Họa sĩ người Nhật vẽ lại tất cả các món ăn hàng ngày trong 32 năm
Họa sỹ nghiệp dư kiêm đầu bếp chuyên nghiệp người Nhật Itsuo Kobayashi (1962) bắt đầu ghi nhật ký ẩm thực khi còn là một thiếu niên. Ở độ tuổi 20, Kobayashi bắt đầu thêm hình ảnh minh họa về các món ăn ông nấu tại nơi làm việc và những món ăn ở ngoài vào những ghi chú của mình. Khi ở tuổi 46, chứng rối loạn thần kinh suy nhược khiến Kobayashi đi lại khó khăn, nên phần lớn thời gian ông ở trong nhà. Vì vậy, Kobayashi bắt đầu tập trung vào nhật ký ăn uống của mình nhiều hơn. Đối tượng của ông hiện nay chủ yếu là thức ăn được giao đến, đôi khi từ nhà hàng, đôi khi từ mẹ mình.
Sau 32 năm thực hiện, các bức vẽ của Kobayashi ngày càng trở nên chi tiết và thực tế - bao gồm cả các thông tin như tên món, giá cả, ghi chú về hương vị và logo nhà hàng. Các tác phẩm của Kobayashi đã thu hút sự chú ý của giới nghệ thuật Mỹ. Phòng trưng bày Kushino Terrace có trụ sở tại Fukuyama đã triển lãm những bức tranh của Kobayashi vào tháng 1 năm 2020 tại New York’s Outsider Art Fair (Chợ phiên nghệ thuật nghiệp dư New York). Các tác phẩm của ông được bán với giá từ 500 đến 3.000 đô la. Điều này làm cho uy tín của ông tăng lên khá nhiều so với công việc cũ là nấu ăn tại một nhà hàng soba, mặc dù kinh nghiệm phong phú của Kobayashi với món mỳ này được thể hiện rất rõ qua nhật ký của ông.
Hãy cùng nhìn ngắm những bức vẽ đầy sống động của họa sỹ Kobayashi nhé!
kilala.vn
03/11/2020
Nguồn: Artnet
Đăng nhập tài khoản để bình luận