Lạc vào thế giới tí hon với mô hình thu nhỏ của nghệ sĩ Nhật Bản

  Từ kệ tủ, bàn ghế đến những hũ thủy tinh siêu nhỏ. đều được làm tỉ mỉ, chân thật và tinh tế, tái hiện hoàn hảo phong cách thể kỷ 18 dưới bàn tay tài hoa của nghệ sĩ Kiyomi.

  Những đồ vật/mô hình thu nhỏ (diorama) dù không được khai sinh tại Nhật nhưng chúng lại phát triển mạnh mẽ tại quốc gia này. Bằng khả năng sáng tạo vô biên, những nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ bất cứ đâu trong cuộc sống để tạo nên tác phẩm đặc trưng cho riêng mình.

  mô hình thu nhỏ

  Tỉ mỉ đến từng sản phẩm nhỏ nhất

  Trong đó không thể bỏ qua nghệ sĩ Nhật Bản Kiyomi (instagram: chiisanashiawase2015) chuyên thiết kế nội thất sang trọng trong thế giới thu nhỏ của búp bê. Nội thất, phụ kiện đều được cô làm thủ công với phong cách cổ điển.

  ngôi nhà thế kỷ 18

  Phong cách thiết kế mang dáng vẻ cổ điển

  Là mẹ của hai đứa trẻ, để có thể vừa chăm sóc gia đình, vừa sống với niềm đam mê của mình, Kiyomi thường dành thời gian sáng sớm (khoảng 4h sáng) để tạo nên những mô hình. Các sản phẩm của cô được làm từ nhiều chất liệu khác nhau bao gồm: giấy, dây đồng, kính acrylic. để tạo nên những sáng tạo nhỏ bé, công phu, chi tiết đặc trưng của thế kỷ 18.

  Có tủ và ghế kiểu cổ; các đồ dùng trang sức; cuộn chỉ, kéo may, máy khâu cổ điển; cũng như những đôi giày và mũ nhỏ, bày bán trong một cửa hàng quần áo. Thậm chí còn có một tiệm bánh hoàn chỉnh với những chiếc bánh ngọt nhỏ xíu. Tất cả đều được Kiyomi tái hiện một cách hoàn hảo.

  Hãy cùng ngắm nhìn những tác phẩm xinh đẹp này!

  cửa hàng bánh ngọt

  Quầy bánh không thua kém bất kì tiệm bánh thực tế nào

  cửa hàng bán nón

  Cửa hàng bán phụ kiện dành cho quý ông

  tủ đựng đồ

  Hai phong cách khác biệt của những chiếc tủ kiểu xưa

  bàn ghế

  Ghế và máy may dành cho người tí hon

  kéo

  Nếu cần may đồ, cũng có sẵn kéo và chỉ dành cho bạn

  Xem thêm: Mô hình về không gian sống của những người "Kodokushi"

  kilala.vn

  03/02/2022

  Nguồn: mymodernmet

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!