Những điều cần biết về phương pháp duỗi tóc kiểu Nhật

  Nếu bạn có mái tóc xoăn khó vào nếp hoặc gợn sóng không tự nhiên, bạn có thể tiêu tốn 30 phút mỗi sáng để duỗi tóc. Với kỹ thuật duỗi tóc của Nhật Bản, bạn có thể lược bỏ công đoạn này.

  Với những người bẩm sinh sở hữu tóc quăn xù, vào nếp không tự nhiên thì một mái tóc thẳng, suôn mượt là một niềm mơ ước. Chính vì thế duỗi tóc - phương pháp làm đẹp đã xuất hiện từ rất lâu và luôn được phái đẹp ưa thích, bên cạnh phương pháp uốn tóc.

  Duỗi tóc kiểu Nhật là gì?

  Duỗi tóc kiểu Nhật hay còn gọi là phương pháp phục hồi tóc bằng nhiệt, giúp các sợi tóc trông suôn bóng mượt, chắc khỏe hoàn hảo trong 6 tháng hoặc hơn (tùy vào loại tóc).

  Duỗi tóc kiểu Nhật đã trở nên thịnh hành vào đầu những năm 2000 ở thành phố New York, giúp những phụ nữ có mái tóc xoăn dài có thể sở hữu mái tóc thẳng mượt, đây dường như là một quy trình thần kỳ. Phương pháp này phổ biến đến mức nó đã lan rộng và trở thành một cơn sốt ở bờ biển phía tây, sau đó là các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ thời điểm đó.

  duỗi tóc

  Ảnh: Healthline

  Theo Neil Moodie, một trong những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu của Vương quốc Anh, cho biết phương pháp điều trị này sử dụng dung dịch hóa học dựa trên cysteine để phá vỡ các liên kết và tái cấu trúc cấu trúc tự nhiên của tóc từ trong ra ngoài.

  Quá trình này bắt đầu từ những năm 1990, khi chuyên gia tóc thẳng người Nhật Yuko Yamashita được cấp bằng sáng chế cho phương pháp này. Kể từ đó, nó trở thành một phương pháp phổ biến để xử lý tất cả các loại tóc gợn sóng, xoăn hoặc nói chung là không vào nếp trên toàn thế giới.

  duỗi tóc

  Việc mỗi sáng phải "xử lý" những lọn tóc không vào nếp làm tiêu tốn thời gian quý báu của phụ nữ. Ảnh: istock

  Theo nhóm nghiên cứu tại Jeju Hair ở London “Nó đã phổ biến ở các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc trong hơn 20 năm, cả ở nhiều quốc gia khác. Chúng tôi có những khách hàng đến từ khắp Vương quốc Anh và nước ngoài”.

  Quy trình duỗi tóc

  Trên thực tế, phần tóc được duỗi sẽ thằng vĩnh viễn. Tuy nhiên tóc luôn mọc ra thêm và phần đó sẽ không được thẳng. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên mọi người nên đi làm lại sau 6 tháng, cốt lõi là để duỗi thêm những phần tóc đã được mọc ra. 

  kẹp tóc

  Ảnh: allthingshair

  Các bước thực hiện việc duỗi tóc kiểu Nhật:

  - Bôi dung dịch cysteine lên tóc và để nghỉ khoảng 20 phút. Trong thời gian này, một quá trình hóa học sẽ vô hiệu hóa các liên kết trên tóc.

  - Gội đầu để rửa sạch cysteine.

  - Sử dụng các tinh chất dưỡng ẩm để giữ cho tóc ngậm nước và chắc khỏe trong suốt quá trình.

  gội đầu

  Ảnh: istock

  - Những phần tóc nhỏ được đưa qua máy ép tóc ở nhiệt độ (82°C) hoặc thấp hơn đối với tóc hư tổn.

  - Sau khi tóc được duỗi thẳng hoàn toàn, tóc cần được trung hòa bằng một loại dung dịch. Quá trình này mất khoảng 10 phút.

  - Gội sạch dung dịch này khỏi tóc.

  - Cuối cùng là sấy khô.

  Duỗi tóc kiểu Nhật có hại không?

  Cũng giống như nhiều phương pháp điều trị khác, việc duỗi tóc kiểu Nhật rõ ràng đi kèm với những tác hại riêng, vì về cơ bản nó làm thay đổi cấu trúc tóc khiến lớp biểu bì tóc bị tổn thương, dù cho làm đúng phương pháp và sử dụng các loại thuốc cao cấp nhất. Khách hàng đôi khi được khuyên không nên nhuộm tóc ngay lập tức vì các sợi tóc hiện quá nhạy cảm để chịu thêm bất kỳ thiệt hại nào và cần chăm dưỡng chuyên sâu cho những sợi tóc này.

  duỗi tóc kiểu Nhật

  Ảnh: bonneviesalon

  Cách chăm sóc tóc

  Trong 72 giờ đầu tiên

  Trong 3 ngày đầu sau khi điều trị, tóc của bạn sẽ cần được chăm sóc đặc biệt.

  - Giữ tóc khô hoàn toàn trong 3 ngày.

  - Tránh mưa rào, mưa, hoặc thậm chí đổ mồ hôi.

  - Tránh bất kỳ sản phẩm dành cho tóc nào như dầu, gel hoặc dầu gội khô.

  - Cố gắng giữ cho mái tóc của bạn càng thẳng càng tốt bằng cách để xõa xuống và không vén ra khỏi tai.

  - Xõa tóc khi ngủ và cố gắng nằm ngửa với phần tóc trải trên gối.

  - Hạn chế sử dụng bất kỳ loại phụ kiện tóc nào trong 3 ngày đầu tiên. Tuy nhiên để tiếp tục duy sự thẳng mượt cho mái tóc, hãy cố gắng sử dụng các loại phụ kiện mềm mại, không gây ra nếp gấp trên tóc.

  cột tóc

  Hạn chế buộc hoặc quấn tóc chặt vì có thể ảnh hưởng đến sự thẳng mượt của tóc. Ảnh: istock

  Sau 72 giờ

  Sau 3 ngày đầu tiên, tóc sẽ ổn định và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể quay lại thói quen làm tóc bình thường của mình.

  Một vài trường hợp ngoại lệ bao gồm:

  - Tránh nước khử trùng bằng clo trong một vài tuần.

  - Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều.

  - Tránh dầu gội dựa trên lưu huỳnh. Nếu có thể, hãy sử dụng các sản phẩm được thiết kế dành cho tóc duỗi bằng hóa chất.

  - Kiểm tra với chuyên gia tóc của bạn về những sản phẩm tóc tốt nhất để sử dụng.

  Bên cạnh phương pháp duỗi tóc kiểu Nhật còn có phương pháp duỗi tóc bằng Keratin (hoặc Brazilian blowout). Phương pháp này không làm thay đổi các liên kết bên trong của tóc, thay vào đó, họ làm mượt tóc từ bên ngoài. Vì không thay đổi tóc từ bên trong nên phương pháp này chỉ kéo dài từ 2 – 4 tháng.

  kilala.vn

  08/03/2023

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!