Những bức tranh vẽ bằng Excel tuyệt đẹp của cụ ông 80 tuổi

Nguồn: Bored Panda
Jul 6, 2020

Ảnh: Pasokonga

Cụ ông Tatsuo Horiuchi, 80 tuổi, đến từ Nhật Bản đã khiến cả thế giới kinh ngạc vì những bức tranh tuyệt đẹp. Điều khiến mọi người phải trầm trồ chính là những bức tranh này không được vẽ bằng bút, màu hay các phần mềm vẽ khác mà là từ phần mềm Microsoft Excel.

Khoảng 20 năm trước, trước khi nghỉ hưu, ông Horiuchi đã nghĩ rằng bản thân cần có một thử thách mới. Thế là ông quyết định sẽ vẽ tranh. Tuy nhiên ông lại không muốn chi tiền mua họa cụ thế là ông chọn vẽ trên máy tính. Vậy nhưng thay vì chọn các phần mềm phục vụ digital painting, ông lại chọn Excel.

Câu chuyện về ông Horiuchi đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Ông đã cho người khác thấy được rằng, kể cả khi già đi, bản thân vẫn có thể làm được nhiều điều mới mẻ nếu như đủ tập trung, cố gắng và kiên trì.

quá trình vẽ tranh
Bức tranh của ông khi thể hiện trên Excel.

"Tôi không mong rằng những bức tranh của mình có thể đẹp trong thời gian ngắn, vì vậy tôi đã thực hiện một kế hoạch 10 năm." Ông chia sẻ. "Trong 3 năm đầu tiên, tôi tập trung vào việc vẽ và vẽ những gì mình có thể nhìn thấy, chẳng hạn như các loại rau củ và cỏ dại trên Excel. Trong 3 năm tiếp theo, tôi thực hành kết hợp từng chi tiết với nhau để tạo thành một bức tranh."

Sau 6 năm sau khi bắt đầu tập vẽ, ông Horiuchi đã đăng ký tham gia Cuộc thi hội họa Autoshape Excel và giành được giải thưởng lớn. Từ đó, ông bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý hơn. Một số tác phẩm của ông được Bảo tàng nghệ thuật Gunma mua lại.

Cùng điểm qua một vài tác phẩm của ông nhé!

bức tranh vẽ hoa anh đào và cờ cá koi
Bức tranh vẽ hoa anh đào và cờ cá koi.
tranh vẽ hoàng hôn
Một bức tranh phong cảnh.
tranh vẽ excel
Bức tranh với cảnh sắc thiên nhiên, màu sắc hòa hợp.
tranh mùa thu
Nhật Bản khi thu về.
tranh phong cảnh excel
Bầy thiên nga đang bơi trong hồ nước.
tranh phong cảnh excel
Phong cảnh thơ mộng.
tranh vẽ bằng excel
Ông Horiuchi bên cạnh những bức tranh của mình.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU