Những bức tranh tỏa hương thơm với màu vẽ Kanogu

  Nhắc đến hội họa, chúng ta thường nghĩ đến yếu tố thị giác và xúc giác. Tuy nhiên, với Kanogu (香の具), có nghĩa là "màu thơm" trong tiếng Nhật, người ta có thể đưa cả yếu tố khứu giác vào trong hội họa.
  những bức tranh Kanogu
  Sản phẩm màu vẽ Kanogu đưa "khứu giác" vào hội họa.

  Kanogu là một loại màu kết hợp 100% tinh dầu tự nhiên với màu để cung cấp một cách vẽ tranh mới liên quan trực tiếp đến mùi hương. Hương thơm ở xung quanh chúng ta, nhưng liệu ta thực sự hiểu chúng đến mức nào? Kanogu cho phép chúng ta nghiên cứu màu sắc và hương thơm, vừa riêng biệt mà cũng vừa hòa trộn.

  Kanogu được thiết kế bởi Grasse Tokyo, một công ty Nhật Bản chuyên về các sản phẩm mùi hương như nước hoa và nhang thơm. Bộ sản phẩm có 9 màu (xanh lam, xanh lá cây, đỏ, tím, trắng, cam, nâu, vàng, đen) và bao gồm 3 bưu thiếp. Trên mỗi ống màu có tên của loại hương được viết bằng tiếng Nhật và cả bằng chữ nổi dành cho những người khiếm thị. Các mùi hương bao gồm: quả cây bách xù, hoa phong lữ, bạch đàn, gỗ tuyết tùng, hoắc hương, oải hương, cam, ngọc lan tây và tiêu đen.

  kanogukanoguCác màu sắc và mùi hương của Kanogu.

  Bạn có thể thư giãn với mùi hương trong khi vẽ, và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một mùi hương mới như khi pha trộn màu sắc với nhau. Kanogu đã nhận được giải xuất sắc tại “Giải thưởng Thiết kế Kinh doanh Tokyo 2018” do Viện Xúc tiến Thiết kế Nhật Bản ở Tokyo tài trợ cho tiềm năng lan tỏa sâu rộng yếu tố mùi hương đến nhiều người. Sau khi ra mắt vào tháng 10 năm 2019, nó đã được giới thiệu trên TV, báo chí và website, giành giải xuất sắc tại “Giải thưởng Văn phòng phẩm Nhật Bản lần thứ 29”.

  kanogu
  Những bức vẽ "tỏa hương" từ Kanogu.

  kilala.vn

  08/12/2020

  Nguồn: spoon-tamago.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!