Một ngày hóa thân thành người khổng lồ tại Bảo tàng thế giới thu nhỏ

  Một ngày hóa thân thành người khổng lồ tại Bảo tàng thế giới thu nhỏ

  Không chỉ tham quan, bạn cũng có thể trở thành "cư dân" và đặt tượng của bạn tại một trong những khu vực trưng bày của bảo tàng trong một năm.

  Small Worlds là một trong những bảo tàng thu nhỏ lớn nhất ở châu Á, nằm ở Ariake, trên một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo. Nó nằm gần Sân bay Haneda và có thể đi qua Cầu Cầu Vồng nổi tiếng. Du khách ở mọi lứa tuổi có thể khám phá các triển lãm về bối cảnh thu nhỏ chi tiết. Nơi đây tổ chức các buổi hội thảo nghệ thuật và chương trình tạo hình 3D, đảm bảo rằng ai cũng phải “móc hầu bao” để mang về nhà một món quà lưu niệm được cá nhân hóa.
  world-museum (5)
  Ảnh: Small World

  Bảo tàng thu nhỏ này sẽ khiến bạn cảm thấy mình như một người khổng lồ khi khám phá không gian rộng 7.000m2, với tám khu vực theo chủ đề bao gồm các tòa nhà, phong cảnh và con người, tất cả đều ở tỷ lệ 1:80. Các khu vực riêng biệt tái hiện các cảnh từ kỳ ảo đến lịch sử, chúng bao gồm các yếu tố chuyển động như phương tiện giao thông, và bạn có thể chứng kiến các vụ phóng vào không gian thu nhỏ.

  world-museum (6)
  Ảnh: Small World

  Trải nghiệm của bạn sẽ bắt đầu trên tầng hai, nơi nhìn thấy toàn cảnh cuộc sống về đêm của Nhật Bản, hoàn chỉnh với một lâu đài Nhật Bản cỡ nhỏ. Ngoài ra còn có một quán cà phê ở tầng này, nơi bạn có thể thưởng thức các bữa ăn như Omurice và cà ri.

  Phần chính của bảo tàng, Phòng trưng bày A, nằm trên tầng ba và bao gồm bảy khu vực theo chủ đề: Trung tâm vũ trụ, Ngôi làng toàn cầu, Thủy thủ bảo vệ mặt trăng xinh đẹp, Sân bay quốc tế Kansai và ba khu triển lãm dựa trên bộ phim hoạt hình ăn khách Neon Genesis Evangelion.

  world-museum (4)
  Ảnh: Small World

  Các cuộc triển lãm khác nhau trưng bày các bản tái tạo quy mô nhỏ của các địa điểm trong thế giới thực và hư cấu, hoàn chỉnh với âm thanh, phương tiện di chuyển và chu kỳ ngày và đêm rõ rệt. Ví dụ, mô hình thu nhỏ của Sân bay Quốc tế Kansai bao gồm âm thanh của máy bay cất cánh và hạ cánh, trong khi Làng Toàn cầu là sự tái tạo của nhiều quốc gia khác nhau vào đầu thế kỷ 20, pha trộn kiến ​​trúc Cách mạng Công nghiệp với các yếu tố giả tưởng và steampunk.

  world-museum (3)
  Ảnh: Small World

  Phần Sailor Moon dựa trên khu phố Azabu-Juban của Tokyo như được mô tả trong bốn tập đầu tiên của manga thập niên 90. Bạn có thể xem các nữ Thủy thủ sống như những thanh thiếu niên bình thường vào ban ngày và hóa thân thành những chiến binh chiến đấu vào ban đêm. Khu vực Neon Genesis Evangelion Tokyo-III là một không gian công nghệ cao có thực tế ảo và tăng cường. Tại Evangelion Cage, bạn có thể xem mecha Evangelion cất cánh.

  world-museum (2)
  Ảnh: Small World

  Đặc biệt hơn, bảo tàng sẽ thay đổi theo mùa thực tế, vì vậy tùy thuộc vào thời điểm bạn ghé thăm, đó có thể là một thế giới thần tiên mùa đông đầy mê hoặc, khung cảnh Giáng sinh và ông già Noel hoặc hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân. Người ta có thể không bao giờ chán bảo tàng này vì sự đa dạng của nó.

  Bạn thậm chí có thể trở thành cư dân của Thế giới nhỏ bằng cách tham gia 'Chương trình tạo hình 3D' của công viên. Sau khi phân tích cơ thể bằng máy quét 3D, bạn có thể đặt mô hình tỷ lệ 1:80 hoặc 1:35 của chính mình vào thế giới thu nhỏ trong suốt một năm.

  kilala.vn

  Thông tin về Small Worlds Miniature Museum:

  - Địa chỉ: 3-7-3 Ariake, Koto, Tokyo.

  - Thời gian hoạt động: 9h00 – 19h00 (vào cửa lần cuối vào lúc 18h00).

  - Giá vé: 2.700 yên cho người lớn, 12 – 17 tuổi là 1.900 yên, 4 – 11 tuổi là 1.500 yên, trẻ nhỏ hơn sẽ được miễn phí.

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!