Thu gọn đầu mũi với 3 phút mỗi ngày

  Chiếc mũi là trung tâm của gương mặt, chính vì thế hình dạng của mũi sẽ ảnh hưởng nhiều đến vẻ ngoài của bạn. Chiếc mũi nhỏ, cân đối với khuôn mặt sẽ khiến gương mặt bạn trở nên thanh tú hơn. Chỉ cần thay đổi một vài thói quen và matxa mũi mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện ít nhiều.

  Theo quan niệm Á Đông, đầu mũi to với hai cánh mũi dày, bè sang hai bên là một dáng mũi không được đẹp, đặc biệt là đối với khuôn mặt phụ nữ. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn can thiệp thẩm mỹ để có được chiếc mũi hợp ý hơn.

  Nguyên nhân khiến đầu mũi to

  Di truyền

  Đây có lẽ là nguyên nhân chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Theo nghiên cứu khoa học, hình dáng mũi phụ thuộc 70% vào yếu tố di truyền. Nghĩa là nếu bố hoặc mẹ có đầu mũi to thì khả năng con sinh ra cũng sẽ sở hữu mũi tương tự.

  Thói quen sinh hoạt

  Bạn có biết, việc thường xuyên dùng ngón tay ngoáy mũi, lặp lại hàng ngày sẽ khiến lỗ mũi to hơn theo thời gian, ảnh hưởng đến hình dáng mũi. Bên cạnh đó, việc chun mũi, thể hiện biểu cảm quá đà hoặc tác động lực lên mũi cũng khiến mũi của bạn bị thay đổi.

  thói quen

  Ảnh: istock

  Khí hậu

  Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng theo nghiên cứu của Mark Shriver, một nhà di truyền học và nhân chủng học tại Đại học Bang Pennsylvania được đăng trên tạp chí PLOS Genetics, cho thấy nhiệt độ, độ ẩm không khí cũng ảnh hưởng đến hình dạng mũi, thông qua quá trình hít thở.

  Sử dụng bản quét 3D, Shriver và nhóm của ông có thể đo chính xác mũi của những người khác nhau và sử dụng dữ liệu về tổ tiên của họ, vạch ra hình dạng mũi thay đổi như thế nào dựa trên nền tảng khác nhau của hơn 2.500 người từ bốn khu vực trên thế giới với khí hậu khác nhau.

  đầu mũi khác nhau do khí hậu

  Ảnh: Gomediran

  Theo đó, ở vùng nhiệt đới, nơi khí hậu nóng ẩm thì mũi cần nhiều diện tích để trao đổi khí, điều quan trọng là không được cản trở luồng không khí, nên mũi của những người ở khu vực này thường nở rộng. Nhưng điều này lại không phù hợp với những nơi có thời tiết lạnh vì sẽ khiến không khí lạnh dễ dàng tràn ngập đường dẫn khí và gây kích ứng màng lót, khiến dễ chảy máu cam hoặc buốt khoang mũi. Nên lỗ mũi của những người ở khu vực lạnh sẽ thường nhỏ và hẹp hơn. “Có lẽ đã có một sự chọn lọc tự nhiên ở các nước ôn đới và nhiệt đới, tạo nên những hình dạng mũi cố định ở từng khu vực”, Shriver cho biết.

  Cách để cải thiện hình dáng đầu mũi

  Nhưng với nhiều người châu Á thì họ vẫn muốn sở hữu chiếc mũi cao và đầu mũi nhỏ, phù hợp với khuôn mặt. Để thay đổi hình dạng đầu mũi thì can thiệp thẩm mỹ là cách phổ biến nhất để có được chiếc mũi mong muốn một cách lâu dài. Có thể lựa chọn một số cách như: thu gọn đầu mũi, nâng sống mũi hay cắt cánh mũi. tùy theo hình dáng mũi sẵn có và mũi mong muốn của bạn.

  tạo khổi

  Tạo khối vùng mặt đặc biệt là vùng mũi là cách nhiều người lựa chọn để chiếc mũi trở nên thanh thoát hơn. Ảnh: istock

  Trang điểm cũng là một cách nhanh chóng, không gây đau đớn và an toàn cho những người mong muốn sở hữu chiếc mũi thanh thoát. Chính vì thế, kỹ thuật đánh sống mũi cao cũng được nhiều người thực hiện. Để làm được điều này, bạn chỉ cần một hộp Contour, Highlight, cây cọ nhỏ và tập đánh mũi đến khi nhuần nhuyễn.

  Gợi ý sản phẩm:Phần tạo khối

  Nhưng cũng còn một cách có thể giúp bạn cải thiện đầu mũi to, đó là massage đúng cơ mũi hàng ngày. Tuy không thể giúp mang đến chiếc mũi thay đổi vượt bậc như thẩm mỹ, nhưng cũng giúp thu gọn đầu mũi mà không cần can thiệp dao kéo.

  [subscribe]

  Các bước thực hiện bài massage đầu mũi

  Theo bác sĩ Park Sung-hoon, chuyên gia trị liệu người Nhật, đầu mũi to, thô, không cân đối có thể do mô mềm (mỡ thừa) nhiều nên bài tập này sẽ tác động vào phần mô mềm, khiến chúng gọn hơn.

  - Bài tập 1: Sử dụng 2 ngón trỏ, ấn vào vùng da ngay sát dưới mũi. Di chuyển dần từ trái sang phải và ngược lại. Lặp lại động tác trong 10 lần.

  bài tập 1

  - Bài tập 2: Gập ngón trỏ lại, dùng đốt ngón tay kéo từ vị trí bên trên cánh mũi hướng ra phía má, nhích ngón tay xuống và làm tương tự cho vị trí bên cạnh cánh mũi. Làm đồng thời ở cả hai bên. Lặp lại 10 lần.

  bài tập 2

  - Bài tập 3: Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp hai bên cánh mũi và vuốt dọc về phía đỉnh mũi. Lặp lại 10 lần.

  bài tập 3

  - Bài tập 4: Dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa tạo thành tam giác (như hình bên dưới =>hình minh họa của Kilala) và tiếp tục kéo đỉnh mũi hướng lên trên. Lặp lại 10 lần.

  Bài tập 4

  Lưu ý:

  - Thực hiện bài tập ít nhất 1 lần mỗi ngày.

  - Vệ sinh tay, mặt kĩ càng trước khi massage để tránh tích tụ vi khuẩn lên mặt.

  - Nên hạn chế để móng tay quá dài khi thực hiện bài tập này vì dễ khiến da bị xước hoặc gây khó khăn ở các bước massage.

  kilala.vn

  08/10/2022

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!