Cách trang điểm tự nhiên của người Nhật

  Có lẽ chưa bao giờ vẻ đẹp tự nhiên được tôn vinh nhiều như hiện nay - thời đại mà những phát minh tiên tiến phủ sóng trên tất cả các lĩnh vực, kể cả làm đẹp. Với một chút kiến thức về trang điểm và những mỹ phẩm cơ bản thuộc dòng Natural, chắc chắn bạn sẽ khiến người đối diện trầm trồ: “Cô ấy có make-up không vậy?”

  BASE - Lớp nền

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP - Trang điểm Nhật Bản

  Phần kem lót có thể sử dụng kem chống nắng hoặc các loại kem dưỡng. Khi thoa kem nền, chú ý thoa thật mỏng ở phần da quanh mắt, mũi và đỉnh trán - những nơi có lớp da mỏng.

  Nếu bạn có viền môi đậm, dùng ngón tay chấm kem nền lên viền môi và tán thật đều để che phủ. Phủ một lớp kem nền mỏng lên cả lòng môi.

  Dùng kem che khuyết điểm trên các vùng đánh dấu và những đốm mụn, tàn nhang.

  Sau cùng dùng cọ hoặc bông phấn phủ một lớp phấn phủ đều khắp khuôn mặt, chú ý phần bọng mắt và gò má là hai nơi cần phủ dày phấn hơn chỗ khác.

  EYEBROW - Chân mày

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP

  1. Dùng cọ đầu bằng chấm bột rồi tô một lớp lên chân mày, lưu ý tô ở cả mép trên và mép dưới của chân mày. Dùng chì vẽ chân mày để hoàn thiện đường nét chân mày, lưu ý, vẽ từng nét theo chiều lông mọc.

  2. Dùng Mascara cùng màu với màu tóc để chải chân mày, nhớ chải theo chiều lông mọc.

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP - Trang điểm Nhật Bản
  Đuôi chân mày, đuôi mắt và khóe môi nên nằm trên một đường thẳng để gương mặt trông hài hòa hơn.

  EYE -  Mắt

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP

  1. Kẻ viền mắt trên và dưới. Lưu ý phần dưới mắt chỉ vẽ 1/3 tính từ đuôi mắt, vẽ nhẹ tay và dùng tăm bông phết nhẹ từ phải qua trái để làm viền mắt tự nhiên hơn.

  2. Dùng màu nhạt nhất trong hộp phấn mắt tán đều vùng A. Sau đó dùng màu ở giữa để tô đều vùng B, lưu ý, đánh cọ từ ngoài vào trong. Sau cùng tạo điểm nhấn tại phần C bằng màu đậm nhất.

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP

  Khi vẽ viền mắt nên dùng ngón tay vạch phần mí mắt lên trên rồi kẻ sát mí mắt. Nếu vẽ không sát sẽ làm viền mắt bị loang lổ như hình. Để khắc phục, dùng tăm bông đã thấm nước tẩy trang tẩy sạch phần viền mắt bị sai. Sau đó, dùng tăm bông chấm một ít kem nền/kem che khuyết điểm lên phần mắt vừa tẩy trang.

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP - Trang điểm kiểu Nhật

  3. Chải Mascara cho cả mi trên và mi dưới. Sau khi chải, dùng lược chuyên dụng để lấy bớt phần Mascara bị vón cục. Đối với Mascara làm dài mi, nên chải nhẹ tay để tránh làm gãy phần đầu mi vừa được Mascara kéo dài.

  CHEEK – má hồng

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP

  Đặc trưng của trang điểm tự nhiên kiểu Nhật là không tạo một khối má hồng rõ ràng. Đầu tiên chấm cọ tại vị trí thích hợp (người mẫu có gò má cao nên cọ đầu tiên sẽ đặt tại ngay dưới gò má), sau đó dùng cọ chấm nhẹ nhàng xung quanh điểm đặt cọ đầu tiên để tán đều phấn ra xung quanh, tạo hiệu ứng ửng hồng tự nhiên.

  LIPS - môi

  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP

  Dùng son thỏi có màu tự nhiên như hồng hoặc cam nhạt thoa một lớp mỏng đều khắp môi và dặm thêm phần lòng môi. Sau đó dùng son bóng chấm nhẹ nhàng tại một vài điểm để tạo độ bóng mượt tự nhiên, tránh làm hỏng màu son bên dưới. Sau đó, chấm cọ xung quanh viền môi để màu son thỏi lan ra tự nhiên, che khuất phần viền môi.

  HOÀN THÀNH!
  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP
  Tự nhiên và tươi tắn với NATURAL MAKE-UP - Trang điểm kiểu Nhật

  MỘT SỐ LƯU Ý VỚI NATURAL MAKE-UP

  1. Các tông màu như hồng và cam đều là các tông màu tự nhiên. Tông màu hồng hợp với da trắng còn người Việt Nam đa phần sẽ hợp với tông màu cam vì có làn da hơi ngăm.

  2. Trước khi trang điểm, bạn nên vỗ nhẹ hai bên cổ để các mạch máu lưu thông tốt, tạo vẻ hồng hào cho làn da.

  3. Khi chải mi dưới, dùng khăn giấy hoặc tăm bông chặn dưới mi để tránh lem Mascara lên da.

  4. Có thể thêm phấn mắt highlight điểm nhẹ ngay hốc mắt để làm mắt sáng và to hơn. Ngoài ra, phủ một lớp mỏng phấn highlight tại phần T-zone để khuôn mặt sáng hơn.

  NATURAL COSMETIC

  Buy at: JOIE, lầu 1, 224A Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM; Các cửa hàng KOSÉ tại
  Diamond Plaza, Aeon Mall (TPHCM) hoặc hệ thống Parkson tại TP.HCM và Hà Nội

  Kumi Lipman: Từng tham gia hậu trường Paris Collection với vai trò tư vấn chăm sóc tóc. Hiện đang là chủ salon tóc CLEO hair International.

  CLEO hair International
  Add: 68 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM
  Tel: (08) 3822 4373
  Open hour: 10:00 - 20:00
  Holiday: T2

  01/01/2015

  Thực hiện: Kumi Lipman, Lê Mai. Ảnh: Naoto Ohike. Model: Thanh Trúc

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!