Nghệ thuật vẽ body painting siêu thực của họa sĩ người Nhật

  Hikaru Cho – nữ hoạ sĩ trẻ 27 tuổi đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi những tác phẩm nghệ thuật siêu thực đầy ma quái được tạo ra bằng việc kết hợp vẽ lên cơ thể người (body painting) và trang điểm (make-up).

  Tốt nghiệp khoa Thiết kế truyền thông thị giác, Đại học Nghệ thuật Musashino vào năm 2016,Hikaru Cho (sinh ngày 29/03/1993) nổi tiếng với những tác phẩm siêu thực vẽ lên người và đồ vật gây sốt không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở nước ngoài. Cô được đánh giá là một trong những hoạ sĩ tài năng của thế giới.

  vẽ body người hikaru-cho-1

  Sức hút của Hikaru Cho lan toả nhanh chóng, cô xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông như chương trình truyền hình litomo, TOYOBO TV và được nhiều thương hiệu lớn như Shiseido, Samsung, Tổ chức ân xá quốc tế (Amnesty International) tin tưởng hợp tác. 

  Đồng thời, nữ họa sĩ cũng tích cực tổ chức nhiều triển lãm cá nhân ở Nhật Bản và nước ngoài. Bên cạnh nghệ thuật vẽ người và đồ vật, Hikaru Cho còn tham gia mảng thiết kế trang phục và hiện tại đang hợp tác với thương hiệu thời trang Melantrick Hemlighet, quần tất Tokone…

  hikaru-cho-2

  Bắt đầu vẽ tranh từ khi còn nhỏ, Hikaru Cho dần đam mê với tranh ảnh và không rõ từ khi nào, cô đã trở nên đắm chìm vào nghệ thuật body painting với các hiệu ứng siêu thực. Vào năm 2014, các tác phẩm vẽ người siêu thực của cô bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội Nhật Bản. Những tác phẩm của Hikaru Cho khiến người xem khó mà tin vào mắt mình vì những đôi mắt, lỗ trên da hay tạo hình những bộ phận cơ thể bị mất đều giống như thật.

  hikaru-cho-3

  Khi được hỏi về lý do vẽ các tác phẩm siêu thực này, Hikaru Cho chia sẻ rằng: “Tôi thực sự không rõ vì sao mình bắt đầu dấn thân vào nghệ thuật body painting, nhưng có lẽ tôi không hứng thú lắm với việc tạo ra các bức ảnh ảo bằng máy tính và muốn thử thách bản thân xem mình có thể vẽ được đến đâu nếu không dùng các phần mềm thiết kế như Photoshop”. 

  Họa sĩ Hikaru tiết lộ thêm về quá trình sáng tạo: “Tất cả đều được vẽ trực tiếp lên da và không sử dụng máy tính hay bất cứ công cụ nào để hậu kỳ. Tôi thường dành từ 5 đến 7 tiếng đồng hồ để hoàn thiện một tác phẩm nghệ thuật." Mang màu sắc riêng, kỳ dị, mỗi tác phẩm của Hikaru Cho đưa người xem đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

  chan-dung-hikaru-cho
  Hikaru Cho dành khoảng 5-7h để hoàn thiện mỗi tác phẩm. Ảnh: digital arts

  Cùng chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm khác từ hoạ sĩ Hikaru Cho!

  hikaru-cho-4
  hikaru-cho-5
  hikaru-cho-6
  hikaru-cho-7
  hikaru-cho-9
  hikaru-cho-8

  kilala.vn

  21/07/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!