Biệt thự Four Leaves sở hữu hệ mái như 4 chiếc lá tại Nagano

Bài: Rin
Jun 4, 2021

Ảnh: archdaily

Nằm trong một khu rừng xanh mát tại Karuizawa, tỉnh Nagano, biệt thự Four Leaves được thiết kế bởi công ty kiến trúc Kias nhằm tạo ra nơi nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên bao la cho gia chủ và bạn bè. 

Khi tiến hành lên ý tưởng thiết kế Four Leaves, kiến trúc sư của Kias, một công ty kiến trúc có trụ sở tại Tokyo, đã giữ lại các cây xanh đang có trên mảnh đất, cố gắng tạo nên sự giao hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên nơi đây. Vì vậy, họ đã sáng tạo biệt thự gồm 3 khối nhà ghép lại với nhau và đặt vào giữa những cây xanh. Vị trí của từng khối được tính toán tỉ mỉ để nhận lượng ánh sáng phù hợp. Phòng khách và phòng ăn hướng về phía Đông Nam, trở thành khu vực tràn ngập ánh mặt trời vào mỗi buổi sớm, trong khi đó, phòng ngủ master và nhà tắm được xây ở hướng Tây quay mặt về phía khu rừng tĩnh lặng. 

biệt thự four leaves sở hữu hệ mái như 4 chiếc lá tại nagano
Biệt thự Four Leaves có hệ mái đặc biệt trông giống như 4 chiếc lá ghép vào. 

Để mỗi khối nhà đáp ứng đúng chức năng, hệ mái được thiết kế dạng cong trông giống như những chiếc lá. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa mái nhà kiểu lồi và lõm tạo nên những khoảng không gian rộng rãi, đón nhiều ánh nắng đến các căn phòng riêng tư. Nhìn từ trên cao, biệt thự trông như được ghép từ 4 chiếc lá có kích thước khác nhau. Đó cũng là lý do mà cái tên Four Leaves ra đời.

bietthufourleaves
Biệt thự Four Leaves được tạo thành từ 3 khối nhà ghép lại với nhau. 

Kết cấu của hệ mái tại biệt thự Four Leaves rất đặc biệt vì được tạo thành từ việc xếp liên tục các tấm gỗ ép LVL (Laminated Veneer Lumber). Thêm vào đó, tường bên ngoài cũng được ốp gỗ khiến biệt thự như hòa lẫn vào khu rừng và thiên nhiên xung quanh. Các cửa kính được lắp đặt để người ở bên trong dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thanh bình của khu rừng bên ngoài. 

hệ mái của biệt thự được tạo thành từ việc xếp liên tục các thanh gỗ ép LVL
Hệ mái của biệt thự được tạo thành từ việc xếp liên tục các thanh gỗ ép LVL. 

Cùng khám phá thêm về kiến trúc độc lạ của biệt thự Four Leaves! 

bietthufourleaves
bietthufourleaves
bietthufourleaves
bietthufourleaves
bietthufourleaves
bietthufourleaves

Xem thêm: Nhà phố Nhật Bản sở hữu sáu khu vườn trên mái

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU