Trẻ, đẹp nhờ tuyệt chiêu cân bằng màu tóc và màu mắt

Bài: KilalaJun 1, 2018

“Nhìn tôi già hơn tuổi” hay “Tôi đã luôn cố gắng để trở nên thời thượng, nhưng vì lí do nào đó, tôi không thể làm được” là rắc rối của không ít phụ nữ hiện đại. Đây là một trong những cách đơn giản nhất đề khiến vẻ mặt của bạn thay đổi, trẻ hơn mà không cần phẫu thuật: Tạo sự hài hoà trên gương mặt từ màu tóc và màu mắt. 

Tại sao phải cân bằng màu tóc và màu mắt?

Trên thực tế, khi nhuộm một màu tóc mới, bạn thường quan tâm đến tính phổ biến và sự hài hòa với màu da hơn là với màu mắt. Tuy nhiên, việc ý thức về sự cân bằng giữa màu mắt và màu tóc là điều rất quan trọng. Với sự phát triển của ngành tóc và kính áp tròng, bạn hoàn toàn có thể chủ động  trong việc kiểm soát ấn tượng bề ngoài của bản thân.

Nếu bạn có mái tóc nâu: Dù tóc màu nâu trầm hay nâu sáng, nếu mắt bạn màu đen thì người đối diện chỉ chú ý đến đôi mắt của bạn. Nếu đôi mắt bạn cũng có màu nâu theo tone nâu của tóc, bạn sẽ thấy gương mặt đẹp hơn với sự cân bằng về màu sắc. 

Nếu bạn có tóc đen: Nếu bạn có đôi mắt nhợt nhạt thì chỉ có mái tóc nổi bật bởi sự tương phản màu sắc. Do vậy, việc thay đổi màu mắt cùng màu tối như màu tóc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, màu đen là màu trầm tạo ấn tượng khá mạnh, đồng thời sẽ khiến bạn trông già hơn, nên lời khuyên là bạn nên biến đổi màu tóc thành màu nâu nhạt để tạo nên sự cân bằng “mềm mại” hơn.

tại sao phải cân bằng màu tóc và màu mắt?

Mắt và tóc cùng màu đen hoặc mắt nâu, tóc đen tạo nên sự cân bằng cho gương mặt

Nếu bạn có tóc vàng: Đây là màu khá phổ biến, đại diện cho dòng màu sáng. Bạn nhuộm màu vàng cho tóc nhưng quên mất rằng mắt bạn màu đen, điều đó sẽ khiến nhan sắc của bạn mắc "điểm trừ" và làm bạn già hơn tuổi. Thay vào đó, nếu như màu mắt được điều chỉnh thành màu nâu sáng, ngay lập tức bạn sẽ lấy lại sự hài hòa cho khuôn mặt.

tại sao phải cân bằng màu tóc và màu mắt?


Nhờ kính áp tròng để hô biến màu mắt

Rõ ràng, sự cân bằng giữa màu tóc và màu mắt vô cùng quan trọng trong việc cải thiện nhan sắc cũng như tạo ấn tượng với người đối diện. Tại sao phải giữ một màu mắt cố định và nhuộm một màu tóc duy nhất? Bạn có thể thay đổi màu mắt với kính áp tròng chất lượng để đẹp hơn. 

Ngày nay, kính áp tròng không chỉ có vai trò thay thế kính gọng, giãn tròng, nhờ sự đa dạng trong màu sắc của kính áp tròng cho phép bạn theo đuổi bất kỳ xu hướng tóc mới mẻ nào mà vẫn đảm bảo sự hài hòa cho khuôn mặt. Dưới đây là một số gợi ý để chọn kính áp tròng phù hợp:

Mái tóc đen hoặc xám

Với màu tóc này không khuyến khích bạn sử dụng kính áp tròng màu xanh lục đậm vì sẽ tạo cảm giác nặng nề cho toàn bộ gương mặt. Thay vào đó, màu nâu trầm hoặc xám sẽ mang lại vẻ dễ thương, nữ tính hoặc một chút xám gần xanh lá cây cho khuôn mặt “mát mẻ” và nhẹ nhàng hơn.

kính áp tròng mái tóc đen hoặc xám

Illume Green

kính áp tròng mái tóc đen hoặc xám

Crystal Brown

Mái tóc nâu toàn năng

Sở dĩ màu tóc nâu được gọi là toàn năng bởi lẽ bất kỳ màu sắc kính áp tròng nào cũng sẽ phù hợp. Có thể là brown, honey cho sự mềm mại, trang nhã; năng động với xanh lá cây hoặc tím bí ẩn.  

kính áp tròng tóc nâu

Mái tóc nâu toàn năng dễ dàng để chọn màu kính áp tròng

Mái tóc vàng

Màu vàng luôn cá tính và nổi bật, đại diện cho gam màu rực rỡ. Câu chuyện về sự cân bằng giữa màu tóc và màu mắt ở đây không có nghĩa là bạn cũng cần một đôi mắt màu vàng. Bạn nên chọn những đôi kính áp tròng xám hoặc nâu sáng gần với màu tóc: nâu sáng cho những cô nàng theo đuổi vẻ dễ thương và thời trang; còn màu xám dành cho những cô nàng muốn thể hiện sự chín chắn và trưởng thành.

kính áp tròng mái tóc vàng

Illume Gray

Với những màu tóc cá tính hơn cả như xanh dương, hồng, tím, Mắt Mode với 25 sắc màu kính áp tròng sẽ đáp ứng và hoàn toàn chinh phục bạn. 

Kính áp tròng Mắt Mode – Thương hiệu Aquilus, Singapore
Chứng nhận đạt chuẩn từ Bộ Y Tế Singapore số 8595949
Website: matmode.com
Hotline: 093 115 8892

+ Hà Nội:
110D Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng
Tel: 0243 632 1120
https://www.facebook.com/kinhaptrong.Aquilus/

+ Hồ Chí Minh: 
455 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3
Tel: 0283 835 8186
https://www.facebook.com/kinhaptrongMatModeHCM/

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU