Thú vị sự thay đổi vẻ đẹp Nhật 100 năm qua

  Tái hiện 100 năm sắc đẹp của phụ nữ trong mỗi video chỉ vỏn vẹn gần 2 phút, chương trình ”100 Years of Beauty” của Mỹ thu hút rất nhiều người quan tâm và theo dõi. Phụ nữ Nhật vốn nổi tiếng bởi xu hướng trang điểm nhẹ nhàng, dịu hiền cũng có những thay đổi đáng kinh ngạc. 


  Người mẫu được chọn để thể hiện sự thay đổi cái đẹp của phụ nữ Nhật Bản trong 100 năm là Mei Kurahashi. 

  Đầu tiên là từ năm 1910 tức vào thời đại Minh Trị chuyển tiếp đến thời Taishou, phụ nữ Nhật Bản yêu chuộng mặc Kimono, cài trâm, búi tóc và khuôn mặt trang điểm đậm.

  Năm 1920, chiến tranh kết thúc, bước vào thời kỳ Chiêu Hoà. Phụ nữ lúc này trang điểm, làm tóc, mặc trang phục theo hướng Phương Tây hoá nhưng vẫn thích cài trâm truyền thống kiểu phương Đông.

  Phong cách phóng khoáng, hiện đại chính thức được du nhập từ châu Mỹ và lên ngôi vào những năm 1930. Tuy nhiên, sự thay đổi mới mẻ này lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí bị những người bảo thủ coi là lố bịch.
  Trong bối cảnh cuộc chiến Trân Châu Cảng, người phụ nữ trở về với vẻ đẹp đơn giản và mộc mạc.
  Diễn viên Audrey Hepburn, biểu tượng sắc đẹp của thế giới trong thập niên 50 đã ảnh hưởng đến phong cách làm đẹp đậm chất Hollywood của nhiều phụ nữ Nhật thời gian này.
  Sau nữ minh tinh Holywood, ngôi sao JPop Chiyo Okumura là người làm nên phong cách mái tóc búi nửa thời thượng và đánh bầu mắt lấp lánh.
  Bước vào thập niên 70, chuẩn mực cái đẹp ở Nhật Bản đã hoàn toàn thay đổi. Kiểu tóc thẳng buông xõa với mái bằng lên ngôi.
  Thập niên 80 là mốt của những cô nàng tóc ngắn, xoăn nhẹ trẻ trung. 
  Phong cách trang điểm nhẹ nhàng nhưng hiện đại của thập niên 90.  
  Đầu những năm 2000 đến nay, kiểu tóc tự nhiên, xoăn nhẹ và cách trang điểm nhẹ nhàng được ưa chuộng

  Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, phong cách Harajuku đã trở thành một "hiện tượng"  của giới trẻ với những bộ trang phục sặc sỡ sắc màu và nhiều phụ kiện khác nhau.

  Phương Anh/kilala.vn

  04/05/2017

  Bài: Phương Anh

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!