà hàng Joe’s Man trước đây. Bức tranh vẽ một ngón tay chỉ xuống với dòng chữ "Here We Go", thể hiện niềm tin vào khả năng tự phục hồi của thị trấn. 

  futaba

  Tác phẩm thứ ba vẽ "Mother of Futaba", một "huyền thoại sống" của khu vực, người làm việc tại nhà hàng thức ăn nhanh Penguin và nổi tiếng với mái tóc đỏ rực. Bức tranh được vẽ ngay bên cạnh bức tranh tường "Here We Go" và có thể nhìn thấy từ bên ngoài ga Futuba.

  futaba

  Dự án khu nghệ thuật Futaba vẫn đang được tiến hành và Over Alls cũng có kế hoạch vẽ thêm nhiều bức tranh khác trong thời gian tới. Trong khi đó, thị trấn Futaba cũng đang có kế hoạch cho cư dân sinh sống trở lại vào mùa xuân năm 2022.

  kilala.vn

  03/02/2021

  Nguồn: timeout.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!