BST của Nguyễn Công Trí “gây sốt” tại Nhật


  Góp mặt tại tuần lễ thời trang Tokyo Fashion Week 2017 vào ngày 21/3 vừa qua, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã khiến nhiều người ấn tượng khi mang đến 39 bộ trang phục đẹp cầu kì và tinh tế, được anh lấy cảm hứng từ những người bán hoa trên đường phố Việt Nam.

  Công Trí chia sẻ nguồn cảm hứng của anh đến từ hình ảnh của những cô gái bán hoa dạo ở Sài Gòn và Hà Nội. "Tôi không nhìn thấy mặt của những người bán hoa. Nhưng tôi mãi ám ảnh bởi vườn hoa di động rực rỡ bung nở sau lưng họ. Vẻ đẹp mong manh thoắt ẩn thoắt hiện khiến tôi tạm quên đi ngột ngạt và xấu xí của một thành phố đã bỏ quên những kẽ thở cho thiên nhiên. Người bán hoa thường mặc sơ mi cũ và rộng làm áo chống nắng, tôi nhìn thấy ở tấm áo bảo hộ ấy sự phóng khoáng của thời trang. Đó là cảm hứng đầu tiên để tôi háo hức tìm kiếm những phác thảo cho Em Hoa".

  Tokyo Fashion

  Những chi tiết quen thuộc trên chiếc áo “đồng phục lao động” của các cô gái, chàng trai bán hoa được NTK phóng đại, xử lý bằng kĩ thuật xếp vải hoặc làm rủ mềm, kết hợp với những bông hoa 3D nổi bật ở phần lưng áo tạo nên những bộ trang phục hết sức ấn tượng. (Ảnh: NTK Nguyễn Công Trí)

  Ban đầu, khi  người mẫu bước ra, khán giả chỉ nhìn thấy những mẫu thiết kế oversize vô cùng đơn giản, thậm chí chỉ toàn màu trắng, thế nhưng khi người mẫu quay lung lại, những chi tiết hoa đính kết vô cùng thủ công trên lung áo khiến ai cũng cảm thấy ấn tượng và “choáng ngợp”.

  Những chi tiết hoa đính kết vô cùng thủ công trên lung áo khiến ai cũng cảm thấy ấn tượng và “choáng ngợp”. (Ảnh: NTK Nguyễn Công Trí)

  Công Trí giải thích rằng “oversized”, chính xác hơn là “emphasized - cường điệu hoá” là trường phái không quá mới lạ, thậm chí đang được giới trẻ yêu chuộng bởi sự lên ngôi mạnh mẽ của thời trang đường phố. Tuy nhiên, việc thử nghiệm trường phái này trong bộ sưu tập mới là một sự “dũng cảm” của NTK Công Trí. Bởi lẽ, trong bộ sưu tập phong cách Haute Couture, nghệ thuật may mặc dựa trên hai tiêu chí là sang trọng và sự công phu. Mọi chi tiết trên trang phục đều phải được làm bằng tay để đảm bảo độ hoàn hảo và độc nhất. Bên cạnh đó, NTK cũng phải đảm bảo: chất liệu sử dụng trong sản phẩm là hàng cao cấp, nhân công là những người có tay nghề cao. 

  Việc kết hợp trường phái Oversized, chất liệu vải thô mộc, cứng cáp với cotton, khaki, dệt kim,… tạo sự tương phản với những cụm hoa đẹp sống động được xử lý bằng kĩ thuật thêu tay thủ công đã khiến các bộ trang phục của NTK Nguyễn Công Trí thật sự tỏa sáng tại sàn trình diễn của một quốc gia thời trang phát triển như Nhật Bản.

  (Ảnh: NTK Nguyễn Công Trí)

  Là người mẫu Việt Nam duy nhất có mặt trong BTS Em Hoa của NTK Công Trí với vị trí Vedetle, siêu mẫu Thanh Hằng tự tin sải bước cùng các người mẫu quốc tế. Công Trí đã tin tưởng và lựa chọn Thanh Hằng cho BST của mình nhằm tôn lên vẻ đẹp của người Việt Nam trước giới yêu thời trang quốc tế.

  Siêu mẫu Thanh Hằng tự tin sải bước cùng các người mẫu quốc tế. (Ảnh: NTK Công Trí)

  Được biết, đây là lần thứ hai NTK Nguyễn Công Trí được mời đến sàn diễn thời trang danh giá Tokyo Fashion Week . (Ảnh: NTK Nguyễn Công Trí)

  Nguyễn Công Trí hiện là thành viên của Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á. Ngoài việc tạo ra những ảnh hưởng lớn trong làng mốt Việt hơn 10 năm qua, Công Trí còn là cố vấn thời trang của nhiều chương trình trong nước và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

  Phương Anh/ kilala.vn


  24/03/2017

  Bài: Phương Anh/ Ảnh: NVCC

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!