Chiêm ngưỡng nghệ thuật và vẻ đẹp búp bê Nhật Bản tại triển lãm NINGYŌ

  Buổi triển lãm có tên gọi “NINGYŌ: Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản” được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, kéo dài từ ngày 13/05 – 29/05. Nếu chưa biết đi đâu vào cuối tuần, hãy đến để cảm nhận tinh thần Nhật Bản thông qua những tác phẩm búp bê vô cùng tinh xảo.

  Sự kiện triển lãm do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức nhằm nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau trên trường quốc tế, đề ra sứ mệnh “Vun đắp tình hữu nghị và mối quan hệ giữa Nhật Bản và thế giới”. Trong lĩnh vực giao lưu văn hóa nghệ thuật, quỹ thực hiện “Chương trình Triển lãm Lưu động”, trong đó có triển lãm “NINGYŌ: Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản”.

  triển lãm búp bê

  Kế thừa triển lãm lưu động nổi tiếng “Những con búp bê từ Nhật Bản: Bóng dáng sự cầu nguyện, Hiện thân từ tình yêu”, với tiêu đề "NINGYŌ" (hình dáng con người), nền văn hóa búp bê được nuôi dưỡng trong lịch sử lâu đời của Nhật Bản sẽ được giới thiệu qua tổng cộng 67 búp bê được tuyển chọn kỹ lưỡng, chia thành 4 phần: Búp bê dùng để cầu nguyện cho trẻ em khôn lớn; Búp bê với vai trò tác phẩm nghệ thuật; Búp bê với vai trò nghệ thuật dân gian; Truyền bá văn hóa búp bê.

  triển lãm búp bê

  Vẻ đẹp tinh xảo của búp bê Nhật.

  Cuộc triển lãm hứa hẹn giới thiệu toàn diện về văn hóa búp bê Nhật Bản, từ Katashiro và Amagatsu, được xem là nguyên mẫu của búp bê Nhật Bản, đến những con búp bê bản địa phản ánh về khí hậu và những giai thoại trên khắp đất nước. Sự đa dạng của búp bê, sự khéo léo tinh tế trong việc chế tác, được vun đắp bởi tình yêu sâu sắc với búp bê có thể nói là nét đặc trưng của văn hóa búp bê ở Nhật Bản. Bởi thế, không ngoa khi nói rằng Nhật Bản là “Quốc gia của búp bê”.

  Noh

  Búp bê kịch Noh

  búp bê Oshie

  Oshie Hagoita

  búp bê

  Búp bê Samurai 

  kokeshi

  Kokeshi

  nara

  Búp bê Nara: Shojo

  búp bê Isho

  Búp bê Isho: Fuji Musume

  kilala.vn

  Thông tin sự kiện:

  • Triển lãm “NINGYŌ: Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản”
  • Thời gian: 13/05 - 29/05/2022 (8:00 - 17:00)

  • Địa điểm: Tầng 1, Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, 97 Phó Đức Chính, Quận 1

  • Giá vé: Miễn phí tham quan triển lãm, vé vào cổng bảo tàng là 30.000 VNĐ/người lớn, 15.000/trẻ em


  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!