Những tác phẩm cảnh đêm rực rỡ được tạo ra từ nhãn dán

Nguồn: spoon-tamago.comDec 6, 2020

Nghệ sĩ người Nhật - cô Yukino Ohmura đã sử dụng những nhãn dán (sticker) hình tròn để tạo ra các tác phẩm cảnh đêm rực rỡ.

Kể từ khi phát hiện ra vẻ đẹp đặc biệt và tính linh hoạt của những miếng nhãn dán hình tròn mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm, trong hơn 10 năm qua, nghệ sĩ người Nhật Yukino Ohmura đã sử dụng chúng để tạo ra những cảnh đêm rực rỡ của Tokyo, Osaka và các thành phố lớn khác ở châu Á.

những tác phẩm cảnh đêm rực rỡ được tạo ra từ nhãn dán
Ga Shibuya vào những năm 1970 (trái) và ga Shibuya ngày nay (phải).

Sau khi tốt nghiệp trường nghệ thuật vào năm 2013, Ohmura không chỉ quanh quẩn trong công việc sáng tạo nghệ thuật của riêng mình mà cô còn đến thăm nhiều địa điểm du lịch trong nước và quốc tế, tổ chức các buổi hội thảo, giảng dạy về nghệ thuật liên quan đến nhãn dán. Ohmura thường sử dụng nhãn dán hình tròn bán sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để tạo nên nhiều tác phẩm rực rỡ trên nền tối.

Cô chia sẻ, những miếng nhãn dán này chính là công cụ hoàn hảo để có thể minh họa hiệu ứng mờ nhòe vào ban đêm - một kỹ thuật chụp ảnh được gọi là bokeh, xuất phát từ chữ "ぼけ - boke" trong tiếng Nhật, có nghĩa là "nhòe". Với con mắt nghệ thuật của mình trong việc tạo khung hình và bố cục, Ohmura khéo léo sử dụng hàng ngàn chấm nhỏ này để tạo ra cảnh đêm đầy mê hoặc.

yukino ohmura
Osaka (2020).
yukino ohmura
Thượng Hải (2015).
yukino ohmura
Tòa nhà cao nhất Nhật Bản, Abeno Harukas (2015).
yukino ohmura
Tháp Tokyo Skytree (2015).
yukino ohmura
Yokohama (2020).

Bạn có thể xem thêm nhiều các tác phẩm của nghệ sĩ Ohmura tại đây hoặc theo dõi cô trên InstagramTwitter.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU