Những thiết kế bướm đặc trưng của Yuho Tanaka được cung cấp miễn phí

  Thư viện Quốc hội Nhật Bản (NDL) cung cấp miễn phí bản quyền kho ảnh của Yuho Tanaka, được phép sử dụng cho cả mục đích cá nhân lẫn thương mại.

  Yuho Tanaka là một nghệ sĩ và nhà thiết kế công nghiệp hoạt động ở Kyoto vào cuối thế kỷ 19. Ở đỉnh cao sự nghiệp của mình vào những năm 1890, ông đã tạo ra nhiều mẫu thiết kế đồ họa lấy cảm hứng từ những con bướm. Những tác phẩm này về sau được biên soạn thành cuốn sách có tựa đề “Hyaku-cho-zuan” (tạm dịch: Một trăm kiểu dáng của loài bướm).
  Thiết kế chưa có tên (6)
  Ảnh: Spoon-Tamago

  Các thiết kế của Tanaka rất táo bạo và đầy màu sắc, với những ảnh hưởng của phong cách Art Nouveau của phương Tây. Điều này có thể hiểu được, vì những năm tháng hình thành nên phong cách của ông là trong thời kỳ Minh Trị Duy tân khi Nhật Bản mở cửa sau 200 năm bị cô lập.

  Thiết kế chưa có tên (7)
  Ảnh: Spoon-Tamago

  Tuy vậy, vẫn có điều gì đó đặc trưng của Nhật Bản trong các thiết kế, chẳng hạn như việc sử dụng hoa cúc và các loài thực vật đặc trưng của Nhật Bản trong suốt các bản in.

  Thiết kế chưa có tên (8)
  Ảnh: Spoon-Tamago

  Hiện tại, những người yêu thích các tác phẩm của ông sẽ có thể sử dụng hình ảnh bản quyền hoàn toàn miễn phí cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Thư viện Quốc hội Nhật Bản (NDL) cung cấp nguồn ảnh tại đây

  Thiết kế chưa có tên (9)
  Ảnh: Spoon-Tamago

  kilala.vn

  Nguồn: Spoon-Tamago

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!