“Tom & Jerry” phiên bản remake siêu "kawaii" ở thị trường Nhật

  Loạt phim hoạt hình Mỹ  “Tom và Jerry” cùng hai chú mèo – chuột siêu quậy đã trở thành một phần tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em trên khắp thế giới. Liệu khi được remake với phiên bản Kawaii đậm nét Nhật Bản sẽ trông như thế nào?

  Một series phim hoạt hình với dàn nhân vật là những động vật với thiết kế “Kawaii” như mèo Hello Kitty của Sanrio vừa được Cartoon Network Japan cho ra mắt trong tháng này. Điều đặc biệt là bộ phim có sự góp mặt của bộ đôi mèo chuột “Tom và Jerry”.

  tom and jerry
  "Tom và Jerry" phiên bản Kawaii. Ảnh: PR TIMES

  Tuy nhiên, bộ đôi mèo chuột đến từ nước Mỹ sẽ không xuất hiện với diện mạo nguyên bản mà được thiết kế lại với dáng vẻ dễ thương mang đậm phong cách hoạt hình Nhật. Thậm chí đến cả tên của bộ phim cũng được nhà sản xuất điều chỉnh lại để trông “Nhật” nhất có thể.

  Trước đây, ở Nhật Bản, cái tên “Tom và Jerry” được viết bằng Katakana – văn tự tiếng Nhật thường sử dụng để biểu thị tên tiếng nước ngoài và từ mượn. Tuy nhiên, đối với bộ phim hoạt hình mới lần này, tiêu đề “Tom và Jerry” sẽ được viết bằng chữ Hiragana (văn tự thường được sử dụng cho các tên gốc Nhật) để mang lại cảm giác mềm mại và dễ thương hơn so với chữ Katakana góc cạnh.

  tom và jerry tiếng nhật
  Tên "Tom và Jerry" được viết bằng Katakana (trên) và Hiragana (dưới). Ảnh: Japantoday

  Mặt khác, Cartoon Network Japan cho biết, những trận chiến “siêu kinh điển” giữa mèo Tom và chuột Jerry sẽ không quá bạo lực như phiên bản gốc mà sẽ trở nên một chút đáng yêu và hài hước trong những hành động của cặp đôi.

  tom and jerry kawaii
  Bộ đôi Mèo Tom - Chuột Jerry bản remake trở nên đáng yêu và ngọt ngào hơn. Ảnh: PR TIMES

  Ngoài ra phiên bản mới này còn có sự tham gia của Tuffy (hay Nibbles) - chú chuột nhà màu xám rất thân thiết và hay xuất hiện cùng Jerry. Nhiều khả năng Tom, Jerry và Tuffy sẽ được “hô biến” thành những đồ vật đáng yêu như kẹo hay đồ ngọt.

  Tập đầu tiên của series “Tom và Jerry” phiên bản Kawaii đã được phát sóng trên kênh truyền hình Cartoon Network tại thị trường Nhật Bản vào ngày 11/11 để kỷ niệm “ Ngày phô mai”*. Tất nhiên, phiên bản remake Kawaii này không thể thay thế bản gốc kinh điển.

  *Từ năm 1992, ngày 11/11 được Hiệp hội xúc tiến phô mai nhập khẩu Nhật Bản chọn làm “Ngày phô mai” và năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm. 

  ngày phô mai 11/11
  Nhiều chiến dịch về "Tom và Jerry" được thực hiện vào ngày 11/11 để kỷ niệm "Ngày phô mai". Ảnh: PR TIMES

  Trong “Tom và Jerry”, phô mai là món ăn khoái khẩu của chú chuột Jerry, xuất hiện hầu hết ở các tập phim. Chính vì vậy, vào ngày 11/11 hằng năm, nhiều chiến dịch và dự án khác nhau về “Tom và Jerry” được tổ chức đề kỷ niệm “Ngày phô mai” và nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt.

  Xem thêm: Gudetama: Từ nhân vật hoạt hình bị lãng quên của Sanrio đến biểu tượng "chằm Zn" của giới trẻ

  kilala.vn

  15/11/2022

  Bài: Happy
  Nguồn: PR TIMES

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!