Tái hiện bức họa sóng thần nổi tiếng của Nhật Bản bằng Lego

Nguồn: spoon-tamago.comDec 21, 2020

Bức tranh "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" của nghệ sĩ ukiyo-e Hokusai người Nhật Bản được sao lại bằng những viên Lego bởi nghệ sĩ Jumpei Mitsu.

Nghệ sĩ Jumpei Mitsui là nghệ nhân Lego duy nhất tại Nhật Bản được công nhận danh hiệu "Nhà lắp ráp Lego chuyên nghiệp". Mới đây, anh đã hoàn thành một tác phẩm bằng Lego lấy cảm hứng từ kiệt tác vượt thời gian "The Great Wave off Kanagawa" - Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa. Bức tranh "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" được vẽ theo phong cách Phù Thế Ukiyo-e của nghệ sĩ Hokusai là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng của Nhật Bản.

tái hiện bức họa sóng thần nổi tiếng của Nhật Bản bằng Lego

Mitsui chia sẻ rằng bản in khắc gỗ mang tính biểu tượng của Hokusai luôn là thứ mà anh ấy muốn xây dựng từ lâu nhưng chưa từng có cơ hội thực hiện nó cho đến bây giờ. Để đảm bảo rằng bản sao từ Lego 3D của mình không chỉ thể hiện lòng tôn trọng bản gốc mà còn muốn thể hiện cảm giác của những con sóng đang xô vào nhau, Mitsui đã đọc nhiều tài liệu học thuật về cách các con sóng khổng lồ hình thành, cũng như anh dành hàng giờ trên YouTube để xem video về sóng. Sau đó, anh tạo ra bản phác thảo và sử dụng nó để tạo ra mô hình "The Great Wave off Kanagawa".

hokusai lego

Tác phẩm "The Great Wave off Kanagawa" bằng Lego của nghệ sĩ Mitsui hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Gạch Hankyu ở Osaka, một không gian dành riêng để trưng bày các tác phẩm của anh.

hokusai lego
hokusai lego
hokusai lego
Cận cảnh tác phẩm bằng Lego đáng kinh ngạc của Jumpei Mitsui.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU