Quảng trường nghệ thuật mới được xây dựng bên ngoài ga Shinjuku

Nguồn: spoon-tamago.comAug 2, 2020

Vừa qua, JR East đã cho ra mắt một công trình nghệ thuật công cộng mới bên ngoài cửa đông của ga Shinjuku. Nhằm làm đẹp cho nhà ga được mệnh danh là "nhà ga bận rộn nhất thế giới", trung tâm mua sắm Lumine đã hợp tác với công ty đường sắt JR East và họa sĩ Tomokazu Matsuyama để thiết kế một quảng trường công cộng dành cho người đi bộ bao quanh một tác phẩm điêu khắc cao khoảng 7,6m có tên là "Hanao-san".

Họa sĩ Tomokazu Matsuyama đã giải thích chủ đề cho không gian này là "Metro-Bewilder", với ý nghĩa là một địa điểm giữa Tokyo mang đến cho du khách sự bất ngờ. Phong cách nghệ thuật pha trộn giữa Đông và Tây, cổ điển và pop của Tomokazu Matsuyama dường như hoàn toàn phù hợp với Shinjuku, nơi giao thoa giữa văn hóa bản địa và quốc tế, giữa khách du lịch và khách địa phương.

Ở trung tâm của quảng trường là một tác phẩm điêu khắc lớn, cao khoảng 7,6m có tên là "Hanao-san". Họa sĩ Tomokazu Matsuyama hi vọng rằng nơi đây sẽ trở thành một điểm hẹn nổi tiếng ở Shinjuku và câu nói "Hãy gặp nhau tại Hanao-san" sẽ trở thành một câu phổ biến.

Cùng Kilala xem qua một vài hình ảnh của quảng trường mới này nhé!

quảng trường nghệ thuật mới được xây dựng bên ngoài ga Shinjuku
shinjuku
shinjuku
shinjuku
shinjuku

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU