Cẩn thận dịch vụ nối mi kiểu Nhật

  Nhiều quảng cáo dịch vụ nối mi kiểu Hàn, kiểu Nhật tại các thẩm mĩ viện hiện nay khiến nhiều chị em có ý định thực hiện để có được hàng mi cong vút. Tuy nhiên, ít người biết được đằng sau phương pháp làm đẹp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho mắt nếu không chăm sóc mắt cẩn thận.

  Nối mi là gì?

  Nối mi là một phương pháp làm dài lông mi bằng cách nối một sợi mi từ bên ngoài vào chính sợi mi thật bằng một loại keo dính đặc biệt. Tuy nhiên, mi nối chỉ có tác dụng trong khoảng 3 - 6 tháng, khi lớp keo bong dần ra, những sợi mi giả cũng sẽ rụng đi.

  dịch vụ nối mi kiểu Nhật
  Nối mi được nhiều chị em yêu chuộng vì tạo nên hàng mi cong dày cuốn hút.

  Do yêu cầu của việc nối mi là phải dùng keo dán, nên phải 24 giờ sau vùng mi được nối mới hoàn toàn khô hẳn. Nếu lỡ tay dụi vào mắt thì keo dính vào niêm mạc mắt rất nguy hiểm, nhiều trường hợp gây sưng viêm kết mạc và mi mắt hoặc nhẹ hơn là gây cay, chảy nước mắt, dị ứng ngứa đỏ mắt. Nhiều loại keo khi gặp nước như khi đi trời mưa, rửa mặt hay đi biển thì keo rất dễ bong, gây ra tình trạng “mắt lem nhem” mất thẩm mĩ.

  So với các dạng mi khác thì nối mi kiểu Nhật được đánh giá cao hơn khi sử dụng các sợi mi mỏng và mềm mại, xem trọng nét đẹp tự nhiên. Thông thường, kĩ thuật nối mi Nhật Bản sẽ theo kiểu 1:1, kỹ thuật viên sẽ dùng 1 cọng mi giả nối lên cọng mi thật, có thể dùng nhiều độ cong và dày khác nhau để nối.

  Nếu muốn thực hiện nối mi, bạn phải chọn lựa trung tâm hết sức kĩ lưỡng, các kỹ thuật viên phải nắm rõ sự phát triển của lông mi: Không đặt mi giả lên tất cả các cộng mi thật. Lông mi phát triển trong 3 giai đoạn, mi tơ (anagen), mi trung bình (catagen) và mi trưởng thành (telogen). Bạn chỉ được nối mi vào những sợi mi đang phát triển ở giai đoạn catagen, không được phép gắn mi giả vào các sợi mi tơ hoặc mi đã trưởng thành. 

  Bí quyết giúp lông mi không bị rụng

  Trong trường hợp bạn muốn dưỡng mi, đặc biệt trong trường hợp đã nối mi, dưới đây là các tips để hạn chế việc lông mi rụng.

  - Tránh dụi mắt bằng tay:  Dụi mắt là một thói quen xấu khiến mắt bạn dễ bị nếp nhăn, trong trường hợp bạn đã nối mi, dụi mắt có thể tác động vào hàng mi của mình làm xô lệch vị trí mà đã gắn keo ban đầu.

  - Cẩn thận khi rửa mặt: Bạn không nên rửa mặt bằng nước ấm và tác động quá mạnh lên vùng mắt khi tẩy trang. Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm nước rửa nhẹ vùng mắt để khiến mắt không bị tổn thương.

  - Hạn chế tối đa việc dùng mascara: Việc dùng mascara là một trong những nguyên nhân gây ra rụng mi của bạn. Bạn nên hạn chế tối đa việc uốn mi nhiều lần và chải mascara.

  - Luôn đeo kính mát khi ra đường: Kính mát sẽ giúp tránh được bụi bay vào mắt, đồng thời giúp mắt không bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  - Sử dụng serum dưỡng mi và dưỡng mắt chuyên dụng để giúp lông mi khoẻ và dài hơn, vùng da mắt không bị nếp nhăn và lão hoá. Bạn có thể dùng dầu dừa/ dầu castor chuốt mi trước khi ngủ để có hàng mi khoẻ và dày hơn hoặc sử dụng một số sản phẩm dưỡng mi của DHC, Canmake từ thành phần thiên nhiên an toàn để hạn chế tình trạng gãy rụng lông mi. 

  bí quyết giúp lông mi không bị rụng

  Bạn có thể dùng dầu dừa/ dầu castor chuốt mi trước khi ngủ để có hàng mi khoẻ và dày hơn.

  kilala.vn

  12/03/2019

  Ảnh: PIXTA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!