Mô hình cơ khí biến hóa siêu hút mắt của nghệ sĩ người Nhật

  Với những ai đam mê bộ phim “Transformers” (Robot đại chiến) với những màn biến hóa từ xe ô tô thành người máy khổng lồ, các tác phẩm kim loại biến hình của nghệ sĩ Yuki Tsuboshima chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

  Điểm đặc biệt của các tác phẩm kim loại được thiết kế vô cùng tỉ mỉ bởi Yuki Tsuboshima là khả năng biến hóa thành nhiều hình dáng khác nhau, như trong tích tắc, một chú rùa nhỏ có thể biến thành chú mòng biển. Dù kích thước tí hon nhưng độ chính xác cực cao nên chúng nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ cộng đồng mạng.

  tác phẩm chim của yuki
  Cua Calappa biến hóa thành sếu. Ảnh: @hau9000

  Ngay từ khi còn nhỏ, Yuki Tsuboshima đã bị cuốn hút bởi những món đồ chơi với cơ chế phức tạp và có các bộ phận chuyển động được. Niềm đam mê này vẫn theo chân anh mãi cho đến khi trưởng thành.

  Theo đuổi đam mê thuở nhỏ, Tsuboshima đã theo học chuyên ngành gia công kim loại, tập trung vào kỹ thuật gia công kim loại truyền thống của Nhật Bản. Kỹ thuật này có tên là Uchidashi (打ち出し), dùng để chế tác các kim loại như đồng hay bạc.

  Sau đó, anh hoàn thành chương trình thạc sĩ về thiết kế công nghiệp tại Đại học Nghệ thuật Masashino ở Tokyo. Ở đây, anh đã học cách sử dụng các phần mềm như 3D CAD để sáng tạo nên hình dáng và các bộ phận cơ khí.

  tác phẩm chuột của yuki
  Chú chuột cơ khí của Yuki Tsuboshima. Ảnh:@hau9000

  Đem những kiến thức học được cùng với niềm đam mê bất tận dành cho đồ chơi lắp ráp và cơ khí, Tsuboshima đã bắt đầu sáng tạo nên các tác phẩm điêu khắc kim loại phức tạp, có thể biến đổi thành nhiều hình dáng khác nhau. Những tác phẩm này thường được truyền cảm hứng từ động vật hoặc những sinh vật thần thoại trong manga, anime.

  Với mỗi tác phẩm, Tsuboshima mất khoảng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Từ ý tưởng nảy ra trong đầu, anh sử dụng phần mềm 3D CAD để vẽ nên các bộ phận, tiếp đó, thông qua máy in 3D để in từng bộ phận ra. Nếu như mọi bộ phận khớp nhau như nguyên mẫu 3D, chúng sẽ được dùng làm mẫu để đúc ra từng bộ phận.

  mô hình kim loại của yuki
  Màn biến hóa từ sư tử đá Komainu thành phượng hoàng. Ảnh: @hau9000

  Thông thường, Tsuboshima sử dụng bạc 925, nhưng thỉnh thoảng anh cũng sử dụng cả vàng 18 karat cùng hợp kim đồng phốt pho để sáng tạo các "kiệt tác" biến hóa của mình.

  Các tác phẩm kỳ công của Yuki Tsuboshima cũng xuất hiện ở một số triển lãm tại Nhật và cũng từng lên sóng ở vài chương trình truyền hình. Với tài năng hiếm có, Tsuboshima có đến mười nghìn người hâm mộ trên Twitter, và anh cũng thường xuyên cập nhật những tác phẩm mới nhất của mình lên tài khoản cá nhân @hau9000.

  Bên cạnh sáng tạo các dự án cá nhân, nghệ sĩ Tsuboshima cũng làm việc cho nhiều nhà sản xuất đồ chơi, mô hình tên tuổi Nhật Bản. Anh chính là chủ nhân đằng sau khá nhiều mô hình nổi tiếng đang được phát hành trên thị trường.

  Tsuboshima cho biết: “Một ngày nào đó tôi muốn chế tạo robot, do vậy, bây giờ tôi đang thu gom các công cụ để 'chơi đùa' cùng với bộ dụng cụ lắp ráp mạch điện đơn giản. Có lẽ sẽ rất thú vị khi tạo nên các chi tiết biến đổi tự động, sáng tạo các tác phẩm biến hóa chỉ nhờ một công tắc”.

  Bên cạnh kênh Twitter, nghệ sĩ Tsuboshima cũng đang xây dựng thêm kênh Youtube để giới thiệu các tác phẩm của mình đến với fan hâm mộ.

  kilala.vn

  17/08/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: odditycentral.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!