Lưu ý khi trang điểm mắt đeo kính áp tròng

  Nếu không biết cách trang điểm mắt đúng cách khi sử dụng kính áp tròng, mắt bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng, bị phấn trang điểm bay vào mắt làm mờ kính…

  Những lưu ý quan trọng khi trang điểm mắt đeo kính áp tròng

  - Trước khi dùng kính bạn nên rửa tay sạch. Dù tay bạn chỉ tiếp xúc với các loại mỹ phẩm sạch thì cũng không nên chạm ngay vào kính vì đây là nguyên nhân khiến mắt dễ bị kích ứng khi đeo kính áp tròng. 

  - Nếu đeo kính trước khi trang điểm, các hạt phấn nhỏ sẽ dính vào kính, nhưng đeo sau khi dùng mỹ phẩm thì nước mắt có thể làm nhòe mascara. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên thực hiện toàn bộ các công đoạn make-up, trừ kẻ mắt và chuốt mascara rồi đeo kính áp tròng. 

  -  Sử dụng chì mềm vẽ mắt, không nên kẻ viền trong.

  - Dùng kem đánh mắt, không dùng phấn bột vì chúng có thể bay vào mắt. Nếu muốn sử dụng phấn, bạn nên nhắm mắt khi đánh và phủi sạch phấn còn thừa trước khi mở mắt.

  - Nhắm mắt khi xịt nước hoa hay keo xịt tóc.

  - Tháo kính áp tròng trước khi tẩy trang. Khi tẩy trang, bạn cần rửa tay, để khô rồi lấy kính áp tròng, cẩn thận để kính không dính mỹ phẩm, sau đó dùng dung dịch tẩy trang.

  - Nên thay mỹ phẩm trang điểm mỗi 3 tháng và không sử dụng chung với người khác.

  Hướng dẫn trang điểm cho đôi mắt long lanh

  Một trong những thương hiệu kính sát tròng từ công ty SHO-BI Nhật Bản, chuyên về dòng thanh lịch, sang trọng - Brigitte - vừa cho ra mắt loại kính sát tròng thẩm mỹ, hay còn gọi là “Cosme Contact” với hướng dẫn cách trang điểm đơn giản, giúp đôi mắt thêm lung linh, hút hồn người đối diện.

  Ngọt ngào với No.4 Gateau Brown

  cosme contact

  Tán đều phần hốc mắt với màu A. Dùng màu B để tô vùng trên của mắt rồi dặm lại phần đuôi mắt với màu C. Thêm điểm nhấn cho mắt bằng cách đánh mí trên và 1/3 mí dưới với màu D. Sau cùng gắn lông mi giả vào.

  cosme contact

  Đáng yêu với No.5 Sepia Black

  cosme contact

  Dùng màu A để tô phần bầu mắt ở gần đuôi. Sau đó tô viền mắt trên và 2/3 mí mắt dưới. Dùng màu B để tán đều phần viền mắt ngay bên trên tròng đen rồi dùng màu D viền đuôi mắt như hình vẽ để tạo sự liên kết cho mí trên và mí dưới.

  cosme contact


  Thông số lens

  cosme contact


  Cách gắn mi giả

  cách gắn mi giả

  1. Dùng nhíp lấy mi giả ra khỏi giá đỡ trong bao bì và nhẹ nhàng lột bỏ phần keo dính được dùng để cố định sản phẩm.

  2. Ướm mi giả lên mí mắt trên, đo độ dài phù hợp rồi dùng kéo cắt bỏ phần thừa. Lưu ý, cắt từ phần đuôi để trông tự nhiên hơn.

  3. Bôi một lớp mỏng keo dán mi vào phần đầu và đuôi mi giả

  4. Dùng nhíp gắn lông mi giả vào sát mí mắt, đè lên phần mi thật. Gắn theo thứ tự: đuôi trước, đầu sau. Ấn nhẹ nhàng từ trên xuống để cố định mi giả. Sau cùng dùng ngón tay vuốt nhẹ nhàng để mi giả và mi thật hòa vào nhau, trông sẽ tự nhiên hơn.

  Bạn có thể mua kính áp tròng và phấn mắt đề cập trong bài viết tại:

  Hachi Hachi: 224A Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM

  AEON MALL Tân Phú Celadon

  AEON MALL Canary Bình Dương

  10/08/2017

  Bài: Lê Mai - Phương Anh/ Ảnh: SHO-BI

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!