Tác phẩm điêu khắc từ hộp giấy của nghệ sĩ Nhật Bản

Nguồn: mymodernmet.comFeb 27, 2021

Bạn có tin những chiếc hộp giấy bỏ đi cũng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật? Từ những chiếc hộp giấy Amazon bỏ đi, một nghệ sĩ người Nhật đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc vô cùng đặc biệt.

Monami Ohno được đào tạo chính quy về hoạt hình 3-D, nhưng tên tuổi của cô lại trở nên nổi tiếng với tư cách là một nhà điêu khắc. Tuy nhiên, thay vì đất sét, gỗ hoặc các vật liệu thông thường khác, Ohno đã chọn một vật liệu rất đặc biệt: bìa cứng. Cụ thể, Ohno sử dụng những chiếc hộp Amazon bỏ đi để tạo ra bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc từ bìa carton.

tác phẩm điêu khắc từ hộp giấy của nghệ sĩ Nhật Bản
Ohno bên các tác phẩm của mình.

Sử dụng giấy tái chế, Ohno tạo ra các tác phẩm 3-D bằng bìa cứngvô cùng chi tiết. Một số tác phẩm nghệ thuật điêu khắc ấn tượng nhất của cô là quái vật (bao gồm cả một Godzilla thu nhỏ), những mô hình đồ ăn thức uống, những đôi giày hay phương tiện giao thông phức tạp. Mỗi tác phẩm bao gồm nhiều bộ phận riêng lẻ được ghép lại với nhau, cho phép Ohno tạo ra nhiều kết cấu, hoa văn và tính năng khác nhau một cách ấn tượng. Với mức độ chi tiết trong từng tác phẩm, sự đơn giản của các công cụ mà cô sử dụng sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. Để tạo nên những tác phẩm điêu khắc ấn tượng, cô chỉ sử dụng một chiếc kéo, dao rọc giấy, thước kẻ, keo dán và băng dính!

dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
Sự chi tiết và tỉ mỉ trong tác phẩm của Ohno.

Cùng Kilala chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm của nghệ sĩ tài năng này nhé.

dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
dieu_khac_giay
dieu_khac_giay

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU