TV show "Giao lưu Nhật Việt" ra mắt phần 2

  Chương trình truyền hình “Giao lưu NHẬT VIỆT〜?! JAPAN × VIETNAM〜” do Nhật – Việt hợp tác sản xuất đã từng ra mắt khán giả trên kênh VTV1 từ tháng 7/2015. Phần 2 tiếp tục được lên sóng từ tháng 1/2016 nhằm mang đến cho khản giả Việt Nam cái nhìn sâu rộng hơn về những điểm du lịch hấp dẫn ít người biết đến ở Nhật, những kĩ thuật tiên tiến và tinh thần Nhật Bản. Khán giả sẽ được theo dõi hành trình của các nghệ sĩ Việt trên đất Nhật qua những chủ đề thấm nhuần tinh thần "Made in Japan" và đầy tính khơi gợi: Trung Lương trải nghiệm câu bạch tuộc #Tập Hyogo, Thùy Linh học hỏi bí quyết trường thọ #Tập Kanagawa (đã phát sóng), Ái Phương tập luyện phòng chống thiên tai #Tập Phòng cháy chữa cháy, Nguyễn Khang trải nghiệm tại các cơ sở sản xuất của Nhật #Tập Tinh thần sản xuất (sẽ phát sóng từ tháng 12/2016). Hãy đón xem chương trình “Giao lưu NHẬT VIỆT 〜?! JAPAN × VIETNAM〜” để khám phá sâu và rõ nét hơn về đất nước Mặt trời mọc!

  Chương trình truyền hình Giao lưu Nhật Việt
  Chương trình truyền hình Giao lưu Nhật Việt
  Chương trình truyền hình Giao lưu Nhật Việt
  Chương trình truyền hình Giao lưu Nhật Việt

  Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 22:30 các chủ nhật thứ 2 và thứ 4 trong tháng, bắt đầu vào ngày 24/12/2016 và kéo dài đến tháng 3/2017 trên kênh VTV1.
  MC: Hồng Hạnh, Lê Anh.

  Đại sứ Ryotaro Sugi: "Hãy thay đổi từ trong “suy nghĩ” của mỗi người"

  Ryotaro Sugi

  Ca sĩ, diễn viên Nhật Bản / Đại sứ hữu nghị đặc biệt Nhật Việt - Việt Nhật

  "Khởi nguồn từ mong muốn xây nên chiếc cầu nối Việt Nam – Nhật Bản cũng như nuôi dưỡng những “hạt giống người” thông qua văn hóa, tôi đã bắt tay với Việt Nam để tổ chức nhiều hoạt động viện trợ, giao lưu văn hóa trong gần 30 năm qua. Trong ấn tượng của tôi về TP. Hồ Chí Minh, so với ngày xưa thì số lượng xe máy và xe hơi đã tăng lên rất nhiều. Nếu tuyến đường sắt ngầm sớm đi vào hoạt động thì sẽ có thể giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, dù hình thái chính trị và kinh tế của một đất nước có đổi thay, con người sinh sống ở đó vẫn không thay đổi. Vì sức mạnh của văn hóa vẫn sẽ bám trụ lại và ăn sâu vào cội rễ của từng dân tộc.

  Nhật Bản là một dân tộc có khả năng chế tạo ra những món đồ tinh xảo và tâm thế luôn muốn cải tiến, luôn thường trực suy nghĩ phải làm sao để tạo ra những thứ tốt đẹp nhất. Khả năng sáng tạo ấy giúp chúng tôi thiết lập nên một chuỗi những hệ thống hoàn thiện, như những chuyến xe điện và xe buýt chạy đúng đến từng giây, nguồn nước máy tinh khiết hơn cả nước khoáng,. Chương trình này đã ghi nhận lại những hình ảnh đầy tự hào ấy của con người Nhật Bản, nếu nó có thể tạo cho mỗi người Việt Nam cơ hội nghiền ngẫm và cải tiến tốt hơn trong công việc, trong quá trình phát triển đất nước thì thật đáng quý. Một quốc gia sẽ không thể lớn mạnh nếu không học hỏi những quốc gia khác, tôi mong rằng trong tương lai người Việt Nam cũng sẽ sáng tạo ra nhiều thứ mới mẻ bằng những ý tưởng độc đáo của riêng mình."

  Đạo diễn Trương Công Tú: "Nếu chúng ta nhìn thẳng về tương lai"

  Trương Công Tú

  Đạo diễn Đài Truyền hình Việt Nam

  Trong quá trình tiếp cận với văn hóa Nhật Bản, tôi nhận thấy người Nhật luôn đặt một số giá trị làm thước đo cho cuộc sống của họ. Chẳng hạn giá trị về cái đẹp – họ luôn tính toán và làm mọi thứ sao cho tinh xảo và đẹp nhất. Họ cũng đề cao triết lí “Kaizen”, luôn tìm cách cải tiến mọi thứ để ngày mai luôn tốt hơn hôm nay. Thông qua chương trình truyền hình “Giao lưu Nhật Việt 〜?! JAPAN × VIETNAM〜”, tôi muốn truyền tải những giá trị sâu sắc ấy đến với khán giả truyền hình Việt Nam, không chỉ giá trị văn hóa mà còn cả những tiến bộ kĩ thuật hay triết lí giáo dục,. Việt Nam hiện có nhiều thứ đi sau và cũng đang lặp lại những vấn đề của nước Nhật, ví dụ như giao thông và ô nhiễm môi trường. Nhưng nếu biết học hỏi, chúng ta có thể rút ngắn quá trình đối phó với chúng. Vừa qua chúng tôi đã có cơ hội được trải nghiệm tàu Linear chạy với tốc độ 600 – 700km/h tại Nhật, và tôi nghĩ rằng trong nếu chúng ta nhìn về tương lai, rất có thể Việt Nam sẽ bỏ qua được bước đi tàu Shinkansen mà tiến thẳng lên tàu Linear.

  Japan Festival in Vietnam

  Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận tại gian hàng của chương trình truyền hình hợp tác Nhật – Việt “Giao lưu NHẬT VIỆT 〜?! JAPAN × VIETNAM〜” của đài truyền hình VTV1 tại lễ hội Japan Festival in Vietnam. Một trong những sự kiện nổi bật tại gian hàng là phần nếm thử dưa lưới Đà Lạt, dâu và cà chua được trồng tại tỉnh Ibaraki với sự hỗ trợ của Công ty Nông dược và Phân bón Nhật Bản OAT Agrio. Khách ghé thăm gian hàng đã được nếm thử những nông sản vừa ngọt đậm đà, vừa gây kích thích vị giác đúng chất lượng Nhật Bản.

  Japan Festival in Vietnam

  Japan Festival in Vietnam

  Japan Festival in Vietnam

  Mayu Senda, Lê L. Ngọc/ kilala.vn

  23/01/2017

  Bài: Mayu Senda, Lê L. Ngọc/ Ảnh: Mayu Senda/ Biên dịch: Lê L. Ngọc

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!