Nghệ sĩ người Nhật dựng lên những thành phố từ giấy

  Sử dụng vật liệu là giấy, nghệ sĩ người Nhật Bản Ayumi Shibata đã “xây dựng” nên các thành phố và cảnh quan thiên nhiên chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay và cả những mô hình đủ lớn mà ta có thể bước đi bên trong.

  Nữ nghệ sĩ Ayumi Shibata sử dụng phương pháp cắt giấy truyền thống của Nhật Bản “切り紙 – kirigami” để tạo ra các tác phẩm của mình. Sử dụng hàng chục lớp giấy, cô Shibata tạo ra những ngôi nhà thu nhỏ, đám mây và những khu rừng rậm rạp được chiếu sáng trong các lọ thủy tinh, cất giữ an toàn trong một cuốn sách hoặc được dựng lên trong các công trình lắp đặt quy mô lớn.

  nghệ sĩ người Nhật dựng lên những thành phố từ giấy

  Chất liệu nghệ thuật cô lựa chọn đề cập đến mối quan hệ tinh tế giữa con người với môi trường và các thế lực tự nhiên, đồng thời liên cũng quan đến bản dịch tiếng Nhật của “giấy”. Trong tiếng Nhật, từ “giấy "là "紙 - Kami", đồng âm với “神”, nghĩa là "thần thánh”, “linh hồn”. Theo Shibata, “Kami” tồn tại vượt thời gian, vũ trụ và không gian, họ xuất hiện trong mọi sự kiện, trong ngôi nhà và trong cơ thể của chúng ta. Linh hồn của họ cũng cư ngụ bên trong giấy.

  Trong Thần đạo Shinto, giấy trắng được coi là một vật vô cùng thiêng liêng. Sử dụng vật liệu giấy, Shibata cố gắng xây dựng một cuộc đối thoại về cách chúng ta liên hệ và phản ứng với thế giới tự nhiên.

  Cô Shibata không sử dụng bút chì, một phần vì giấy trắng không đủ bền nếu tẩy xóa. Thay vào đó, cô hình dung các hình ba chiều mà mình muốn tạo ra và bắt đầu cắt. “Giấy trắng thể hiện yang (dương) – ánh sáng, và quá trình cắt thể hiện yin (âm) – bóng tối. Khi mặt trời chiếu vào một vật thể, cái bóng sẽ được sinh ra. Mặt trước và mặt sau, âm và dương là hai mặt của cùng một đồng xu.”

  Cùng xem thêm các tác phẩm của nghệ sĩ này bên dưới nhé!

  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata
  AyumiShibata

  kilala.vn

  07/12/2020

  Nguồn: thisiscolossal.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!