NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Địa điểm dành cho hội đam mê nghệ thuật, thiết kế và nhiếp ảnh ở Tokyo

  Nếu thuộc hội những người có niềm đam mê bất tận với nghệ thuật, thiết kế và nhiếp ảnh, những địa điểm ở Tokyo này chắc chắn là “thiên đường” dành cho bạn. 

  Thư viện Bảo tàng Nghệ thuật Nhiếp ảnh Tokyo

  Ẩn mình trong Bảo tàng Nghệ thuật Nhiếp ảnh Tokyo là một thư viện chứa đầy sách ảnh quý hiếm, sách nghệ thuật thị giác và các danh mục triển lãm; cùng với đó là không gian đọc ấm áp với giá sách và bàn ghế được làm bằng gỗ. Chuyên về hình ảnh và video, bảo tàng có thể mang đến cho du khách cơ hội khám phá hơn 36.000 tuyệt tác nghệ thuật.

  Địa chỉ: Yebisu Garden Place, 1-13-3 Mita, Meguro, Tokyo.

  thu-vien-bao-tang-nghe-thuat-nhiep-anh-tokyo
  Ảnh: Time Out

  Yaguchi Shoten

  Được thành lập vào năm 1918, Yaguchi Shoten là một biểu tượng lịch sử của điện ảnh và sân khấu. Với các giá sách trong nhà và ngoài trời phủ kín tường, hiệu sách nhỏ mang vẻ đẹp cổ kính, phù hợp với những người yêu thích vẻ đẹp của những bức ảnh, áp phích phim, tờ rơi và kịch bản biểu diễn nghệ thuật cổ điển.

  Địa chỉ: 2-5-1 Kanda Jinbocho, Chiyoda, Tokyo.

  yaguchi-shoten
  Ảnh: reddit

  Mori no Koto

  Là một không gian triển lãm nhỏ và ấm cúng, Mori no Koto ở quận Suginami mang đến trải nghiệm đủ đầy cho những người yêu thích nghệ thuật. Trong các cuộc triển lãm, các nghệ sĩ thường giới thiệu những cuốn sách nghệ thuật của riêng mình, cho phép độc giả khám phá về quá trình sáng tạo của họ. Đến Mori no Koto, bạn có thể thỏa sức khám phá các bộ sưu tập nghệ thuật, sách ảnh và tạp chí hoặc mua phiên bản giới hạn, bản sao có chữ ký của các nghệ sĩ.

  Địa chỉ: 4-9-3 Nishiogikita, Suginami, Tokyo

  mori-no-koto
  Ảnh: Savvy Tokyo, nishiogi.guide

  Hiệu sách Komiyama

  Thành lập vào năm 1939, Hiệu sách Komiyama thường được biết đến bởi những cuốn sách ảnh cổ điển lan tỏa văn hóa Nhật Bản. Sách của các nghệ sĩ queer art, nghệ sĩ erotic art, và nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Nhật Bản là một trong những điểm thu hút của hiệu sách này.

  Địa chỉ: 1-7 Kanda Jinbocho, Chiyoda, Tokyo.

  komiyama
  Ảnh: sabukaru.online

  NADiff a/p/a/r/t

  Mặc dù chỉ có diện tích nhỏ, NADiff a/p/a/r/t ở Ebisu là một cửa hàng nghệ thuật và phòng trưng bày đầy phong cách, phù hợp với những cuốn sách nhiếp ảnh và nghệ thuật tân tiến mà nó lưu giữ. Ngoài sách, cửa hàng còn bán các tác phẩm nghệ thuật hiện đại, hàng hóa nghệ thuật và tổ chức triển lãm với sự góp mặt của cả các nghệ sĩ đương đại đã thành danh và nghệ sĩ mới nổi.

  Địa chỉ: 1-18-4 Ebisu, Shibuya, Tokyo.

  nadiff
  Ảnh: Savvy Tokyo

  Bohemian’s Guild

  Bohemian's Guild là một hiệu sách và phòng trưng bày nghệ thuật với lịch sử kéo dài gần một thế kỷ. Không gian nơi đây ấm áp với các kệ sách được chiếu sáng nhẹ nhàng, trưng bày đa dạng các đầu sách nghệ thuật, thiết kế, kiến ​​trúc... Len qua các ngăn xếp và lên cầu thang, bạn có thể khám phá những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và sách nghệ thuật đa phương tiện đầy cảm hứng.

  Địa chỉ: 1-1 Kanda Jinbocho, Chiyoda, Tokyo.

  bohemian-guild
  Ảnh: Savvy Tokyo

  Magnif Zinebocho

  Magnif Zinebocho gây chú ý với mặt tiền màu vàng và bộ sưu tập tạp chí cũ đầy ấn tượng, đặc biệt là các ấn phẩm có chủ đề thời trang. Bản sao xưa cũ của những tạp chí mang tính biểu tượng như Vogue và Harper's Bazaar sẽ cho bạn cái nhìn khái quát về lịch sử thời trang và thiết kế qua các thời đại.

  Địa chỉ: Phòng trưng bày F1 Hinoki, 1-17 Kanda Jinbocho, Chiyoda, Tokyo.

  magnif-zinebocho
  Ảnh: Savvy Tokyo

  Mount Zine Tokyo

  Mount Zine là một cửa hàng khiêm tốn dành riêng cho thế giới tạp chí, các ấn phẩm nghệ thuật độc lập bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện. Đến với Mount Zine, bạn có thể đắm mình trong không gian ngập tràn thơ văn, tranh vẽ, manga, thiết kế đồ họa... hoặc thử sức tạo ra tập sách zine của riêng mình.

  Địa chỉ: 2-40-6 Komazawa, Setagaya, Tokyo.

  mount-zine
  Ảnh: Time Out

  Cửa hàng Super Labo

  Super Labo là cửa hàng và phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Dạo quanh Super Labo, bạn sẽ tìm thấy sách ảnh của các nhiếp ảnh gia quốc tế và Nhật Bản trên kệ hoặc trong tủ kính, đặc biệt là những ấn phẩm hợp tác độc quyền, được xem là các tác phẩm xuất sắc nhất trong giới nhiếp ảnh.

  Địa chỉ: Tòa nhà Endo, 1-4-11 Sarugakucho, Chiyoda, Tokyo.

  super-labo
  Ảnh: whenin.tokyo

  Tsutaya Books

  Tsutaya Books hay còn được gọi là T-Site ở khu phố Daikanyama là một trong những điểm đến phổ biến nhất dành cho những người yêu sách. Không gian nơi đây đặc biệt xinh đẹp với ba tòa nhà hợp thành một “thư viện trong rừng” tràn ngập những cuốn sách cho bạn đắm mình vào thiên đường sáng tạo từ âm nhạc, phim ảnh tới thời trang, thiết kế.

  Địa chỉ: 17-5 Sarugakucho, Shibuya, Tokyo.

  tsutaya-books
  Ảnh: en.japantravel.com, pop-japan.com

  Thư viện Nghệ thuật tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Tokyo

  Chuyên về nghệ thuật đương đại với bộ sưu tập gồm 7.000 cuốn sách nước ngoài, tạp chí nghệ thuật, danh mục triển lãm, Thư viện Nghệ thuật tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Tokyo mang đến cho khách tham quan cơ hội tìm hiểu sâu về mối quan hệ không ngừng phát triển giữa nghệ thuật và xã hội, điều khiến xã hội trở thành nguồn tài nguyên thiết yếu cho các nghệ sĩ và học giả.

  Địa chỉ: Công viên Kiba, 4-1-1 Miyoshi, Koto, Tokyo.

  mot
  Ảnh: mot-art-museum.jp

  kilala.vn

  Nguồn: Savvy Tokyo

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!