Nghệ sĩ tôn vinh vẻ đẹp của cá vàng trong triển lãm cá nhân

  Buổi triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Riusuke Fukahori được tổ chức tại TTTM Mitsukoshi ở Nihonbashi, Tokyo với những bức tranh 2,5D cùng một số phong cách khác đã được trưng bày với chủ đề chính là cá vàng.

  Nghệ sĩ Riusuke Fukahori đã dành cả sự nghiệp của mình để vẽ tranh cá vàng. Bằng tình cảm của mình, những bức tranh của anh ấy trở nên sống động thông qua một kỹ thuật vẽ đặc biệt, được sáng tạo bởi chính Riusuke Fukahori.

  Theo đó, thay vì vẽ tranh trên một mặt phẳng, Fukahori sẽ sử dụng nhựa thông và màu acrylic để vẽ tranh và chính điều này cũng tạo nên chiều sâu cho tác phẩm, khiến tác phẩm sống động như thật. Đây là quá trình tỉ mỉ của việc vẽ và chồng các lớp keo cho đến khi bức tranh được hoàn thành. 

  Fukahori

  Nghệ sĩ Riusuke Fukahori. Ảnh: Japantimes

  Cá vàng có một vị trí rất đặc biệt trong trái tim của bất kỳ đứa trẻ nào đã từng tham gia lễ hội ở Nhật Bản. Trong đó, "Kingyo-sukui - 金魚すくい" là trò chơi vớt cá vàng phổ biến ở bất kỳ lễ hội đường phố mùa hè nào.

  vớt cá vàng

  Vớt cá vàng là trò chơi quen thuộc tại các lễ hội Nhật Bản. Ảnh: bokksu

  Nhưng đối với Fukahori, cá vàng đã “cứu sống” anh. Vào một đêm nọ, khi anh đau đớn nằm trong phòng, đau khổ khi sắp từ bỏ ước mơ nghệ thuật của mình. Đột nhiên, họa sĩ nhìn sang và thấy một con cá vàng. Con cá của anh bị bỏ quên 7 năm, nằm ngổn ngang trong đống đồ cũ, đã phủ một lớp bụi dày và cả nấm mốc, số phận chung của hầu hết các món quà lưu niệm chúng ta lấy về sau lễ hội.

  triển lãm cá vàng

  Nghệ sĩ Fukahori đang vẽ tác phẩm chính trong buổi triển lãm. 

  Fukahori cảm thấy rùng mình. Những gì anh nhìn thấy là một con vật xinh đẹp, có màu đỏ tươi, đang sống và tồn tại. Ngay lập tức, những ý tưởng trong đầu anh chợt xuất hiện, người nghệ sĩ nhanh chóng lấy bảng màu của mình ra và bắt đầu làm việc. 

  [subscribe]

  Fukahori đã từng tìm kiếm cảm hứng của mình ở những nơi xa xôi; châu Âu, Mỹ và nhiều nơi ở Nhật Bản. Nhưng trong một dạng giác ngộ tức thời, anh biết rằng tất cả đều ở ngay trong phòng anh, bên trong cái bể cá cũ kĩ và bẩn thỉu đó. Fukahori viết: “con cá vàng ấy là sự cứu rỗi của tôi”.

  vẽ tranh

  Ảnh: My Morden Met

  Và tất nhiên, cũng như nhiều thứ của Nhật Bản, đi cùng với nó cũng có một cách chơi chữ.  “Kingyo-sukui - 金魚すくい” (trò chơi vớt cá vàng), cũng có thể được viết là “金魚救い” (sự cứu rỗi của cá vàng), một cái tên mà Fukahori thường đặt cho công việc của mình. Đây cũng là cảm hứng để anh tạo nên phong cách vẽ trên keo đặc trưng của riêng mình.

  tranh cá vàng

  Trong tác phẩm điêu khắc từ năm 2015 này, Fukahori tái tạo một chiếc bàn xúc cá vàng cũ và vẽ trực tiếp bên trong nó. 

  Đến nay khi đã sở hữu nhiều tác phẩm với những phong cách khác nhau, Riusuke Fukahori đã tổ chức triển lãm cá nhân về tác phẩm tại TTTM Mitsukoshi ở Nihonbashi, Tokyo. Trong phòng trưng bày ở tầng 7, những bức tranh đặc trưng của anh ấy được trưng bày, cùng với một số phong cách khác như loạt cá vàng được vẽ bên trong cốc Masu bằng gỗ truyền thống dùng để uống rượu sake, tranh Tanzaku, cũng như một loạt tranh trừu tượng hơn lấy cảm hứng từ màu sắc và kết cấu của vảy cá vàng. 

  tanzaku

  Tranh Tanzaku.

  tranh vẩy cá

  Loạt tranh đầy màu sắc trừu tượng hơn lấy cảm hứng từ vảy cá vàng.

  hồ cá

  Loạt cá vàng được vẽ trong cốc masu.

  hồ cá

  Tác phẩm “Akishiki” (2020) của Riusuke Fukahori.

  kilala.vn

  15/08/2022

  Nguồn: spoon-tamago
  Ảnh: grapee

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!