Tác giả bộ truyện Act-Age bị bắt vì quấy rối nữ sinh

Nguồn: NHKAug 11, 2020

Tác giả bộ truyện tranh Act-Age - Tatsuya Matsuki (29 tuổi) - vừa bị bắt vì có hành vi quấy rối đối với nữ sinh trung học. Sự kiện này đã khiến cho bộ truyện Act-Age dài kỳ đã bị ngừng đăng trên tạp chí truyện tranh nổi tiếng Weekly Shonen Jump.

Theo thông tin từ phía Sở Cảnh sát Tokyo, ngày 8/8 vừa qua, Tatsuya Matsuki đã bị bắt vì bị nghi ngờ có hành vi sàm sỡ nữ sinh trung học. Cụ thể là vào tối ngày 16/8, nữ sinh này đã bị một người đi xe đạp từ phía sau chạy đến và đụng chạm vào ngực khi đang đi bộ trên đường ở quận Nakano. Vụ việc này cũng được ghi lại bởi camera an ninh. Sau một thời gian điều tra thì cảnh sát đã xác định được nghi phạm là Tatsuya Matsuki, tác giả của bộ truyện tranh đình đám Act-Age dưới bút danh Matsuki Tatsuya (マツキタツヤ).

tác giả act age bị bắt

tác giả act age bị bắt

Vụ việc đã được đưa tin trên truyền hình. Ảnh: ANN News.

Nhiều độc giả của Act-Age đã rất hoang mang khi nghe tin này và lo lắng cho "số phận" của bộ truyện. Và vào ngày 10/8, ban biên tập của tạp chí Weekly Shonen Jump đã thông báo chính thức trên trang Twitter là sẽ ngừng đăng truyện Act-Age trên tạp chí. Ban biên tập cho biết. "Chúng tôi rất tiếc khi một tác phẩm được nhiều người ủng hộ lại kết thúc theo cách này. Tuy nhiên, theo tính chất của sự việc và nghĩa vụ thực hiện trách nhiệm đối với xã hội của tạp chí Weekly Shonen Jump, chúng tôi phải đưa ra quyết định như vậy. Chúng tôi thành thật xin lỗi."

tác giả act age bị bắt
Act-Age là ngôi sao đang lên của tạp chí manga Shonen Jump. Ảnh: Shonen Jump.

Act-Age hiện đang là bộ truyện tranh được yêu thích nhất trên tạp chí Shonen Jump. Bộ truyện được viết bởi Tatsuya Matsuki và minh họa bởi họa sĩ Usazaki Shiro. Truyện đã ra được 13 tập và đăng dài kỳ những chương mới trên tạp chí. Act-Age cũng nằm trong danh sách những bộ truyện tranh sẽ được chuyển thể thành anime trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, do vụ việc này mà bộ truyện phải chia tay độc giả khi còn đang dang dở.

Hiện tại, dòng cập nhật trên profile của Tatsuya trên Twitter đang gây "bão" trên mạng xã hội. Y đã viết rằng: "Tôi chỉ cần một chiếc xe đạp để có thể giãn cách xã hội và thỏa mãn sở thích của mình."

tác giả act age bị bắt
Thông tin profile đang gây "bão" của Tatsuya Matsuki trên Twitter.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU