Cosmology - Dòng sản phẩm chăm sóc da được thiết kế dành cho các phi hành gia

  Khi phi hành gia Nhật Bản Kimiya Yui tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào năm 2024, anh ấy sẽ có hai món đồ chăm sóc da được thiết kế đặc biệt cho những điều kiện khắc nghiệt của chuyến du hành vũ trụ.

  Sữa rửa mặt và kem dưỡng da này là một phần của dòng sản phẩm “Cosmology” được công ty mỹ phẩm Nhật Bản POLA và ANA Holdings, công ty mẹ của All Nippon Airways, công bố.

  Các sản phẩm này được tạo ra sau khi Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) kêu gọi các giải pháp chăm sóc da có thể được sử dụng trong điều kiện khan hiếm tài nguyên, trọng lực thấp và cực kỳ khô ngoài không gian.

  Hai công ty bắt đầu nghiên cứu dòng sản phẩm này vào năm 2020 và JAXA đã bật đèn xanh cho họ đưa thiết kế của họ vào cuộc sống vào tháng 3 năm ngoái.

  cosmology

  Dòng sản phẩm Cosmology. Ảnh: CNN

  Để tiết kiệm nước, sữa rửa mặt được thiết kế để lau sạch một cách đơn giản, trong khi kem dưỡng da được thiết kế để duy trì ở trạng thái bán rắn, không bị phân tán trong môi trường trọng lực thấp.

  “Cosmology Space Crew Kit” - một bộ bao gồm các phiên bản nhỏ hơn của sữa rửa mặt và kem dưỡng da, sẽ được ra mắt công chúng vào tháng 10, trong khi các sản phẩm cỡ thông thường sẽ được bán vào tháng 1 tới.

  Chủ tịch POLA Miki Oikawa nói với các phóng viên ở Tokyo rằng ông hy vọng các sản phẩm này cũng có thể được sử dụng trong các tình huống khan hiếm tài nguyên khác như các trung tâm sơ tán trong thiên tai.

  Kimiya Yui

  Phi hành gia Kimiya Yui sẽ được chuẩn bị sản phẩm của Cosmology trong chuyến du hành sắp tới. Ảnh: CNN

  Các sản phẩm này không phải là mỹ phẩm đầu tiên hướng tới không gian vũ trụ. Vào năm 2021, cựu phi hành gia NASA Joan Higginbotham đã chia sẻ với InStyle về việc sử dụng Vaseline, Cetaphil, kem nền, má hồng, mascara và son môi trong khi làm nhiệm vụ ở ngoài không gian. Estée Lauder cũng đã gửi huyết thanh chăm sóc da vào không gian vũ trụ như một phần của quan hệ đối tác thương mại với cơ quan vũ trụ Mỹ.

  Các phi hành gia trong không gian, ngay cả sau khi họ quay trở lại Trái đất, đã báo cáo về tình trạng da bị bỏng, ngứa, khô và nhạy cảm.

  cosmology

  Ảnh: CNN

  Những người tạo ra sản phẩm mới cho biết họ hy vọng sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của các phi hành gia trong không gian và cho biết phạm vi hoạt động của chúng đã được các tiếp viên hàng không thử nghiệm trên máy bay ANA, do có sự tương đồng giữa các điều kiện trong chuyến bay và trên ISS.

  kilala.vn

  08/09/2023

  Nguồn: CNN

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!