Azuma Makoto mang những “đóa hoa vĩnh cửu” đến triển lãm ở Đài Loan

Bài: NatsumeMay 25, 2023

Với triển lãm lần này, Azuma Makoto đã sử dụng chất liệu acrylic để lưu giữ lại vẻ đẹp của những bông hoa.

Azuma Makoto là một nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng của Nhật Bản với những tác phẩm ấn tượng liên quan đến hoa. Một số dự án gây ấn tượng mạnh với công chúng là "Frozen Flowers", “Exobiotanica Project”.

Trong triển lãm đầu tiên tại Đài Loan lần này, Azuma Makoto đã lựa chọn chủ đề “Timeless Flowers” với những bông hoa được lựa chọn từ hàng trăm loài hoa ở Đài Loan và Nhật Bản, bao bọc bởi chất liệu acrylic tạo nên các hình khối trong suốt, huyền ảo như đang lơ lửng trong không gian. 

triển lãm

Ảnh: FBNV

Nhờ vậy, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng một cách kĩ càng từng chi tiết nhỏ của từng loại hoa, từ cánh, đường gân lá, thân cây, rễ… tạo cảm giác như đang “ở trong” một cuốn sách minh họa thực vật.

Timeless Flower

Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, trong triển lãm còn trình chiếu những thước phim về mỗi loài hoa, sử dụng kỹ thuật tua nhanh để thể hiện xuyên suốt quá trình “sống” của hoa từ lúc còn là nụ, nở rộ và trở nên khô héo.

triển lãm hoa

Ảnh: FBNV

Các vật trưng bày là những tác phẩm có thể bán và mỗi “khối hoa” có giá 180.000 nhân dân tệ mỗi chiếc (khoảng gần 600 triệu đồng). 

Sự nở rộ của hoa

Ảnh: FBNV

Thông tin triển lãm:

- Thời gian: 29/04 – 23/07, 11h00 – 21h30 (Chủ nhật – Thứ 5), 11h00 – 22h00 (Thứ 6 – Thứ 7).

- Địa điểm: NOKE 1F Art space/ No.200 Lequn 3rd Rd, Zhongshan District, Đài Bắc.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU