Hộp Bento lấy cảm hứng từ những công trình kiến trúc nổi tiếng

  Hộp cơm Bento và kiến trúc tưởng chừng chẳng liên quan nhưng lại có những điểm tương đồng đến không ngờ. Cả hai đều yêu cầu sự chú trọng vào thiết kế, ngăn cách không gian cùng các nguyên tắc về hình thức, chức năng và thẩm mỹ. Vì vậy, thật hợp lý khi mang những kiến trúc nổi tiếng vào thiết kế hộp Bento, đem lại trải nghiệm ăn uống mới mẻ.

  Bento Architecture là sáng kiến của bốn cá nhân có chung tình yêu với kiến trúc nhưng đồng thời cũng say mê ẩm thực. Bốn người tin rằng, bằng cách thiết kế những hộp Bento mới, họ có thể mang lại những trải nghiệm mới mẻ khi dùng hộp Bento, đồng thời góp phần giới thiệu kiến trúc nổi tiếng của Nhật Bản đến thế giới.

  hộp bento lấy cảm hứng từ kiến trúc nổi tiếng
  Những chiếc hộp Bento lấy cảm hứng từ kiến trúc nổi tiếng Nhật Bản. Ảnh: Spoon & Tamago

  Dưới đây là những kiến trúc nổi tiếng đã được nhóm sáng tạo mô phỏng và đưa vào thiết kế hộp Bento.

  Tokyo Apartment được thiết kế bởi Sou Fujimoto

  Khu căn hộ Tokyo Apartment được xây dựng năm 2010 là tác phẩm của kiến trúc sư Sou Fujimoto. Nằm ở quận Itabashi, các căn hộ xếp chồng lên nhau trông giống như kết quả của việc bạn yêu cầu “thánh nữ” Marie Kondo dọn dẹp Lâu đài di động của Howl.

  tokyo apartment
  Căn hộ Tokyo được thiết kế bởi Sou Fujimoto. Ảnh: tagesanzeiger.ch

  Tựa như thành phố Tokyo - nơi mọi người từ các nền văn hóa khác nhau sống cùng nhau, với chiếc hộp Bento mô phỏng thiết kế Tokyo Apartment của Sou Fujimoto, tất cả những món ăn từ các nền ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc, phương Tây. có thể đặt cạnh nhau nhưng mỗi món được xếp vào “một phòng” độc lập và thưởng thức cùng lúc nhưng chẳng hòa lẫn.

  hộp bento lấy cảm hứng từ căn hộ tokyo
  Hộp Bento lấy cảm hứng từ căn hộ Tokyo. Ảnh: Spoon & Tamago

  Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Thế kỷ 21 thiết kế bởi SANAA

  Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thế kỷ 21 ở Kanazawa là một công trình nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và thiết kế không gian triển lãm sáng tạo. Do hai kiến trúc sư người Nhật Kazuyo Sejima và Ryue Nishizawa của công ty SANAA thiết kế, bảo tàng được hoàn thành vào năm 2004 và kể từ đó đã trở thành một địa điểm nổi bật ở thành phố Kanazawa – thủ phủ của tỉnh Ishikawa.

  bảo tàng nghệ thuật đương đại thế kỷ 21
  Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Thế kỷ 21. Ảnh: Spoon & Tamago

  Ý tưởng của Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Thế kỷ 21 là “kiến trúc mở ra thành phố”, vì vậy tòa có cấu trúc hình tròn và không có lối vào cố định mà có thể ra vào từ mọi hướng. Theo cách tương tự, hộp Bento cũng được nhóm thiết kế loại bỏ “lối vào” và tìm ra một cách mới để có thể lấy thức ăn từ hộp.

  hộp bento bảo tàng
  Hộp Bento lấy cảm hứng từ kiến trúc bảo tàng. Ảnh: Spoon & Tamago

  Row House ở Sumiyoshi, thiết kế bởi Tadao Ando

  Row House ở Sumiyoshi hay còn được gọi là Nhà Sumiyoshi, là một tòa nhà dân cư nằm ở phường Sumiyoshi của thành phố Osaka. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Tadao Ando vào năm 1976 cho một cặp vợ chồng có hai con. Tòa nhà được coi là một trong những công trình sớm nhất và có ảnh hưởng nhất của Ando – một kiến trúc sư đi lên từ việc tự học.row house
  Row House  - căn nhà do kiến trúc sư Tadao Ando thiết kế từ năm 1976. Ảnh: Spoon & Tamago

  Đặc điểm nổi bật nhất của bố cục không gian là phần sân trong ở chính giữa tòa nhà. Hộp Bento cũng mô phỏng cấu trúc không gian mở này.

  hộp bento lấy cảm hứng từ row house
  Hộp Bento lấy cảm hứng từ Row House. Ảnh: Spoon & Tamago

  kilala.vn

  21/03/2023

  Bài: Happy
  Nguồn: Spoon & Tamago

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!